NÊN DU HỌC MỸ HAY CANADA? ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

Cập nhật vào 14:44 07/07/2020

Nói đến du học, Vùng đất Bắc Mỹ như Mỹ và Canada đang là điểm đến được đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tính đến bây giờ, chất lượng giáo dục của 2 quốc gia này không còn điều gì để bàn cãi thêm. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều bạn băn không không biết nên đi du học Mỹ hay Canada. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay của HA Abroad sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên.

Tổng quan về Mỹ và Canada

Tổng quan về Mỹ và Canada

Tổng quan về Mỹ và Canada

Nên du học Mỹ hay Canada thì trước hết bạn hiểu thêm về 2 đất nước tuyệt vời này. Mỹ hay còn gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 1 đặc khu liên bang và 50 tiểu bang. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Thái Bình Dương và Caribe. Mỹ cũng là quốc gia lớn hạng ba về tổng diện và hạng ba về dân số trên thế giới.

Ngoài ra, Mỹ còn là quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, nhờ kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỹ được nhiều quốc gia khác nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Còn Canada lại là đất nước rộng lớn thứ hai thế giới và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Ngoài những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, kiến trúc nguy nga đồ sộ, Canada còn được mọi người chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến, cũng như chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt. Đất nước này đã, đang và sẽ tiếp tục là một địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống.

So sánh du học Mỹ và Canada

So sánh du học Mỹ và Canada

So sánh du học Mỹ và Canada

Vậy nên du học Mỹ hay Canada?

nên du học Mỹ hay Canada

Nên du học Mỹ hay Canada

Từ bảng so sánh có thể thấy, về chất lượng giáo dục thì Mỹ và Canada tương đương nhau. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, du học Canada đang mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn: chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, có chương trình CES miễn chứng minh tài chính, hay là cơ hội định cư rộng mở,…

Nên lựa chọn du học Canada hay du học Mỹ? Câu hỏi này thật sự không dễ trả lời đúng không nào, vì thế HA Abroad khuyên các bạn rằng hãy căn cứ vào điều kiện của gia đình, khả năng cũng như niềm đam mê với ngành nghề nào…để có được quyết định đúng đắn cho bản thân. Ngoài ra nếu có bất cứ thắc mắc gì về du học Mỹ, du học Canada hãy liên lạc ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.