NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC CANADA

Cập nhật vào 09:26 20/11/2020

Trước khi đi du học Canada, một trong những điều kiện tiên quyết mà các bạn cần phải đáp ứng đó chính là yêu cầu về sức khỏe của bản thân. Các bạn học sinh sinh viên cần có giấy tờ để chứng minh tình trạng sức khỏe của mình hoàn toàn ổn định và có thể học tập tại Canada. Vậy khám sức khỏe du học Canada cụ thể như thế nào, cần lưu ý những gì? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao cần khám sức khỏe du học Canada?

Du học ngày này đang là một xu thế được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn bởi vì họ mong muốn được học tập và tiếp cận với nhiều nguồn tri thức văn hóa mới, đồng thời muốn nhanh chóng tiến đến những thành công cho bản thân và làm giàu cho đất nước. Đặc biệt những năm gần đây số lượng du học Canada ngày một tăng vọt.

Tại sao cần khám sức khỏe du học Canada?

Tại sao cần khám sức khỏe du học Canada?

Để du học, các bạn cần đáp ứng điều kiện bắt buộc đó chính là khám sức khỏe du học Canada. Việc này sẽ giúp các bạn phát hiện những vấn đề bất thường của cơ thể, kịp thời đưa ra những phương pháp điều trị để cải thiện sức khỏe, hay là xem sức khỏe của bản thân có đáp ứng được môi trường sống và học tập mới hay không.

Hơn nữa, chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài nói chung và Canada nói riêng là vô cùng đắt đỏ. Chưa kể vấn đề bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến các bạn khó khăn hơn khi làm những thủ tục giấy tờ hành chính cũng như là biết được kết quả sức khỏe chính xác do bác sĩ chẩn đoán.

Thực hiện khám sức khỏe du học Canada sớm, các bạn có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín và chất lượng để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi, mà vẫn cho ra những kết quả chính xác cao.

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Quy trình khám sức khỏe du học Canada sẽ diễn ra thuận lợi nếu như các bạn thực hiện theo đúng những bước sau:

 • (1)  Gọi điện thoại để đặt lịch khám sức khỏe với bác sĩ;
 • (2)  Điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân được yêu cầu;
 • (3)  Dán ảnh thẻ của bản thân các bạn vào mẫu đơn;
 • (4)  Mang theo những mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn visa, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc là 5 tấm hình 5×5, chi phí kiểm tra sức khỏe, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, và kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có);
 • (5)  Nếu như trước đó các bạn chưa khám sức khỏe thì sẽ được Lãnh sự quán chỉ định kiểm tra tại một số cơ sở y tế;
 • (6)  Nộp hồ sơ du học Canada kèm theo tất cả những giấy tờ được yêu cầu, và biên lai xác nhận việc khám sức khỏe của các bạn đã hoàn tất.

Thông thường, khi thực hiện khám sức khỏe du học Canada, các bạn sẽ khám tổng quát, từ chụp X-quang đến thử nước tiểu. Thời hạn khám sức khỏe không được quá 12 tháng.

Địa chỉ Khám sức khỏe du học Canada

Để kết quả khám sức khỏe du học Canada được công nhận, du học sinh Việt cần khám ở một trong những nơi mà Lãnh sự quán Canada chỉ định, trong trường hợp các bạn khám sau khi nộp visa.

Địa chỉ Khám sức khỏe du học Canada

Địa chỉ Khám sức khỏe du học Canada

Còn nếu như khám trước khi nộp visa, thì các bạn có thể đến những nơi khám chữa bệnh tùy ý muốn của mình. Tuy nhiên, để các bạn đỡ mất thời gian tìm kiếm, HA Abroad xin giới thiệu tới các bạn một số địa chỉ khám sức khỏe du học Canada uy tín như sau:

 • Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Văn phòng ở TPHCM. Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. SĐT: (+84.28) 3822 2057
 • Tại Hà Nội: Tổ chức di dân quốc tế (IOM) – Chương trình Khám Sức Khỏe ở Hà Nội. Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. SĐT: (+84.24) 3736 6258

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada sẽ không quá đắt đỏ và dao động trong tầm giá như sau nếu như các bạn đến 2 địa chỉ uy tín trên mà HA Abroad đã giới thiệu:

 • Đối với du học sinh khám sức khỏe du học Canada tại TPHCM:Dưới 11 tuổi: 105 USD; Từ 11 tuổi trở lên: 126 USD.
 • Đối với du học sinh khám sức khỏe du học Canada tại Hà Nội: Dưới 11 tuổi: 115 USD; Từ 11 tuổi trở lên: 147 USD.

Những lưu ý khi thực hiện khám sức khỏe du học Canada

Khi đo khám sức khỏe du học Canada, các bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Khám sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để xin visa du học. Vì vậy, đáp ứng được điều kiện sức khỏe không có nghĩa là các bạn đã đậu visa, mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác.
 • Khám sức khỏe du học Canada là bắt buộc dù các bạn thuộc diện học bổng hay là tự túc.
 • Lãnh sự quán Canada sẽ gửi yêu cầu khám sức khỏe qua email. Các bạn chỉ cần in mẫu giấy này ra và mang đến phòng khám đã chỉ định.
 • Khi đặt lịch và thực hiện khám, các bạn phải nói rõ mục đích khám sức khỏe để du học Canada.
 • Trước khi đi khám, các bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt. Bởi sẽ ảnh hưởng quy trình khám cần xét nghiệm máu để kiểm tra HIV và một số bệnh có thể lây nhiễm khác. Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng lượng đường ở trong máu.
 • Uống nhiều nước trước khi thực hiện khám để xét nghiệm nước tiểu.
 • Giấy khám sức khỏe du học Canada sẽ có hiệu lực 6 tháng.

Hy vọng thông tin chia sẻ về khám sức khỏe du học Canada 2022 của HA Abroad sẽ giúp các bạn nắm rõ được các quy trình chuẩn bị hồ sơ sức khỏe để du học tại xứ sở lá phong. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada thì các bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.