NÊN ĐI DU HỌC ANH HAY CANADA? BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 17:05 23/07/2023

“Nên đi du học Anh hay Canada?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ có ý định học tập tại nước ngoài thắc mắc với HA Abroad. Giữa Anh và Canada – hai quốc gia đều có nền giáo dục phát triển, việc lựa chọn quốc gia nào không hề dễ dàng. Chính vì thế, bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Bảng so sánh du học Anh và Canada

Bảng so sánh du học Anh và Canada

Tiêu chí Du học  Anh Du học Canada
Chi phí Chỉ có một diện duy nhất là chứng minh tài chính, tổng chi phí: 268-498 triệu + Diện chứng minh tài chính : 150-200 triệu.

+ Diện CES – miễn chứng minh tài chính: 390-480 triệu.

Học phí trường 240- 450 triệu/ năm 210 – 300tr/ năm
Chính sách visa + Chính sách Visa thân thiện: Anh là nước đầu tiên trong khối thịnh vượng chung áp dụng chính sách xét cấp visa dựa trên hệ thống tính điểm, theo đó, năng lực học tập của học sinh được đề cao và yêu cầu chứng minh năng lực tài chính mang tính thiết thực hơn và thời gian xét hồ sơ xin visa du học cắt giảm xuống chỉ còn 2 tuần. Điều này tạo điều kiện cho các du học sinh có nhu cầu du học thực sự có cơ hội được học tập tại Anh và cảm thấy thoải mái khi thực hiện hồ sơ xin học, xin visa du học Anh.

+ Chứng minh tài chính mở: Không cần chứng minh thu nhập bình quân tháng của người bảo trợ, yêu cầu IELTS 4.0 khi làm hồ sơ, và có nhiều chương trình học.

+ Chính sách visa minh bạch và cởi mở, thời gian xét visa 2- 3 tháng. Hồ sơ visa Canada được đánh giá là phức tạp hơn các nước khác, đặc biệt là phần chứng minh tài chính tuy nhiên với CES thủ tục lại cực kỳ đơn giản.

+ CES như một chương trình mở  của Canada với du học sinh, bạn không cần phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính nhùng nhằng và phức tạp. Bạn chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện: IELTS 5.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 4.5, nộp full học phí  một năm và mở 1 tài khoản tại ngân hàng Scotiabank giá trị 10.000 CAD. 

Chi phí sinh hoạt 600- 900 GBP/ tháng 700-900 CAD/ tháng
Văn hóa Cái nôi tiếng Anh của nhân loại với nền giáo dục lâu đời và phát triển.

Đến với Anh các bạn sẽ lạc vào nền văn hóa vừa cổ kính lại pha chút gì đó rất hiện đại. Nếu các bạn xác định chỉ tập trung học tập và nghiên cứu thì Anh Quốc là lựa chọn hàng đầu.

Là một đất nước đa văn hóa đa sắc tộc, đến với Canada các bạn sẽ có cảm nhận như mình đang học tập ở trung tâm văn hóa thế giới vậy. 
Thời gian làm thêm và lương làm thêm 8-10 GBP/ h, 1 tuần làm 20 giờ 10-15 CAD//h, quy định làm 20h/ tuần
Học bổng + Du học sinh luôn bị hấp dẫn bởi các suất học bổng lớn của Anh Quốc. Chỉ cần có thành tích học tập từ khá trở lên và khả năng tiếng Anh tốt, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng.

+ Các trường ở Anh cũng tương đối linh hoạt trong việc cấp học bổng. Chỉ cần các bạn trả lời phỏng vấn tốt thì cơ hội nhận học bổng cao là trong tầm tay. Thường sẽ có học bổng đầu vào khoảng 30% học phí cho năm đầu.

+ Thực tập trong khi học: với các ngành du lịch, CNTT, cơ khí, khách sạn tại Canada có thực tập hưởng lương trong quá trình học.

+ Ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút du học sinh đến làm việc như miễn bảo hiểm y tế và hoàn trả học phí lên tới 60% tại Saskatchewan & Manitoba, miễn thuế tỉnh bang tại Alberta…

Việc làm sau khi ra trường và định cư Sở hữu tấm bằng Anh Quốc các bạn sẽ cần lo đến thất nghiệp, bởi tấm bằng đã thể hiện rõ khả năng của các bạn. Cơ hội định cư cao nếu chọn chuyên ngành phù hợp và  các  bạn đủ mạnh mẽ để thử thách mình. Bằng cấp chất lượng, được công nhận trên toàn cầu. Ở lại làm việc 1-5 năm sau khi tốt nghiệp và “cơ hội định cư cao”.

Vậy nên đi du học Anh hay Canada?

Càng có nhiều lựa chọn cho việc du học Anh hay Canada, chúng ta càng mất nhiều thời gian hơn để xem xét các lựa chọn phù hợp với mình. Tất nhiên, ai cũng muốn học trong một trường đại học danh tiếng hoặc trong các trường đại học nằm ở các thành phố xinh đẹp.

Vậy nên đi du học Anh hay Canada?

Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố chính khi lựa chọn du học Anh hay Canada. Các bạn cũng nên xem xét các yếu tố rất quan trọng khác như chi phí, ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hoặc vấn đề nhập cư… Hãy lựa chọn dựa trên mục đích, mục tiêu và sở thích ban đầu của mình.

Từ những phân tích trên, HA Abroad hy vọng các bạn có thể có câu trả lời: “Nên đi du học Anh hay Canada” và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dù quyết định đi du học Anh hay Canada, các bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới. Nếu còn phân vân chưa biết lựa chọn như nào, các bạn hãy liên hệ HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn miễn phí nhé!