BỎ TÚI KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC

Cập nhật vào 08:29 17/08/2020

Bạn đang chuẩn bị visa du học Úc? Bạn đang đau đầu không biết phải vượt qua vòng Phỏng vấn như thế nào, chuẩn bị và ôn kiến thức ra làm sao? Vậy hãy tham khảo ngay bài chia sẻ của HA Abroad về kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như chạm chân đến giấc mơ du học xứ sở Kangaroo ngày càng gần nhé!

Điểm khác biệt khi phỏng vấn visa du học Úc

Điểm khác biệt khi phỏng vấn visa du học Úc

Điểm khác biệt khi phỏng vấn visa du học Úc

Không giống với phỏng vấn du học Anh qua Skype, du học Mỹ trực tiếp tại Đại sứ Quán, phỏng vấn visa Úc thì lại đơn giản hơn nhiều qua hình thức phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại và hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Điều này sẽ giúp được rất nhiều bạn có mong muốn du học Úc trở nên dễ dàng và tránh được rất nhiều áp lực.

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Úc, các bạn không bắt buộc phải mang giấy tờ lên Đại sứ Quán mà có thể nhờ tư vấn viên của các Trung tâm tư vấn du học hoặc là người nhà gửi thay. Nếu hồ sơ đầy đủ và rõ ràng, các bạn sẽ không cần phải trải qua vòng phỏng vấn du học Úc qua điện thoại nữa, mà chỉ chờ để nhận thư chấp thuận là được.

Tuy nhiên, vẫn có 2 trường hợp có thể nhận được điện thoại phỏng vấn visa từ nhân viên Lãnh sự Quán đó là: thiếu giấy tờ hồ sơ hoặc Đại sứ Quán nghi ngờ động cơ du học của các bạn. Dĩ nhiên, nếu như Đại sứ Quán phát hiện có giấy tờ giả mạo, các bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức và nặng hơn có thể bị gửi đến cơ quan chức năng truy tố trách nhiệm thì các bạn sẽ không có phỏng vấn. Vì thế, hãy trung thực trong quá trình làm hồ sơ nhé các bạn. Tất nhiên, để tránh sai lầm không đáng có trong khi phỏng vấn dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc để bạn tham khảo.

10 Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa úc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Úc

Để có được kết quả tốt nhất và xin được visa, các bạn nhất định phải nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc như sau:

 • Phải nắm rõ lộ trình học tập, từ khóa học bổ trợ như là tiếng Anh, đến các khóa chính Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ. Các câu hỏi thường sẽ là: Khóa học kéo dài bao lâu? Ở tại địa điểm nào? Chuyên ngành gì? Có những môn học nào?…
 • Phải tìm hiểu về ngôi trường các bạn sẽ theo học khi du học Úc. Câu hỏi thường là: Trường nằm ở đâu?, Website của trường là gì? Trường đào tạo những chuyên ngành nào?…
 • Phải tìm hiểu về đất nước Úc – nơi mà các bạn sẽ sinh sống, tiểu bang, vùng miền và khí hậu cũng như vị trí địa lý.
 • Phải nhớ rõ được nguồn tài chính cung cấp cho các bạn trong quá trình ăn học khi du học Úc. Những câu hỏi hay gặp sẽ là: Công việc của bố mẹ là gì? Giá trị của sổ tiết kiệm? Học phí 1 năm học ở Úc là bao nhiêu?…
 • Các bạn cũng sẽ phải trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại quá trình học tập tại Việt Nam của mình như thế nào. Cụ thể là Trường, lớp, tổng kết của các bạn như thế nào? Bằng cấp cao nhất của các bạn là gì? Kế hoạch học tập của các bạn khi du học Úc là gì? 
 • Trong thời gian đi du học Úc các bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là vấn đề mà đa số các bạn trẻ Việt Nam mắc phải. Đa số các bạn đều trả lời câu hỏi này không. Nhưng, các bạn cần biết rằng, nhân viên Lãnh Sự Quán họ thừa hiểu các bạn đi du học sẽ đi làm. Nên là các bạn hãy trả lời thẳng thắn trong khi phỏng vấn qua điện thoại quan điểm rằng “Tôi sẽ vừa kết hợp đi làm nếu như có thời gian và được nhà trường cho phép. Việc học tập để lấy bằng giỏi và tốt mới là vấn đề chủ đạo của tôi”.
 • Mặc dù trả lời phỏng vấn du học Úc qua điện thoại bằng tiếng Việt nhưng họ sẽ hỏi thêm về trình độ tiếng Anh của các bạn. Nếu tiếng Anh của các bạn chưa tốt khi điện thoại phỏng vấn của nhân viên Lãnh Sự Quán tới. Đừng cuống, mà hãy tự tin nói với họ rằng: “Vì tiếng Anh của tôi chưa được tốt, nên tôi đã có kế hoạch là sẽ đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi học chuyên ngành chính khóa.”
 • Nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ hỏi các bạn có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp không? Thì hãy rằng nhớ mục tiêu duy nhất của mình là sau khi kết thúc khóa học sẽ về Việt Nam để phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành mình đã chọn.
 • Nếu các bạn không nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn qua điện thoại, thì  đừng ngại hỏi lại, vì như thế các bạn mới trả lời đúng câu hỏi mà họ yêu cầu. Điều này rất quan trọng, bởi nếu trả lời sai chi tiết nhỏ cũng có thể mang lại rắc rối cho các bạn trong quá trình xin visa.
 • Và cuối cùng, đừng quên hãy làm chủ những câu trả lời của mình nhé. Đây là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc cực xương máu. Mặc dù, phỏng vấn qua điện thoại giảm bớt phần nào áp lực về tác phong vẻ ngoài, nhưng các bạn phải thật khéo léo trong từng câu hỏi và cách trả lời linh hoạt. Hãy làm tốt theo những kinh nghiệm trên, chắc hẳn tấm visa du học Úc trên tay các bạn sẽ rất nhanh chóng thôi!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo tổng hợp chi tiết câu hỏi phỏng vấn xin visa Úc để nắm bắt hơn nhiều thông tin nữa nhé.

Những điều cần tránh trong cuộc phỏng vấn xin visa Úc

Trong một cuộc phỏng vấn, ngoài những điều cần thể hiện, cũng có những điều tối kỵ và cần tránh để cuộc phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ. Khi được phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại, các bạn nên tập trung cao độ, trả lời những câu hỏi một cách rõ ràng, rành mạch và đầy đủ chi tiết nhất. Tuyệt đối các bạn không nên được: Nói quá nhiều, không ngừng nghỉ; Hắt xì hơi hay ho liên tục; Ăn uống; Tỏ vẻ hốt hoảng trong cuộc phỏng vấn của mình.

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi úc

Những điều cần tránh trong cuộc phỏng vấn xin visa Úc

Sau đây là một số tips để khắc phục nếu như các bạn không may mắc những điều trên:

 • Nếu các bạn đã trả lời đầy đủ câu hỏi mà người phỏng vấn đặt ra, mà không bị hỏi tiếp nữa thì các bạn đừng sợ câu trả lời mình không đúng yêu cầu rồi lại nói tiếp, nói dài dòng, không ngớt. Vì có thể lúc này họ đang phân tích câu trả lời đó của các bạn, việc các bạn cứ nói tiếp khiến họ không thể nào hiểu hết được ý của các bạn đó.
 • Nếu các bạn không may bị hắt hơi hoặc là ho mà không kiềm chế được thì các bạn hãy xin lỗi người phỏng vấn trước rồi đưa máy ra xa để nghe.
 • Đừng bao giờ ăn uống bất cứ thứ gì khi đang tham gia cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Đây là hành vi cực kỳ bất lịch sự nhất là khi các bạn đang phải giải đáp những thiếu sót cho việc xin visa du học Úc của mình.
 • Dù chưa có bất kỳ sự chuẩn bị nào hoặc là chưa kịp nghĩ ra câu trả lời thì các bạn cũng đừng tỏ vẻ hốt hoảng, bởi sẽ rất dễ nhận ra qua lời nói, hơi thở của các bạn sự thiếu tự tin và mất bình tĩnh. Cách đơn giản nhất là các bạn hãy xin phép người phỏng vấn cho vài phút suy nghĩ để hoàn thành buổi phỏng vấn tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc của HA Abroad. Chúng tôi hy vọng rằng với những kinh nghiệm này các bạn sẽ phần nào giảm được áp lực, cũng như giúp các bạn khéo léo hơn trong việc chinh phục visa Úc và sớm có được tấm vé thông hành đến với xứ sở xinh đẹp Kangaroo. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về phỏng vấn visa du học Úc hãy nhấc máy lên và gọi ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.