KHÁM PHÁ MẪU ĐƠN XIN VISA DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2020

Cập nhật vào 09:46 16/07/2020

Hiện nay có rất nhiều mẫu đơn xin visa Úc theo diện du lịch, định cư, du học, thăm thân. Trong đó, mẫu đơn xin visa du học Úc là loại đơn cần các bạn cung cấp nhiều thông tin và chi tiết nhất. Vậy form mẫu đơn đó là gì, cần điền những thông tin cần thiết nào trong mẫu đơn này? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết mẫu đơn xin visa du học Úc mới nhất dưới đây nhé!

Phần 1: Thông tin chung về du học sinh

mẫu visa Úc Thông tin chung về du học sinh

Thông tin chung về du học sinh

Thông tin chung về du học sinh là phần đầu tiên ở mẫu đơn xin visa du học Úc. Ở phần này gồm nhiều mục nhỏ bắt buộc các bạn phải hoàn thành thông tin chung về cá nhân và mối quan hệ gia đình. Thông tin chung gồm những mục cơ bản sau:

1. Có bao nhiêu người bao gồm trong mẫu đơn này?
  2. Loại đơn các bạn chọn với tư cách sinh viên hay với gia đình?
  3. Lựa chọn nhóm thị thực mà các bạn muốn đăng ký có hướng dẫn bản mẫu
  4. Điền tên đầy đủ của các bạn bằng tiếng Anh
  5. Giới tính, ngày tháng năm sinh
  6. Các bạn đang là công dân nước nào?
  7. Cung cấp thông tin chi tiết về số chứng minh nhân dân và nơi cấp
  8. Địa chỉ các bạn đang sinh sống
  9. Số điện thoại, địa chỉ email
  10. Tình trạng mối quan hệ hiện tại của các bạn đã kết hôn, đính hôn hay độc thân
  11. Cung cấp chi tiết về các thành viên trong gia đình các bạn, mối quan hệ bằng cách đính kèm bằng chứng bản photo công chứng giấy tờ liên quan.
  12. Những thông tin khác liên quan.

mẫu visa du học úc

Những thông tin khác trên mẫu đơn xin visa du học Úc

Phần 2: Thông tin hoàn thành bởi du học sinh

Thông tin hoàn thành bởi du học sinh

Đến phần 2, các bạn cần trả lời một cách trung thực và chi tiết về dự định đến du học Úc như thế nào, những khóa học và một số yêu cầu khác. Cụ thể là:

• Các bạn dự định đến và hoàn thành khóa học tại Úc thời gian nào?
  • Cung cấp khóa học dự định tại Úc hay là khóa học trước đó (nếu có)
  • Nêu lý do các bạn chọn khóa học, ngành học đó
  • Cung cấp chứng chỉ tiếng Anh
  • Thông tin chi tiết về chứng minh tài chính của các bạn bằng cách nào
  • Lựa chọn và bắt buộc mua bảo hiểm y tế cho các bạn và người thân khi đến du học Úc
  • Chọn hình thức thanh toán visa

Phần 3: Thông tin về sức khỏe và nhân thân

Sẽ có 2 phần các bạn cần khai báo thành thật và chi tiết về thông tin sức khỏe và nhân thân như sau:

mẫu đơn xin visa đi du học úc

Thông tin về sức khỏe và nhân thân

Khai báo tình trạng sức khỏe

1. Trong vòng 5 trở lại đây, các bạn và thành viên nào trong gia đình đến thăm hoặc là sinh sống tại nước ngoài trên 3 tháng liên tiếp không?
  2. Các bạn có dự định tiếp cận một trung tâm y tế hay bệnh viện trong khi đang ở Úc không?
  3. Các bạn có dự định làm việc hoặc là học tập để trở thành bác sĩ, y tá, nha sĩ hay là điều dưỡng trong thời gian ở Úc hay không?
  4. Trong chuyến đi dự định tới Úc, các bạn có yêu cầu điều trị, theo dõi y tế các bệnh như: bệnh tim, rối loạn máu, ung thư, các bệnh về hô hấp, nhiễm HIV… không?

Khai báo nhân thân

1. Khai báo thành thật những câu hỏi liên quan về mặt pháp luật, phạm tội
  2. Nếu các bạn du học sinh dưới 18 tuổi cần khai báo, điền đủ thông tin của người bảo lãnh
  3. Hiện các bạn có người thân nào ở Úc hay không?
  4. Thông tin vai trò của người bảo lãnh, công việc, thu nhập cá nhân
  5. Điền và ký tên đầy đủ ngày đã làm đơn

Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc

Để có thể xin visa du học Úc các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc của mình. Cụ thể đó là:

• Hộ chiếu gốc.
  • Hộ khẩu.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Úc.
  • Giấy chứng nhận chứng chỉ tiếng Anh.
  • Thư mời nhập học.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, học bạ.
  • Giấy chứng nhận lệ phí visa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu đơn xin visa du học Úc mà HA Abroad chia sẻ. Hy vọng với những mẫu visa du học Úc này, các bạn có thể chuẩn bị và điền hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu như các bạn đang có dự định du học Úc hay vẫn còn thắc mắc các vấn đề visa thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.