KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH CẦN BIẾT

Cập nhật vào 09:48 24/03/2020

Hiện nay, rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Anh Quốc làm điểm đến du học bởi nền giáo dục Anh phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, điều kiện du học Anh Quốc 2021 đã khiến không ít các bạn cũng như các phụ huynh phải lo lắng. Bởi vậy, HA Abroad sẽ chia sẻ bài viết du học Anh cần những điều kiện gì dưới đây để các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học Anh của mình.

Điều kiện du học Anh về trình độ học vấn hiện tại

điều kiện du học anh quốc 2021, điều kiện du học anh 2021, du học anh cần những điều kiện gì, điều kiện du học anh quốc, điều kiện đi du học anh quốc, điều kiện du học anh, điều kiện để du học anh, điều kiện đi du học anh, điều kiện du học tại anh, điều kiện du học ở anh

Điều kiện đi du học Anh Quốc? – Trình độ học vấn hiện tại

Để được chấp nhận nhập học vào các trường đại học ở Anh Quốc các bạn cần đáp ứng điều kiện học lực. Học lực của các bạn cần phải thể hiện qua học bạ hay là bảng điểm kết quả học tập gần nhất. Thông thường, các cấp học sẽ cần đáp ứng điều kiện du học Anh Quốc về học lực cụ thể như sau:

• Chương trình dự bị đại học: Phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11 và có điểm trung bình học của năm lớp 11 tối thiểu là 6.5 trở lên.
  • Chương trình đại học: Hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình năm học lớp 12 tối thiểu là 6.5.
  • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với điểm trung bình là 6.5.

Có thể thấy, điều kiện về học lực khi đi du học Anh – đất nước sương mù không mấy khó khăn và không đòi hỏi quá cao. Gần như chỉ cần đáp ứng lực học khá là các bạn đã có thể đi du học được rồi. Tất nhiên, những điều kiện về sau mới là  khó khăn và khắt khe.

Điều kiện trình độ tiếng Anh

Điều kiện trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện đi du học Anh cần thiết nhất và nhằm đảm bảo cho quá trình du học các bạn có thể hòa nhập nhanh nhất. Tất nhiên khi các bạn đi du học Anh, tất cả chương trình giảng dạy trên trường hoàn toàn đều bằng tiếng Anh. Nếu các bạn không có vốn tiếng Anh đủ tốt  thì làm sao có thể học tập và tiếp thu được kiến thức. Hơn nữa, tất cả bài tập hay bài luận của các bạn đều được viết bằng tiếng Anh. Bởi vậy, các bạn cần trình độ tiếng Anh đủ tốt thì mới có thể đi du học.

Điều kiện ngoại ngữ khi đi du học Anh sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học mà các bạn đăng ký, có những trường lại không yêu cầu trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường là được. Nói chung để du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Sau đây là một số chương trình học tập tại Anh đi kèm với điều kiện xét tuyển mà các bạn có thể tham khảo:

Chương Trình Điều Kiện Xét Tuyển
 A Level hoặc IB (Bậc THPT của Anh)  – Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

– IELTS 5.5 – 6.0

Dự bị Đại học  – Hoàn thành chương trình THPT.

– IELTS 5.5

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)  – Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ.

– IELTS 5.5

Cử nhân  – Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

– IELTS 6.0

Dự bị Thạc Sĩ  – Tốt nghiệp Đại học.

– IELTS 5.5 – 6.0

Thạc Sĩ  – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.5

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý một số ngành học ở Anh sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS cao hơn như: ngành kỹ thuật phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0 hay chuyên ngành về kinh doanh và tài chính phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Đạt điểm IELTS cao, GPA tốt bạn hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng du học Anh danh giá.

Điều kiện du học Anh về tài chính

Điều kiện du học Anh về tài chính

Khả năng tài chính có lẽ là điều kiện du học Anh khó khăn nhất và trở thành rào cản đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Đại sứ quán chỉ chấp nhận hồ sơ xin visa du học Anh của các bạn khi tài khoản ngân hàng phải được mở tối thiểu 28 ngày trước khi nộp đơn xin đi du học. Đặc biệt trong tài khoản phải có số dư đủ chi phí cho 1 năm học tập và sinh học tại Anh.

Số dư tài khoản còn phụ thuộc vào học phí trường mà các bạn lựa chọn, cũng như mức sống tại thành phố các bạn sẽ ở. Thông thường, tài khoản của các bạn cần phải dư ít nhất là 700.000.000 VNĐ. Ngoài ra, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh tài sản hay bảng lương khác đi kèm để tăng độ tin tưởng.

Điều kiện visa du học Anh

Điều kiện visa du học Anh

Điều kiện du học Anh Quốc cuối cùng mà các bạn bắt buộc phải có đó là visa. Tất nhiên, việc xin visa cũng chưa bao giờ là đơn giản. Hình thức xét duyệt visa Anh Quốc sẽ áp dụng dựa trên hệ thống thang điểm. Ngoài việc phải chứng minh rằng các bạn đã được 1 trường cụ thể tại Anh đồng ý nhập học với thư mời, thì còn cần phải chứng minh các bạn đủ khả năng tài chính để đi du học Anh.

Thời gian hồ sơ xin visa du học Anh sẽ được xem xét và xét duyệt là trong khoảng 3 tháng. Nhưng HA Abroad vẫn khuyên các bạn rằng hãy nên chuẩn bị hồ sơ, thủ tục từ sớm để có đủ thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, cũng như tránh các trường hợp bất khả kháng không may xảy ra mà các bạn không thể xoay kịp dẫn đến việc lỡ dở hành trình du học của mình. Ngoài visa bạn nên tìm hiểu kĩ hồ sơ du học anh gồm những gì để chuẩn bị đầy đủ nhất nhé.

Trên đây là một số điều kiện du học Anh Quốc 2021 mà HA Abroad đã chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ biết được du học Anh cần những điều kiện gì để trang bị cho mình đủ kiến thức cũng như chuẩn bị thật tốt để hiện thực hóa ước mơ du học Anh Quốc. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về các vấn đề liên quan như: du học Anh nên chọn ngành nào,… hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.