NHỮNG NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ VÀ DỄ XIN VIỆC TẠI ÚC 2024

Cập nhật vào 09:13 13/11/2020

Du học và định cư tại Úc đang là một trong những xu thế hiện nay của các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, bởi nơi đây có chính sách an sinh xã hội xếp hạng bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người đang phân vân không biết những ngành nghề nào tại Úc đang thiếu nhân lực và ưu tiên định cư nhất. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay HA Abroad sẽ cập nhật danh sách tay nghề định cư mới tại Úc 2024 để cho các bạn dễ dàng lựa chọn.

Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Úc 2024

Các bạn có thể tham khảo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc 2024 ở bảng dưới đây:

STT Nghề nghiệp Mã ngành
1 Construction project manager – Quản lý dự án xây dựng 133111
2 Engineering manager – Quản lý kỹ thuật 133211
3 Child care centre manager – Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em 134111
4 Nursing clinical director – Điều dưỡng lâm sàng 134212
5 Primary health organisation manager – Quản lý tổ chức y tế 134213
6 Welfare centre manager – Quản lý trung tâm phúc lợi 134214
7 Midwife – Nữ hộ sinh 254111
8 Chief information officer – Giám đốc thông tin 135111
9 Software engineer – Kỹ sư phần mềm 261313
10 Environmental manager – Nhà quản lý môi trường 139912
11 Dancer or choreographer – Vũ công hoặc biên đạo múa 211112
12 Musician (instrumental) – Nhạc sĩ 211213
13 Accountant (general) – Kế toán (tổng hợp) 221111
14 Management accountant – Kế toán quản lý 221112
15 Taxation accountant – Kế toán thuế 221113
16 Educational psychologist – Bác sĩ tâm lý học 272312
17 Internal auditor – Kiểm toán viên nội bộ 221214
18 Paediatrician – Bác sĩ nhi khoa 253321
19 Physiotherapist – Bác sĩ vật lý trị liệu 252511
20 University lecturer – Giảng viên đại học 242111
21 Land economist – Nhà kinh tế đất đai 224511
22 Valuer – Thẩm định giá 224512
23 Management consultant – Quản lý tư vấn 224711
24 Architect – Kiến trúc sư 232111
25 Landscape architect – Kiến trúc sư cảnh quan

Trên đây chính là ngành cho bạn lựa chọn khi du học ở Úc. Đặc biệt, ngành ưu tiên định cư Úc trong năm 2024 và một vài năm trong tương lai hầu như đều có liên quan đến 5 nhóm ngành nghề sau đây: Công nghệ thông tin, Giáo dục, Tâm lý Xã hội, Kỹ sư và Y tế – Điều dưỡng.

Top 5 ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Công nghệ thông tin ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề dễ xin việc ở Úc cũng như dễ định cư, bởi Úc luôn được xem là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này. Theo thống kê, hiện nay có đến 76% những khu vực trụ sở công nghệ thông tin ở Úc được đặt tại New South Wales. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin cũng có trụ sở tại Sydney như là IBM, Microsoft,… Năm 2015, ngành nghề này đã mang lại 38,3% giá trị sản lượng cho ngành công nghiệp Úc.

Học ngành Công nghệ thông tin các bạn sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chủ đề phụ thuộc theo sở thích và khả năng của mỗi người. Ngành nghề này sẽ tập trung vào những nguyên lý cơ bản và học những kiến thức thực tiễn về tin học thời hiện đại. Và với những kinh nghiệm học tập thiên về thực tế sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc đúng ngành nghề với mức lương khủng hàng đầu tại Úc. Con số lương có thể lên đến 85,000AUD/ năm cho vị trí thực tập sinh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, các bạn sinh viên có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc là làm việc ngay tại những công ty và tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm. Những chương trình Cử nhân và Thạc sĩ công nghệ thông tin được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Úc (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp không chỉ về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, mà còn chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Giáo dục

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực giáo dục có lẽ chưa bao giờ hết tăng. Chính vì thế, du học Úc ngành giáo dục sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình với một công việc ổn định, mức lương hấp dẫn cũng như là cơ hội định cư tại Úc lâu dài.

Giáo dục ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Một ví dụ điển hình đó chính là ngành giáo dục mầm non. Tại Úc, số lượng trẻ em đến tuổi đi học mỗi năm tăng 24%, điều này cho thấy là nhu cầu về nhân lực của ngành giáo dục mầm non ở đây rất cao. Chưa dừng lại ở đó, chính phủ Úc luôn giành ưu đãi và cơ hội định cư lâu dài dành cho cho các bạn sinh viên theo học và làm ngành này. Theo thống kê, mức lương hiện tại của một giáo viên mầm non giao sẽ giao động từ 40,000 – 60,000 AUD/ năm tùy vào từng khu vực làm việc.

Tính đến thời điểm hiện nay, Úc có đến 78 trường Đại học sở hữu chương trình giáo dục mầm non. Trong đó, có những ngôi trường nức tiếng đào tạo ngành nghề này như là Curtin, Deakin hay là Murdoch… Hầu hết những loại visa Úc như: visa 482, visa 186,… đều thích hợp cho việc định cư sau khi các bạn nhận lấy tấm bằng Cử nhân ngành giáo dục.

Y tế – Điều dưỡng

Y tế – Điều dưỡng ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Y tế – Điều dưỡng đều là những nghề dễ dàng xin việc cũng như nằm trong top những ngành ưu tiên định cư ở Úc. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp ở Úc, chỉ cần có 2 năm kinh nghiệm làm việc, thì cơ hội định cư tại Úc của các bạn gần như là 100%. Chính vì vậy, có rất nhiều trường Đại học ở Úc mở thêm chương trình đào tạo cho ngành Y tế – Điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp ngành nghề này, các bạn sinh viên có thể hưởng mức lương từ 70,000 – 95,000 AUD/ năm. Những ngôi trường đào tạo ngành  Y tế – Điều dưỡng có tiếng tại Úc có thể kể đến đó là: Học viện Holmesglen, Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc, Trường TAFE,… Sau khi hoàn thành chương trình học, để định cư các bạn có thể xin các loại visa như visa 190, visa 187 hay visa 482,…và tham khảo thêm thang điểm định cư Úc.

Kỹ sư

Kỹ sư ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Như các bạn đã biết, Úc không phải là quốc gia duy nhất đào tạo ngành kỹ sư, nhưng Úc lại là điểm đến đầu tiên mà phần đông các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn. Có lẽ là bởi Úc có nhiều cơ hội để phát triển cũng như đây là ngành ngành học ưu tiên định cư. Tốt nghiệp ngành kỹ sư các bạn có thể xin việc trong những ngành liên quan như lập kế hoạch, kiến thức, môi trường xây dựng,… với mức lương có thể lên đến khoảng 130,000 AUD/ năm.

Những trường Đại học có tiếng về mảng kỹ thuật ở Úc phải kể đến đó là: Deakin, New South Wales, Queensland, … Sau khi lấy được tấm bằng Cử nhân ngành Kỹ sư, việc thứ hai các bạn cần làm là xin ngay visa ở lại Úc. Những loại visa phù hợp cho vấn đề định cư sau khi các bạn hoàn tất việc học đó là visa 482, visa 186,…

Tư vấn tâm lý – Xã hội

Tư vấn tâm lý – Xã hội ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Ngành tư vấn tâm lý – xã hội cũng thuộc nhóm các ngành ưu tiên định cư ở Úc. Và hiện nay, ngành nghề này đang phổ biến giảng dạy trong hầu hết ở các trường Đại học của Úc. Mặc dù, Tư vấn tâm lý – Xã hội không còn là ngành mới mẻ nhưng vẫn giữ được vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay.

Sở hữu tấm bằng Cử nhân của ngành Tư vấn tâm lý – Xã hội sẽ giúp các bạn dễ dàng xin vào những vị trí như là Tâm lý học, Chuyên gia thần kinh,… Những chuyên ngành đó cũng sở hữu mức lương đáng ngưỡng mộ, con số có thể lên đến 120,000 AUD/ năm. Trường đại học Macquarie hay Viện Tâm lý Úc sẽ là điểm đến tuyệt vời để các bạn lựa chọn. Ngoài ra, để có thể định cư Úc sau khi tốt nghiệp các bạn có thể xin visa 485, visa 489,…

Một số ngành ưu tiên định cư dễ xin việc tại Úc khác

Bên cạnh top 5 nhóm ngành ưu tiên định cư và dễ xin việc ở Úc mà HA Abroad kể trên, các bạn có thể tham khảo một số ngành sau đây để được nhận cơ hội ưu tiên nhập tịch tại Úc.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Hiện nay, Úc sử dụng phương pháp vừa giảng dạy vừa kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế để làm gia tăng kinh nghiệm, cũng như trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết. Ngành Quản trị nhà hàng – Khách sạn là một ngành đang cực kỳ thiếu nhân lực theo danh sách định cư tay nghề của Bộ Di trú Úc. Chính vì thế, cơ hội của xin việc làm trong nhóm ngành ưu tiên định cư Úc cũng cao hơn hẳn.

Trên thực tế với công việc Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, các bạn sẽ có được cơ hội phát triển rộng mở và một mức lương vô cùng hậu hĩnh. Thu nhập của ngành nghề này dao động từ 10,000 – 60,000 AUD/ năm đối với thực tập sinh. Và mức lương này sẽ tăng lên tùy vào loại hình khách sạn, nhà hàng mà các bạn làm việc.

Những ngôi trường đào tạo ngành nghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng tại Úc có thể kể đến như là: Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), Trường Đại học Le Cordon Bleu, Đại học Southern Cross, …

Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh cũng là ngành nghề được mọi người yêu thích và lựa chọn khi du học Úc. Học tập ngành này, các bạn không chỉ được tiếp cận với hệ thống giáo dục vượt trội với các chuyên gia đầy kinh nghiệm, mức lương hấp dẫn mà còn có cơ hội định cư lâu dài.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn lựa cho nghề nghiệp tương lai. Bạn có thể làm việc ngay tại Úc, trở về nước Việt Nam hay xin việc tại những quốc gia khác trên thế giới. Tấm bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Úc sẽ như là  một tấm vé thông hành các giúp bạn tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc có mức lương cao như là kế toán, marketing, chuyên viên quan hệ công chúng, giám đốc quảng cáo,…

Luật

Luật ngành nghề dễ xin việc và ưu tiên định cư tại Úc

Hằng năm, Úc đón nhận hàng trăm hàng nghìn các bạn sinh viên quốc tế theo học ngành luật. Luật là ngành ưu tiên định cư Úc, cũng như mang lại cho các bạn một công việc ổn định và lương sau khi tốt nghiệp. Du học Úc ngành Luật các bạn có thể lựa chọn các trường hàng đầu như Sydney, Melbourne, Monash,…

Sở hữu tấm bằng Cử nhân ngành Luật của Úc các bạn sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới như là Anh, Singapore,…Sau khi hoàn tất chương trình học, các bạn có thể xin việc ở những vị trí như là luật sư, nghiên cứu viên,… với mức lương cao từ 50,000 – 140,000 AUD/ năm. Theo đó, ngành luật sẽ tạo cơ hội ưu tiên tiếp tục ở lại tại Úc.

Như vậy, định cư Úc ngày đã trở nên đơn giản nếu như các bạn lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp khi du học xứ sở chuột túi. Hy vọng, các bạn sẽ sớm chinh phục được ước mơ du học, có công việc lương cao và cơ hội định cư lâu dài tại Úc. Ngoài ra, nếu như các bạn có thắc mắc gì về du học Úc, hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.