7 NGUYÊN NHÂN TRƯỢT VISA DU HỌC ÚC PHỔ BIẾN

Cập nhật vào 09:36 20/07/2020

Du học Úc ngày nay đã trở thành xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, để được du học Úc không phải là điều dễ dàng gì, bởi hàng năm vẫn rất nhiều visa du học Úc bị từ chối. Vậy, nguyên nhân nào khiến visa du học Úc bị trượt nhiều đến thế, làm thế nào để khắc phục và tăng khả năng đỗ visa. Hãy cùng HA Abroad khám phá ngay 7 nguyên nhân trượt visa du học Úc qua bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Lộ trình học tập không phù hợp

Nguyên nhân trượt visa du học úc Lộ trình học tập không phù hợp

Nguyên nhân trượt visa du học Úc đầu tiên mà HA Abroad muốn chia sẻ với các bạn đó chính là có lộ trình học tập không phù hợp, cụ thể là không làm rõ lộ trình học tập. Lộ trình ở đây được hiểu là trước đây, hiện tại, sắp tới các bạn đã, đang và sẽ học những gì? Lộ trình này có logic hay không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của các bạn không? Có khả quan so với năng lực của các bạn? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện các bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?…

Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học Úc của các bạn không rõ ràng, ẩn chứa những mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không được đánh giá là khả thi. Và điều này đương nhiên các bạn sẽ bị từ chối visa.

Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa

Hầu hết đối với những người lần đầu tiên tự làm visa du Úc sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong quá trình làm hồ sơ. Và dễ gây ra việc không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa. Các bạn cần nên biết rõ visa du học Úc có những loại nào, thời hạn của nó bao lâu, và có những thay đổi trong luật visa du học Úc để chuẩn bị.

Nguyên nhân trượt visa du học úc Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa

Để đủ điều kiện xin visa, các bạn cần phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận và cấp thư mời. Cùng với đó, các bạn cũng phải đáp ứng những yêu cầu của trường về điều kiện tài chính, điểm GPA, trình độ tiếng Anh, đủ sức khỏe cũng như có nhân thân tốt. Và quan trọng là các bạn phải hoàn thành đầy đủ những yêu cầu hồ sơ mà bộ Di trú đưa ra.

Ngoài ra, nếu như các bạn tự tin với trình độ tiếng Anh cũng như sự hiểu biết của mình, thì các bạn có thể từ vào trực tiếp trang web của bộ di trú Úc để tìm hiểu quy trình hồ sơ. Tuy nhiên, sẽ là khó khăn khá lớn nếu như các bạn chưa thực sự thành thạo về tiếng Anh và sợ mạo hiểm cho một quyết định lớn trong cuộc đời như thế này. Lúc này các bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các Trung tâm tư vấn du học uy tín như HA Abroad.

Giả mạo hoặc che giấu thông tin

Nguyên nhân trượt visa du học úc Giả mạo hoặc che giấu thông tin

Giả mạo hoặc là che giấu thông tin cũng chính là nguyên nhân quan trọng dễ trượt visa du học Úc nhất. Hiện nay, có nhiều bạn vì không đáp ứng đủ những yêu cầu về hồ sơ (như không đủ điểm GPA, IELTS,…) hay là lịch sử gia đình có những nhân thân (hoặc bản thân) có tiền án tiền sự, hoạt động không tốt,… mà đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu thật thông tin thật của mình.

Vì thế, dù bất cứ trường hợp nào, nếu các bạn thực sự muốn du học Úc thì hãy cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của hồ sơ cũng như không che giấu bất cứ điều gì. Trung thực luôn là đức tính đáng quý!

Hồ sơ tài chính không tốt

Nguyên nhân trượt visa du học úc Hồ sơ tài chính không tốt

Có đủ điều kiện tài chính là điều kiện bắt buộc nếu như các bạn muốn du học Úc tự túc. Cho dù trường các bạn định học không yêu cầu chứng minh tài chính đi chăng nữa, nhưng khi lãnh sự quán phỏng vấn các bạn, các bạn vẫn hoàn toàn có thể bị rớt visa nếu tài chính của gia đình quá yếu hay với các lý do như là: nghề nghiệp của bố mẹ không ổn định, gia đình không làm rõ được thu nhập ổn định hàng tháng…

Đồng thời, các bạn cũng không nên sử dụng hình thức bảo lãnh của người thân bên nước ngoài để đỡ phải chứng minh tài chính, bởi cách này cũng khá rủi ro. Các quốc gia muốn các bạn đi du học và mang lại ngoại tệ chứ không phải sử dụng nguồn tiền của nước đó để cho các bạn học tập.

Tuy vậy, các bạn cũng không nên quá lo lắng về việc chứng minh tài chính. Thay vào đó hãy dành ra tối thiểu 3 tháng để chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ này. Hồ sơ sẽ tốt hơn nếu các bạn đáp ứng vượt yêu cầu của Lãnh sự quán.

Trả lời phỏng vấn không tốt

Nguyên nhân trượt visa du học úc Trả lời phỏng vấn không tốt

Hầu hết hiện nay, những hồ sơ xin visa du học Úc ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ được phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu các bạn không tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của các bạn hay những câu hỏi liên quan khác, các bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên từ Đại Sứ Quán.

Chính vì thế, để xin được visa, các bạn cần tự tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến khóa học, kế hoạch học tập, kế hoạch cho tương lai, khóa học phù hợp với các bạn như thế nào và rất nhiều câu hỏi liên quan khác.

Không có động lực học rõ ràng

Nguyên nhân trượt visa du học úc Không có động lực học rõ ràng

Không chứng minh được động lực học tập của mình khi đi du học Úc như là: không biết mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về ngôi trường và quốc gia mà mình sắp theo học, không xác định được khi nào có ý định quay trở về Việt Nam,… là một trong những lý do lớn nhất khiến rất nhiều học sinh rớt visa Úc hiện nay.

Và các tỉnh thuộc diện visa khó

Nguyên nhân trượt visa du học úc Các tỉnh thuộc diện visa khó

Nguyên nhân trượt visa du học Úc cuối cùng mà HA Abroad sẽ chia sẻ với các bạn đó chính là các bạn nằm trong các tỉnh thuộc diện visa khó như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… Bởi khi xin visa du học Úc, lãnh sự sẽ xem xét kỹ hơn về điều kiện tài chính, khả năng học tập, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, để có thể dễ dàng xin visa du học Úc, các bạn có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”.

Như vậy nếu như các bạn nắm bắt được những nguyên nhân trượt visa du học Úc các bạn sẽ sớm tìm ra cách khắc phục cho bản thân, cũng như hạn chế được những lỗi sai để con đường du học Úc ngày càng gần hơn. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về visa hay các vấn đề du học Úc, các bạn đừng ngần ngại mà gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.