NHỮNG THUẬN LỢI KHÔNG NGỜ KHI DU HỌC ANH 2021 – 2022

Cập nhật vào 09:13 02/03/2021

Với chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới và bằng cấp danh giá từ những trường Đại học danh giá, du học Anh Quốc ngày càng trở thành xu hướng được đông đảo các bạn học sinh sinh viên lựa chọn. Và đặc biệt, năm 2021 – 2022 dự báo sẽ là thời điểm du học thuận lợi cho những ai nào muốn học tập và định cư lâu dài tại xứ sở sương mù.

Sinh viên được ở lại 2 năm sau Tốt nghiệp

Trước đây các bạn du học sinh học tập tại Anh Quốc chỉ được cho phép ở lại nhiều nhất là 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học và phải lập tức trở về nước mình. Các trường hợp được phép ở lại rất hiếm, bởi vì cơ hội việc làm tại Anh cho sinh viên quốc tế rất khó, du học sinh Anh hầu như chỉ được kiếm thêm thu nhập bằng cách là đi làm thêm part-time ngoài giờ học (khoảng 20 giờ/ tuần).

Gần đây, một chiến lược mới với du học xứ sở sương mù được Thủ tướng Anh Quốc công bố rằng kể từ kỳ nhập học năm 2021. Các bạn sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Anh Quốc sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Chiến lược này được cho rằng nhằm thúc đẩy sự thu hút của du học Anh Quốc, coi xứ sở sương mù là điểm đến du học tuyệt vời.

Được phép đi làm thêm

Như các bạn đã biết, học phí trung bình tại các trường đại học ở Anh Quốc rơi vào khoảng 10.000 – 20.000GBP/năm và sinh hoạt phí khoảng 9.135 – 11.385GBP/năm, tùy thuộc vào khu vực mà các bạn sinh sống. Để tạo điều kiện cho du học sinh trang trải thêm, thì chính phủ  Anh Quốc đã cho phép sinh viên có thể làm thêm lên đến 20 giờ/tuần. Đây là một điểm thuận lợi khi du học Anh Quốc.

Được phép đi làm thêm

Có nhiều nơi để tìm việc bán thời gian ngay trong trường của các bạn. Hầu hết, các trường Đại học Và Cao đẳng ở Anh Quốc đều có văn phòng dịch vụ nghề nghiệp, giống như là 1 trung tâm dịch vụ việc làm. Đặc biệt, Anh Quốc có tổ chức các hội chợ việc làm và du học sinh có thể tìm việc làm thêm qua đó.

Các bạn có thể xem các bảng thông báo quanh trường mình, tìm trong  những những báo địa phương, ở trung tâm việc làm và tại cả văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Hiện nay, nhiều trường ở Anh đã có “quầy việc làm” của riêng trường để dán thông báo về những công việc bán thời gian hoặc là làm việc trong kỳ nghỉ và đôi khi những “quầy” này còn cho ra bản tin giới thiệu việc làm.

Văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp cũng là nơi có thể đưa ra nhiều thông tin và lời khuyên về việc làm, đồng thời đào tạo và học nâng cao (gồm cả những cơ hội sau khi tốt nghiệp, xin giấy phép làm việc và những cơ hội để lấy kinh nghiệm làm việc). Dịch vụ này cũng giúp các bạn một cách thiết thực để tìm việc và xin việc.

Điều kiện du học không hề khó

Trong những năm gần đây các điều kiện du học Anh đã trở nên đơn giản hơn. Sinh viên sẽ không cần quá vất vả để chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính bằng điểm và những bằng cấp liên quan nữa. Song, Đại sứ quán Anh Quốc vẫn có quyền yêu cầu những giấy tờ này trong quá trình xét duyệt. Vì thế, các bạn vẫn nên chuẩn bị những giấy tờ này trong trường hợp cần thiết.

Điều kiện du học không hề khó

Bên cạnh đó các bạn cần đáp ứng về yêu cầu trình độ tiếng Anh và trình độ học vấn. Cụ thể như sau:

• Trình độ tiếng Anh: Tùy theo chuyên ngành các bạn theo học, các trường sẽ đòi hỏi IELTS 5.5-6.5. Tuy nhiên, cũng tùy theo trường mà các bạn đăng kí, yêu cầu này có thể thay đổi.
  • Điểm số: Điểm trung bình cho cả năm học >= 6.5. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc là lớp 11 khi có ý muốn du học, thì nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Bùng nổ các suất học bổng sau COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho mọi kế hoạch du học của hầu hết các sinh viên quốc tế bị đình trệ trong năm 2020. Trong bối cảnh đại dịch này đã dần được kiểm soát về mức độ lây lan, Chính phủ Anh Quốc cũng như các trường Đại học và Cao đẳng đã đưa ra những chính sách nhằm hỗ trợ sinh viên ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và một trong số đó chính là việc trao tặng nhiều suất học bổng du học Anh cực lớn.

Bùng nổ các suất học bổng sau COVID-19

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh 2021 có lượng hồ sơ apply ít hơn so với kỳ tháng 9/2020 nên tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn và tỉ lệ các bạn nhận offer và học bổng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, những bước xử lý hồ sơ từ trường và Đại sứ quán cũng được rút ngắn hơn rất nhiều so với các thời điểm trước. Chính vì thế, đây là thời điểm vàng để các bạn thực hiện giấc mơ du học Anh Quốc.

Du học Anh Quốc 2021 đã trở nên đơn giản hơn nhờ nhiều Chính sách hỗ trợ từ Chính phủ xứ sở sương mù. Vậy các bạn còn chần chờ gì mà không du học Anh Quốc ngay từ bây giờ. Ngoài ra, nếu như các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về du học Anh Quốc hãy liên hệ ngay với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.