NÊN DU HỌC ÚC HAY SINGAPORE? ĐÂU LÀ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT?

Cập nhật vào 08:56 31/05/2022

Singapore hay Úc đều là thiên đường giáo dục, đáp ứng mọi điều kiện mà du học sinh nào cũng muốn đến. Nên lựa chọn du học Úc hay Singapore? Đâu là lựa chọn sáng suốt cho tương lai? HA Abroad đã tổng hợp thông tin mà bạn cần biết về du học Úc và Singapore.

Giới thiệu về du học Úc và Singapore

Giới thiệu về du học Úc và Singapore

Giới thiệu về du học Úc và Singapore

Cùng với Việt Nam, Singapore là một quốc gia nhỏ trong vùng Đông Nam Á. Xét về diện tích,  đất nước Singapore còn nhỏ bé, song, nơi đây lại đạt được thành tích cực khủng. Hiện tại, Singgapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top các quốc gia châu Á. Tại đây, môi trường sạch sẽ và các vấn đề an ninh được quản lý rất nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, nền giáo dục của Singapore là sự kết hợp của hai nền giáo dục Âu – Á. Hứa hẹn sẽ tạo nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn khi du học tại quốc gia này.

Còn về Úc, đây là một quốc gia lớn tại khu vực châu Đại Dương. Khi nhắc tới Úc, hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, sinh động có một không hai sẽ hiện ngay trong đầu chúng ta. Hiện tại, nền kinh tế của Úc cũng rất phát triển, chỉ số GDP/người đạt ngưỡng cao. Vì vậy, Úc là quốc gia lý tưởng để định cư. Không chỉ dừng ở đó, nền giáo dục của Úc cũng rất xuất sắc. 

Cả hai quốc gia Úc và Singapore đều là điểm đích lý tưởng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy nên chọn du học Úc hay Singapore? Đây là câu hỏi khiến nhiều bạn bối rối chưa quyết định được. 

Ưu điểm của du học Úc và Singapore

Ưu điểm của du học Úc và Singapore

Ưu điểm của du học Úc và Singapore

Ưu điểm khi du học Úc

Đối với Úc – thiên đường giáo dục có những điều kiện học tập vô cùng nổi bật sau đây:

 • Bạn không cần có chứng chỉ IELTS khi du học Úc, cũng không cần chứng minh tài chính và khá dễ dàng để lấy được visa đi du học Úc. Chính sách du học của Úc đang khá thoáng so với các nước Anh, Mỹ, Canada,… Bạn không cần có nền tảng, kết quả học tập quá xuất sắc để xin visa du học Úc.
 • Bằng cấp của Úc là một trong những bằng cấp có giá trị nhất vì nền giáo dục rất tốt. Việc này giúp bạn có thêm lợi thế cạnh tranh khi tìm việc.
 • Chế độ y tế và chế độ an ninh an toàn cao cho du học sinh. Với tình hình dịch Covid căng thẳng trên thế giới đã khiến nhiều quốc gia gặp khó khăn, song, Úc vẫn đang làm tốt trong công cuộc phòng chống Covid. Số ca mắc Covid ở Úc vô cùng ít. Một phần lý do cho chiến thắng này cũng vì thời tiết nhiệt đới ấm áp ở Úc.
 • Tại Úc có cơ hội định cư mở rộng. Tất cả các du học sinh khi theo học tại thành phố thuộc vùng Regional sẽ có chính sách mở rộng riêng. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được ở lại Úc 3-5 năm hoặc 4-6 năm. Số năm phụ thuộc vào chương trình học của du học sinh, từ bậc đại học đến tiến sĩ. Chính sách này mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho du học sinh theo học tại Úc.
 • Kiếm việc làm hoặc việc làm thêm tại Úc dễ dàng hơn các nước khác. Chính phủ Úc cho phép du học sinh từ bậc đại học được làm thêm. Cơ hội làm thêm ở đây rất đa dạng. Thu nhập cho 1 giờ làm thêm của du học sinh có thể lên tới 30 AUD. Mức thu nhập này là khá cao so với các quốc gia khác.

Ưu điểm khi du học Singapore

Từ lâu Singapore đã nổi danh về chất lượng giáo dục hiện đại của quốc gia này. Lượng du học sinh theo học tại Singapore ngày càng đông. Những ưu điểm dưới đây là lý do thu hút du học sinh Singapore:

 • Tỷ lệ đỗ Visa du học Singapore gần như tuyệt đối. Bạn không cần chứng minh tài chính và cũng không cần có bằng IELTS. Thủ tục để du học Singapore cũng khá dễ dàng. Và cũng do là quốc gia thuộc Châu Á nên chi phí sinh sống tại đây cũng vừa phải hơn.
 • Du học tại Singapore giúp bạn tiết kiệm chi phí và lộ trình học tập cũng ngắn hơn. Singapore có cả những chương trình học hoàn thành bậc đại học chỉ trong 2.5 năm. Do thời gian học ít, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi du học ở Singapore so với các nước khác.
 • Ở Singapore có nhiều chương trình liên kết học tập. Nếu bạn được đào tạo tại các trường đại học Top của Singapore thì bằng cấp của bạn có giá trị cao tương đương với các trường danh tiếng của Anh, Mỹ,…
 • Quốc gia này có sử dụng ngôn ngữ Tiếng anh nên các bạn không cần lo về vấn đề giao tiếp. Nền giáo dục của Singapore rất được đầu tư, giáo viên đều có kinh nghiệm dày dặn đến từ các nước hàng đầu thế giới.
 • Lớp học không có quá 10 học viên. Các học viên được tạo điều kiện học tập tốt nhất, phân lớp phù hợp với trình độ của mình và trao đổi linh hoạt với giáo viên.
 • Cơ hội việc làm tại Singapore khá rõ ràng. Du học sinh tại Singapore không được làm thêm trong quá trình học tập. Nhưng với giá trị bằng cấp cao của sinh viên khi đạt được tại đây thì bạn có thể dễ dàng có cơ hội làm việc tại công ty danh tiếng trên toàn thế giới.
 • Đặc biệt, vấn đề môi trường ở Singapore rất sạch sẽ và an toàn. Chế độ luật pháp ở đây rất nghiêm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cuộc sống.

Chí phí du học Úc hay Singapore đắt hơn?

Chí phí du học Úc hay Singapore đắt hơn?

Chí phí du học Úc hay Singapore đắt hơn?

Học phí là một trong những yếu tố mà du học sinh quan tâm nhất khi quyết định du học tại một quốc gia nào đó. Chi tiết về chi phí du học Úc và Singapore được liệt kê như sau:

Học phí học tập

 • Tại Úc, chi phí học tập ở bậc Cao Đẳng vào khoảng 12.000 AUD – 16.000 AUD/ năm. Còn với bậc Đại học hoặc Thạc sĩ vảo khoảng 20.000 AUD – 30.000 AUD.
 • Tại Singapore, học phí vào khoảng 12.000 SGD – 16.0000 SGD/ năm.

Phí sinh hoạt

 • Tại Úc, phí sinh hoạt vào khoảng 12.000 AUD – 16.000 AUD/ năm
 • Tại Singapore, phí sinh hoạt tầm 10.000 SGD – 15.000 SGD

(1 AUD ~ 16600 VNĐ, 1 SGD ~ 16800 VNĐ).

Bạn phù hợp du học Úc hay Singapore?

Bạn phù hợp du học Úc hay Singapore?

Bạn phù hợp du học Úc hay Singapore?

Du học Úc hay Singapore đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng du học sinh khác nhau. Vậy bạn phù hợp du học Úc hay Singapore hơn?

Du học Úc

 • Bạn sẽ phù hợp đi du học Úc nếu như bạn là người yêu thích đất ước này, có ý định học tập, làm việc và định cư ở đây
 • Gia đình bạn có thể chuẩn bị chi trả được khoảng tiền 400-700 triệu/năm
 • Kết quả học tập của bạn thuộc mức tốt, bằng IELTS trên mức 5.0 sẽ tạo lợi thế cạnh tranh khi bạn du học tại Úc
 • Không thuộc các tỉnh có tỷ lệ trượt Visa du học Úc cao.

Du học Singapore

 • Bạn sẽ phù hợp đi du học Singapore nếu như bạn muốn học tập và làm việc tại Singapore
 • Thu nhập tài chính gia đình trên 300 triệu/năm
 • Kết quả học tập của bạn trên mức khá và không bắt buộc có bằng IELTS hoặc các bằng tiếng anh tương tự.
 • Không thuộc vùng hạn chế du học.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc nên du học Úc hay Singapore mà HA CENTRE tổng hợp được. Nhìn chung, du học Úc hay Singapore đều rất tuyệt vời. Cả hai quốc gia đều có chất lượng giáo dục tốt, chi phí không quá đắt đỏ. Việc chọn du học Úc hay Singapore phụ thuộc vào sở thích và điều kiện cá nhân của du học sinh. Mong rằng bạn chọn được môi trường du học phù hợp được cho bản thân trong tương lai. Mọi thắc mắc về vấn đề du học vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.