KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cập nhật vào 08:54 09/10/2020

Trước khi đi du học Mỹ, một trong những điều kiện tiên quyết mà các bạn cần phải đáp ứng đó chính là yêu cầu về sức khỏe. Các bạn học sinh sinh viên cần có những giấy tờ để chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân hoàn toàn ổn định và có thể học tập tại Mỹ. Vậy khám sức khỏe du học Mỹ cụ thể như thế nào? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Mục đích của giấy khám sức khỏe du học Mỹ

Cũng giống như Hàn Quốc, Úc, Canada,… bất kỳ bạn du học sinh muốn nhập cảnh tại quốc gia nào đều cần phải thực hiện khám sức khỏe. Điều này là một quy định bắt buộc chung.

khám sức khỏe du học mỹ, khám sức khỏe du học mỹ ở đâu, khám sức khỏe đi du học mỹ, form khám sức khỏe du học mỹ, du học mỹ có cần khám sức khỏe

Mục đích của giấy khám sức khỏe du học Mỹ

Trước hết, khám sức khỏe du học Mỹ nhằm để xác định bản thân các bạn có mắc phải một số loại bệnh truyền nhiễm bị nước Mỹ không cho phép nhập cảnh hay không. Đây cũng là một trong những điều kiện để các bạn lấy được visa. Ngoài ra, trong trường hợp xấu, nếu các bạn phát hiện mắc phải căn bệnh cụ thể nào đó, thì các bạn cũng sẽ có thời gian điều trị kịp thời trước khi tình trạng chuyển biến xấu hơn. Đồng thời, các bạn cũng tìm được cơ hội khác khi lỡ chuyện đi du học.

Thêm nữa, khi quyết định đi du học Mỹ là các bạn phải sinh sống, học tập và tự chăm sóc cho bản thân, không còn trong vòng tay của cha mẹ hay anh chị bao bọc nữa. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng sẽ khiến các bạn khó khăn hơn nhiều khi đi khám hay chữa bệnh ở cơ sở y tế nước ngoài. Nếu như có một sức khỏe tốt trước khi đi du học, các bạn sẽ yên tâm làm những điều mình mong muốn để có cuộc sống dễ dàng và  thuận lợi hơn.

Khi đi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho các bạn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp và tự chăm sóc hiệu quả để cải thiện sức khỏe. Chính vì vậy, khám sức khỏe du học Mỹ vừa là điều kiện để các bạn chạm tới ước mơ của mình, vừa vì cuộc sống của chính bản thân nữa.

Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ

Theo như công bố của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, ngay sau các bạn khi có lịch hẹn phỏng vấn, cần tiến hành khám sức khỏe tại những cơ sở được chỉ định. Thông thường, thời gian nhận kết quả khám sẽ là từ 3 – 10 ngày. Trong một số trường hợp thì thời gian có thể lâu hơn và đơn vị thực hiện khám sức khỏe có thể gửi thẳng kết quả của các bạn tới Lãnh sự quán.

khám sức khỏe du học mỹ, khám sức khỏe du học mỹ ở đâu, khám sức khỏe đi du học mỹ, form khám sức khỏe du học mỹ, du học mỹ có cần khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ

Nếu như có nguyện vọng du học Mỹ các bạn cần cung cấp những thông tin về tình trạng sức khỏe bao gồm:

 • Thông tin sức khỏe: Các bạn cần cung cấp những thông tin tổng quát, chung nhất về tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân, tiêm chủng phòng ngừa và thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế.
 • Lược sử về sức khỏe: Các bạn cần hoàn thành mẫu đơn có sẵn tại bệnh viện tại Việt Nam và nộp lại cho UI Student Health Service ít nhất là 1 tháng trước ngày dự định tới Mỹ.
 • Lịch sử tiêm chủng ngừa: Cá bạn cần xin những chứng nhận về việc tiêm chủng ngừa mà các bạn đã thực hiện tiêm và cũng nộp lại cho tổ chức trên sau khi tới Mỹ.

Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ cụ thể sẽ là:

 • Việc đầu tiên sau khi các bạn đã nhận lịch phỏng vấn là cần gọi điện thoại để đặt cuộc hẹn với một trong những bác sĩ đã được chỉ định. 
 • Tiếp theo, hãy tiến hành điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ, mỗi mẫu đơn đều phải dán ảnh của bản thân các bạn trên góc bên phải.
 • Mang theo những mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, và cả ảnh thẻ tới đơn vị được chỉ định để khám sức khỏe. Các bạn cũng đừng quên mang theo lệ phí đóng tiền khám sức khỏe.
 • Sau khi có kết quả, các bạn hãy tiến hành nộp hồ sơ xin du học Mỹ hoàn chỉnh kèm theo những giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định. 
 • Như vậy việc khám sức khỏe du học Mỹ đã được hoàn tất. Phong bì kết quả có niêm phong cần được giữ nguyên và gửi cho nhân viên ở Lãnh sự quán.

Các bước khám sức khỏe du học Mỹ

khám sức khỏe du học mỹ, khám sức khỏe du học mỹ ở đâu, khám sức khỏe đi du học mỹ, form khám sức khỏe du học mỹ, du học mỹ có cần khám sức khỏe

Các bước khám sức khỏe du học Mỹ

Các bạn học sinh sinh viên sẽ cần trải qua những bước khám xét cụ thể như sau để lấy được giấy chứng nhận sức khỏe:

 • Khám sức khỏe tổng quát
 • Khám lâm sàng
 • Chụp X-quang phổi
 • Xét nghiệm Giang mai
 • Chẩn đoán hình ảnh
 • Xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi (nếu có)
 • Thử phản ứng lao tố đối với các trẻ em từ 2-14 tuổi
 • Một số bệnh có khả năng có nguy cơ cao bị từ chối với lý do sức khỏe đó là: Lao, những bệnh lây qua đường tình dục, bệnh phong…

Khám sức khỏe du học Mỹ ở đâu?

khám sức khỏe du học mỹ, khám sức khỏe du học mỹ ở đâu, khám sức khỏe đi du học mỹ, form khám sức khỏe du học mỹ, du học mỹ có cần khám sức khỏe

Khám sức khỏe du học Mỹ ở đâu?

Đơn vị khám sức khỏe du học Mỹ ở đâu

Tất cả các bạn học sinh sinh viên quốc tế đều phải khám sức khỏe du học Mỹ theo quy định của Đại sứ quán Mỹ. Địa chỉ khám sức khỏe ở nơi được Lãnh sự quán chỉ định bao gồm:

 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Hồ Chí Minh 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 3822 2058 / 3822 2057, Website:  https://vietnam.iom.int/vi
 • Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 38565703, Website:  http://www.choray.vn/
 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Hà Nội Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Tel: (84-4) 37366258 – Ext 127/ 3795 5884/ 3795 5885

Một số lưu ý khi khám sức khỏe đi du học Mỹ

 • Các bạn cần mang theo thư mời phỏng vấn, hộ chiếu, 2 ảnh và lệ phí khi đến khám. Đối với những người mà có sức khỏe tốt, thì thời gian khám trong vòng 1 ngày và có kết quả sau 2 ngày. Tuy nhiên, đối với những trường hợp có nhiều bệnh hoặc là lớn tuổi thời gian kiểm tra sức khỏe nhiều hơn từ 1 đến 2 ngày.
 • Lệ phí khám sức khỏe du học Mỹ sẽ là 155USD/người lớn và 120USD/trẻ em dưới 15 tuổi. Phòng khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ nhận phí khám sức khỏe bằng tiền VNĐ, còn Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) thì nhận tiền đô la Mỹ và VNĐ.
 • Nếu như không đặt lịch trước, các bạn cố gắng đến sớm để bốc số thứ tự sớm khi đi khám
 • Thời hạn của kết quả khám sức khỏe sẽ là 6 tháng.
 • Các bạn tuyệt đối không mở phong bì kết quả có niêm phong do phòng khám sức khỏe cung cấp mà cần gửi cho nhân viên Lãnh sự quán.

Địa chỉ thực hiện chích ngừa du học Mỹ

Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, bạn cần tiêm chủng trước khi đi du học. Các bạn sẽ phải tiến hành chích ngừa du học Mỹ theo chỉ định và yêu cầu với từng trường hợp. Lệ phí để thực hiện chích ngừa sẽ tùy thuộc và đội tuổi cũng như loại chích ngừa mà các bạn yêu cầu. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị mang tiền theo và hồ sơ chích ngừa. Và cũng giống như khám sức khỏe, các bạn cần tiến hành chích ngừa du học Mỹ tại những cơ sở được Lãnh sứ quán chỉ định. Đây là 2 địa chỉ mà các bạn có thể tới và đặt lịch chích ngừa:

 • Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – Hồ Chí Minh 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại (84-8) 3844 5306.
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội, Điện thoại: (84-4) 3927 5559/ 7305 8880
 • Ngoài ra, các bạn có thể đến một số địa chỉ khác như là Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, Trung tâm y tế dự phòng Thành phố, Phòng tiêm chủng dịch vụ 131 Lò Đúc, Viện Pasteur, Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Đà Nẵng, Viện Pasteur Nha Trang.

Hy vọng thông tin chia sẻ về khám sức khỏe du học Mỹ 2020 của HA Abroad sẽ giúp các bạn nắm rõ được các quy trình chuẩn bị hồ sơ sức khỏe để du học Mỹ. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Mỹ thì các bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.