BỎ TÚI NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA ANH QUỐC

Cập nhật vào 09:04 21/05/2020

Phỏng vấn xin visa du học Anh Quốc luôn là cánh cửa khó khăn bắt buộc các bạn học sinh sinh viên đều phải vượt qua. Có rất nhiều trường hợp ứng viên bị tạch Visa chỉ vì buổi phỏng vấn mặc dù đã tốn rất nhiều công sức để chuẩn bị. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay của HA Abroad sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm phỏng vấn visa Anh Quốc thực tế để giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho phỏng vấn.

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn visa Anh

phỏng vấn visa du học anh

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn visa Anh

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Anh Quốc đầu tiên các bạn nên bỏ túi đó là hãy chuẩn bị thật tốt trước khi đi phỏng vấn xin visa. Cụ thể các bạn nên:

  • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với cuộc phỏng vấn, và ôn tập lại những kiến thức về: Chuyên môn, Xã hội và Tiếng anh.
  • Hãy xem đây như là cơ hội cuối cùng để các bạn có thể dành tấm vé đi du học và khẳng định bản thân mình. Vì thế, các bạn nên thiết lập mục tiêu trong cuộc phỏng vấn và củng cố cách làm nổi bật điểm mạnh cũng như khắc phục những điểm yếu của chính mình.
  • Đến đúng giờ hoặc sớm hơn giờ hẹn, bởi người Anh rất quan trọng việc đúng hẹn, nếu như các bạn đến muộn sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhân viên Đại sứ quán. Và việc các bạn đến muộn có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của các bạn, có thể họ sẽ đánh giá các bạn là người không tuân thủ nguyên tắc. Để tránh được những yếu tố ngoại cảnh tác động như kẹt xe thì các bạn nên đến sớm.
  • Mặc trang phục phù hợp, cụ thể là những trang phục lịch sự, không diêm dúa, hở hang hay lòe loẹt. Nên mặc áo có cổ và tuyệt đối không mặc áo sát nách. Tác phong trang phục lịch sự sẽ giúp các bạn tạo được những ấn tượng tốt với nhân viên phỏng vấn của Đại sứ quán đấy.
  • Tinh thần thoải mái, cũng như tránh căng thẳng hay run sợ. Những biểu hiện không tự nhiên, căng thẳng, hay trả lời ấp úng sẽ khiến nhân viên phỏng vấn visa du học Anh nghi ngờ về sự trung thực trong câu trả lời của các bạn. Họ có thể sẽ nghi ngờ về mục đích chuyến đi của các bạn.

Hiểu rõ đặc điểm của hình thức phỏng vấn visa Anh Quốc

Thông thường, việc phỏng vấn visa du học Anh sẽ được diễn ra trong một phòng riêng biệt lập, và sử dụng hình thức “video call” – cuộc gọi bằng hình ảnh, sử dụng mạng internet. Trong một số trường hợp đặc biệt thì các bạn sẽ phỏng vấn qua điện thoại.

phỏng vấn xin visa du học anh

Hiểu rõ đặc điểm của hình thức phỏng vấn visa Anh Quốc

Tuy nhiên, đặc điểm chung đều là không phải phỏng vấn trực tiếp, nên phải dựa vào chất lượng của tín hiệu đường truyền. Nhiều khi các bạn nghe câu hỏi không rõ ràng hoặc là người phỏng vấn sẽ không nghe rõ các bạn nói gì, vì thế các bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Chỉ trả lời khi đã hiểu rõ câu hỏi: Các bạn có nhiều hình thức để hỏi như yêu cầu nhắc lại hay là diễn đạt lại câu hỏi theo ý hiểu của mình.
  • Câu trả lời xúc tích, ngắn gọn, đầy đủ ý và không gây hiểu lầm: Điều này sẽ giúp người nghe dễ nắm bắt lại thông tin, ghi chép lại và nắm bắt luôn được những động cơ, mục đích học tập của các bạn rõ ràng nhất.

Chú ý những kiểu câu hỏi thường gặp phỏng vấn visa Anh

xin visa anh có phỏng vấn không

Chú ý những kiểu câu hỏi thường gặp phỏng vấn visa Anh

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Anh các bạn cần quan tâm đó là chú ý những kiểu câu hỏi phỏng vấn điển hình. Hầu như, các câu hỏi phỏng vấn đều sẽ được đặt ra theo 2 loại:

  • Một số câu hỏi tiêu chuẩn chung cụ thể như: Why do you want to attend this school?,…
  • Một số câu hỏi riêng được đặt ra dựa trên bài luận viết về lý do xin visa đi du học và sơ yếu lý lịch của các bạn.

Ngoài ra, trước khi đi phỏng vấn các bạn nên tìm hiểu trước tất cả những gì liên quan đến chương trình du học Anh và ngôi trường các bạn có ý định theo học thông qua các quyển brochures, hay là tìm kiếm thông tin trực tiếp trên website của trường. Đồng thời, hãy tìm kiếm thông tin thêm ở trên Google, nghiên cứu những kết quả có liên quan.

xin visa anh có cần phỏng vấn không

Phỏng vấn visa Anh

Những việc này có thể cho các bạn biết chi tiết hơn về trường và chương trình du học mà mình quan tâm, trong đó sẽ phản ánh rõ hơn ở cách trả lời phỏng vấn du học Anh. Càng nắm rõ những thông tin càng có nhiều điểm cộng cho các bạn, bởi người phỏng vấn sẽ đánh giá cao mức độ quan tâm của các bạn đối với vấn đề du học như thế nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn visa Anh Quốc quan trọng mà các bạn cần nắm rõ. Thực tế cho thấy, nếu như các bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lường trước được những tình huống phỏng vấn có thể xảy ra thì phần trăm thành công của buổi phỏng vấn visa sẽ có thể cao ở mức tuyệt đối là 100%. Hy vọng cuộc phỏng vấn visa du học Anh Quốc của các bạn diễn ra suôn sẻ và sớm xin được visa- tấm vé bước chân sang xứ sở sương mù.

Nếu như các bạn cần được tư vấn chiến thuật phỏng vấn xin visa hiệu quả từ A-Z thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.