NHỮNG CÁCH ĐI DU HỌC KHI NHÀ KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN

Cập nhật vào 09:15 03/08/2020

Muốn đi du học nhưng không có tiền? Du học là một ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên. Du học Mỹ, Anh, Úc, Canada,… hay các nước châu Âu nhưng không phải ai cũng có thể cũng có thể thực hiện được ước mơ đó của mình. Rất nhiều bạn sinh viên lo lắng hoàn cảnh nhà không khá giả có nên đi du học. Vậy bài viết dưới đây sẽ giảm bớt phần nào nỗi lo lắng của các bạn sinh viên không có điều kiện nhiều về kinh tế.

Bài toán chi phí du học hiện nay

muốn đi du học nhưng không có tiền

Bài toán chi phí du học hiện nay

Hiện nay chi phí đi du học thường giao động trong khoảng 215 triệu (Hàn) đến 500 hay tiền tỷ tùy quốc gia và vùng lãnh thổ và chương trình học của mỗi bạn học sinh.

Chi phí này là tương đối lớn đối với các gia đình có điều kiện hoàn cảnh khó khăn hoặc ở các vùng nông thôn không được khá giả, giàu có mà nguồn thu nhập của họ chỉ dựa vào đồng ruộng. Mùa vụ thu hoạch có thể “được mùa thì mất giá, mà được được giá lại mất mùa”.

Bếp bênh, có những năm đồng vốn bỏ ra còn chẳng thu về được.

Chính vì muốn thoát khỏi sự khó khăn đã ăn vào máu của bố mẹ đó mà những bạn trẻ thế hệ đi sau muốn chọn cho mình con đường riêng với hy vọng rằng tương lai của mình sẽ sáng lạn, mở mang chứ không phải ngày qua ngày cặm cụi mà chẳng đủ ăn.

Khi bạn muốn đi du học nhưng không có tiền trong khi đi du học lại có mức chi phí không hề nhỏ. Vậy tài chính ở đâu, làm sao để đi du học mà vẫn không trở thành gánh nặng cho gia đình. Ngoài chi phí cũng có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới việc đi du học như trình độ, học giỏi hay học yếu… Vậy đâu là hướng giải quyết khi bạn muốn đi du học nhưng không có tiền nhiều.

Những cách đi du học khi nhà không có điều kiện tiền bạc

Dưới đây là một số cách đi du học Mỹ, Anh, Úc, Canada,… khi nhà không có điều kiện như: săn học bổng, việc làm thêm, chương trình học, vay tiền,… Từ đó, bạn có thể yên tâm du học, ổn định tương lai và mang lại niềm tự hào cho gia đình chứ không phải là gánh nặng nữa. Lựa chọn đi du học có thể mang lại sự hào hứng, trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

“Săn” học bổng đi du học

nhà không khá giả có nên đi du học

Săn học bổng đi du học

Nếu tìm cách đi du học khi không có tiền nhiều, bạn nên chuẩn bị từ sớm để tích lũy những thành tích ấn tượng, từ đó, tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng của các trường đại học nước ngoài khi đó sẽ giúp giảm nhẹ rất nhiều áp lực về tài chính cũng như một cách để đi du học dễ dàng và phù hợp gia đình không khá giả. Để tăng cơ hội được cấp học bổng, bạn nên đạt được cột mốc IELTS từ 6.5 trở lên bên cạnh thành tích học tập.

Thông thường bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu cũng như chính sách hỗ trợ, học bổng thông qua website của các trường đại học, chính phủ.

Thường có những nguồn học bổng chính sau đây:

– Học bổng từ chính phủ Việt Nam và loại này thường có kèm theo cam kết quay về phục vụ đất nước sau khi tốt nghiệp hoặc phải bồi thường hợp đồng nếu bạn vi phạm quy định.

– Học bổng từ Chính phủ nước mà bạn có ý định sang du học. Cụ thể một số nước có chính sách xét học bổng rất thoải mái, tạo điều kiện cho các quốc gia đang phát triển như Úc, Phần Lan và Đức…

– Học bổng từ chính ngôi trường mà bạn đăng ký đi du học.

– Học bổng xuất phát từ phía các tổ chức giáo dục quốc tế như: Ford, World Banks… luôn có học bổng cho tân học sinh.

Tìm kiếm công việc bán thời gian

muốn đi du học mà không có tiền

Tìm kiếm công việc bán thời gian

Tìm công việc bán thời gian cũng là cách đi du học giúp giảm nhẹ áp lực chi phí tối đa cho nhà không khá giả, bạn có thể vừa học vừa làm để có thể trang trải mọi chi phí sinh hoạt của mình.

Điều đầu tiên bạn nên nhớ đó là tìm hiểu kỹ quy định về công việc bán thời gian dành cho du học sinh tại đất nước đó. Bạn có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Nhưng cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

Đăng ký chương trình cử nhân quốc tế ngay tại Việt Nam

nhà không có điều kiện có nên đi du học

Đăng ký chương trình cử nhân quốc tế ngay tại Việt Nam

Để giải quyết vấn đề làm sao để được đi du học, một số trường đã áp dụng chương trình cử nhân quốc tế tại Việt Nam. Chương trình mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động với phương pháp giảng dạy tiến bộ, khuyến khích sự chủ động tiếp cận tri thức.

Với cấu trúc thời gian linh hoạt, khi bạn có thể vừa học tại nước nhà nhưng vẫn được trải nghiệm du học vào những năm cuối nhưng vẫn cầm trên tay tấm bằng do trường đại học quốc tế cấp. Chưa kể các chính sách hỗ trợ cũng như học bổng tùy theo năng lực giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Vay tiền ngân hàng đi du học

nhà không khá giả có nên đi du học

Vay tiền ngân hàng đi du học

Đối với những bạn trẻ không có thành tích học tập ấn tượng không có cơ hội săn được học bổng thì sẽ đi du học theo diện tự túc, đặc biệt với gia đình không có điều kiện kinh tế thì sẽ vay tiền ngân hàng là cách đi du học để con cái thực hiện được ước mơ của mình.

Khi vay mượn tiền ngân hàng để đi du học cũng sẽ đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải đối diện với vấn đề lãi suất. Nếu không đủ điều kiện để chi trả phần lãi suất thường kỳ thì đây là một gánh nặng cho người thân.

Vậy nên, khi bố mẹ đưa ra quyết định vay tiền đi du học không cần thế chấp cần phải lập kế hoạch về tài chính của gia đình một cách thận trọng như nắm chính xác chi phí toàn khóa học của con, những rủi ro phát sinh và khả năng trả nợ.

Lúc này việc lựa chọn ngân hàng uy tín để vay tiền đi du học là điều vô cùng quan trọng. Gia đình bạn nên chọn ngân hàng đã có uy tín lâu năm, tiềm lực tài chính vững mạnh và phù hợp cả về lãi suất cũng như thời hạn cho vay đối với kinh tế của mình. Khi vay mượn tiền ngân hàng để đi du học cũng sẽ đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải đối diện với vấn đề lãi suất.

Điều bạn cần làm lúc này không chỉ cố gắng học tập thật tốt, trau dồi kiến thức mà bạn cũng cần phải tiết kiệm, tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm phù hợp để trang trải phần nào chi phí không nên chỉ ngồi chờ tiền của bố mẹ gửi sang.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tự tạo ra cho mình một khoản tiết kiệm nhỏ để gửi về cho gia đình, trang trải giúp đỡ bố mẹ thêm về kinh tế. Đồng thời đây là điều kiện để bạn có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu thêm nền văn hóa đặc sắc các nước mà bạn đi du học.

Qua bài viết trên đây đã phần nào trả lời câu hỏi “Muốn đi du học nhưng không có tiền” của các bạn . Chúc các bạn  sẽ có một lựa chọn đúng cho bản thân. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào dành cho HA Abroad hãy liên hệ tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm !!!