KỲ TUYỂN SINH THÁNG 1/2021 TẠI ANH ĐÃ BẮT ĐẦU MỞ ĐƠN

Cập nhật vào 08:49 11/09/2020

Sau Đại dịch Covid-19 vừa qua, Anh đã mở cửa biên giới trở lại, đã và đang từng bước phục hồi nền kinh tế, xã hội và giáo dục. Nhiều chuyến bay đến Anh đã được nối lại, học sinh, sinh viên đã có thể thực hiện kế hoạch học tập của mình. Và đặc biệt là kỳ tuyển sinh tháng 1/2021 tại nơi đây đã bắt đầu mở đơn chào đón các bạn du học sinh quốc tế. Vậy cụ thể thông tin kỳ tuyển sinh đó là như thế nào? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Cơ hội học bổng lên đến 60%

Cơ hội học bổng lên đến 60%

Cơ hội học bổng lên đến 60%

Các trường đại học tại Anh Quốc đang chào đón sinh viên du học Anh từ tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đến để học tập và làm giàu trải nghiệm. Các trường cũng đã bắt đầu mở đơn cho các khóa học khai giảng vào tháng 1/2021. Nhiều trường đã công bố chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế với mục tiêu khuyến khích học tập cũng như hỗ trợ một phần chi phí du học Anh trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 này.

Học bổng và ưu đãi học phí của các trường áp dụng cho chương trình lấy bằng đại học, sau đại học trị giá đến 60% học phí. Ngoài ra còn có những ưu đãi học phí khác trị giá 2.000 GBP cho những bạn đăng ký khóa chuyển tiếp (pathway) và hoàn thành thủ tục nhập học với trường.

Hoàn thành chương trình lấy bằng Thạc sĩ chỉ trong 1 năm

Hoàn thành chương trình lấy bằng Thạc sĩ chỉ trong 1 năm

Hoàn thành chương trình lấy bằng Thạc sĩ chỉ trong 1 năm

Lợi điểm của khóa thạc sĩ ở Anh chính là thời gian học thường ngắn hơn so với hầu hết các quốc gia khác. Thông thường, sinh viên chỉ mất 1 năm cho khóa học chính thức so với 1,5 hoặc 2 năm ở nhiều nền giáo dục lớn như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand hay các nước châu Âu khác. Sinh viên có thể hoàn tất khóa học sớm hơn khi chọn học tại vương quốc Anh, đồng nghĩa với việc có thể nhanh chóng đi làm và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống, môi trường công việc thực tế.

Thời gian đào tạo ngắn cũng là một yếu tố giúp chi phí học thạc sĩ tại Anh trở nên cạnh tranh hơn. Bởi lẽ sinh viên còn có thể tiết kiệm 0,5 – 1 năm sinh hoạt phí. Điều này phần nào lý giải được vì sao Anh trở thành một trong những lựa chọn gần như đầu tiên của sinh viên để đạt được tấm bằng thạc sĩ được công nhận rộng rãi và được nhà tuyển dụng tôn trọng.

Chương trình học tập linh hoạt, thực tập lên đến 12 tháng

Anh Quốc cung cấp nhiều lộ trình học khác nhau để sinh viên quốc tế có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp và lâu đời này. Bạn có thể chọn nhiều chương trình như: GCSE, A Level, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, top-up và cả các chương trình học chuyển tiếp như dự bị đại học, diploma, dự bị thạc sĩ.

Chương trình học tập linh hoạt, thực tập lên đến 12 tháng

Chương trình học tập linh hoạt, thực tập lên đến 12 tháng

Bên cạnh đó, rất nhiều khóa cử nhân, thạc sĩ ở các trường tại Anh được tích hợp chương trình thực tập từ 6 – 12 tháng. Bạn có thể thực tập ở một doanh nghiệp Anh Quốc, hoặc các nước trên thế giới. Đây là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng như bắt đầu xây dựng kết nối nghề nghiệp cho riêng mình. Tùy thuộc vào nhu cầu học tập, nâng cao chuyên môn của bản thân mà bạn có thể chọn.

Các vị trí thực tập (cũng có thể gọi là work placement, professional practice, sandwich year, industrial year) tương tự như việc bạn trở thành một nhân viên toàn thời gian cho một doanh nghiệp, công ty, vì vậy, thông thường bạn sẽ được trả lương xứng đáng với khả năng của mình. Đơn cử như sinh viên Đại học Northampton khi tham gia chương trình work placement được trả lương từ 19.000 – 25.000 GBP/năm.

Trong thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, khả năng sẵn sàng làm việc là yếu tố mấu chốt của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên. Việc chọn khóa học có thực tập chính là giải pháp để sinh viên trở nên tự tin hơn, thạo việc và sẵn sàng tạo cơ hội phát triển cho bản thân.

Cơ hội ở lại làm việc tại Anh Quốc đến 3 năm

Từ mùa hè năm 2021, các bạn sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc là Thạc sĩ sẽ đủ điều kiện xin visa ở lại làm việc 2 năm, thông qua lộ trình mới Graduate Route. Sinh viên hoàn thành khóa tiến sĩ (PhD) có thể ở lại 3 năm.

Cơ hội ở lại làm việc tại Anh Quốc đến 3 năm

Cơ hội ở lại làm việc tại Anh Quốc đến 3 năm

Chính phủ Anh cũng khẳng định rằng các bạn sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học trong năm 2020 – 2021 sẽ có thể học từ xa và vẫn đủ điều kiện để đăng ký thị thực sinh viên (Tier 4), miễn là các bạn chuyển sang việc học trực tiếp tại trường ngay khi tình hình cho phép. Nếu như sinh viên học từ xa vẫn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ cho chính sách làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp miễn là bạn đến Anh Quốc trước ngày 06/04/2021.

Như vậy Kỳ tuyển sinh tháng 1/2021 tại Anh đã mở đơn với cơ hội học tập, thực tập, làm việc rộng mở hơn cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn học tập tại một quốc gia đáng sinh sống và học tập. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà từ bây giờ không bắt tay vào việc tìm hiểu và làm hồ sơ du học Anh kỳ tháng 1/2021 từ bây giờ để có sự chuẩn bị tốt nhất?

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về kỳ tuyển sinh cũng như du học Anh Quốc thì đừng ngần ngại gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.