TOP 5 TRƯỜNG CỰC HOT NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM Ở CANADA

Cập nhật vào 16:17 15/01/2021

Du học ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada đang mở ra rất nhiều lựa chọn về nghề nghiệp dành cho các bạn du học sinh. Không chỉ được cung cấp nhiều kiến thức về chuyên nghiệp mà, các bạn còn được rèn luyện khả năng nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tế. Vậy du học Canada ngành Công nghệ Thực phẩm nên học trường nào? Các bạn hãy cùng HA Abroad tìm hiểu ngay top 5 trường cực hot ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada nhé!

Tổng quan về ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada

Tổng quan về ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada

Tổng quan về ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada

Công nghệ Thực phẩm là ngành làm việc liên quan tới lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Cụ thể, bao gồm các hoạt động như là: Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm; Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới; Vận hành dây chuyền sản xuất… Ứng dụng của ngành học này vô cùng là đa dạng, bởi nó liên quan tới thực phẩm – thứ mà con người chúng ta cần mỗi ngày.

Du học Canada ngành Công Nghệ Thực phẩm, các bạn sẽ được truyền đạt kiến thức từ đơn giản tới nâng cao về hóa học, sinh học, về vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến cách chế biến nguyên liệu, cũng như là phân tích và đánh giá chất lượng…Tất cả đều nhằm mục đích cuối cùng là tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày của xã hội.

Cơ hội việc làm khi du học Canada ngành Công nghệ Thực phẩm

Chế biến thực phẩm và đồ uống đang là ngành công nghiệp đang rất nổi tiếng ở Ontario, Canada với số lượng công nhân hơn 110.000. Ngoài công việc chế biến thực phẩm, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nghề này ở Canada có thể làm việc trong những cơ quan chính phủ với công việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau đây là các công việc của ngành Công nghệ Thực phẩm, các bạn có thể tham khảo:

 • Phát triển và sản xuất thực phẩm
 • Quản lý sản xuất thực phẩm
 • Quản lý công nghiệp thực phẩm
 • Chuyên gia về công nghệ đóng gói thực phẩm
 • Kỹ thuật viên chế biến thực phẩm
 • Bảo quản thực phẩm.

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo của các bạn, các bạn sẽ tìm được những công việc phù hợp với bản thân. Mức lương cho các công việc trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ thực phẩm dao động trong khoảng là từ $28,000 đến $55,000/ năm.

Top 5 trường cực hot ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada

Cao đẳng Centennial

du học canada ngành công nghệ thực phẩm Cao đẳng Centennial

Cao đẳng Centennial

Cao đẳng Centennial là một trong top 5 trường cực hot ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada. Chương trình đào tạo của Centennial được Chính phủ Canada kiểm định và công nhận đáp ứng đủ những tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt do Bộ Cao đẳng và Đại học Ontario quy định. 

Đăng ký học Công nghệ Thực phẩm, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức về Hóa học, Sinh học, Kỹ thuật và Chế biến. Thậm chí, giảng viên còn hướng dẫn các bạn cách đóng gói và phân phối các loại thực phẩm.

Học phí của Cao đẳng Centennial ngành Công nghệ Thực phẩm là khoảng 14,140 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm GPA: 60%
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc là điểm TOEFL iBT 80 (tất cả các kỹ năng tối thiểu 20).

Đại học Carleton

du học canada ngành công nghệ thực phẩm Đại học Carleton

Đại học Carleton

Đây là trường Đại học nổi tiếng với sự cách tân trong chương trình giảng dạy cũng như sử dụng kỹ thuật công nghệ trong lớp. Nhà trường sẽ cung cấp kiến thức về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, từ đó các bạn sẽ hiểu rõ về những vấn đề như là biến đổi gen, chiếu xạ thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm bởi vi sinh vật và những hợp chất độc hại, bảo quản thực phẩm.

Học phí dành cho chương trình Đại học tại Carleton là 30,356 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 (tất cả các kỹ năng tối thiểu 6.0) hoặc là TOEFL iBT 87.

Đại học Manitoba

du học canada ngành công nghệ thực phẩm Đại học Manitoba

Đại học Manitoba

Manitoba là một trong những trường Đại học lâu đời nhất của tỉnh bang cùng tên, và luôn dẫn đầu trong ngành Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm. Các chương trình giảng dạy tại đây có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường đã gặt hái cho mình những thành tựu nghiên cứu có tính ứng dụng thực tế được công nhận ở khắp Canada cũng như trên toàn thế giới. Vì thế, Manitoba xứng đáng top 5 trường cực hot ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada.

Học phí Đại học Manitoba là khoảng từ 14,500 đến 26,500 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA từ 6.0 trở lên
 • Điểm IELTS 6.5 (tất cả các kỹ năng tối thiểu 6.0) hoặc là TOEFL iBT 86 (tất cả các kỹ năng tối thiểu 20)

Đại học Alberta

du học canada ngành công nghệ thực phẩm Đại học Alberta

Đại học Alberta

Đây là một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Edmonton, thuộc tỉnh bang Alberta, Canada. Ngoài ra, Alberta còn được tạp chí Higher Education xếp vào top 100 Đại học chất lượng nhất thế giới. Học tập ngành Công nghệ Thực phẩm tại đây sẽ giúp các bạn hiểu như thế nào là sinh học và khoa học dinh dưỡng.

Chương trình học ngành Công nghệ Thực phẩm có mức học phí là khoảng 21,668 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc là TOEFL iBT 86 (không có kỹ năng nào dưới 21),

Cao đẳng Niagara

Niagara cũng là một trong 5 trường cực hot ngành Công nghệ Thực phẩm ở Canada. Tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận môi trường học tập tiên tiến với sự giảng dạy của những giáo sư hàng đầu. Nhà trường tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho các bạn thông qua việc đào tạo tay nghề chuyên môn cao. Ngành Công nghệ Thực của trường cung cấp cho các bạn các kiến thức chuyên ngành và trải nghiệm thực tế.

du học canada ngành công nghệ thực phẩm Cao đẳng Niagara

Cao đẳng Niagara

Cao đẳng Niagara có mức học phí dao động là 12,950 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Chứng chỉ tiếng IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc là TOEFL iBT 80 (không kỹ năng nào dưới 20).

Ngành Công nghệ Thực phẩm đang ngày càng phát triển, bởi nó gắn liền với nhu cầu không thể thiếu của con người. Vì vậy, nếu như các bạn đang phân vân không biết “Du học Canada nên học ngành gì?” thì đừng bỏ qua ngành Công nghệ thực phẩm với top 5 trường hot mà HA Abroad vừa giới thiệu ở trên.

Ngoài ra, các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Lá phong thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.