QUEEN MARY UNIVERSITY OF LONDON – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI Ở ANH

Cập nhật vào 15:27 07/02/2023

Queen Mary University of London là một trong 24 trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh thuộc Russell Group, bao gồm các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Cambridge, Đại học Oxford và Đại học Edinburgh.

Giới thiệu chung Trường Queen Mary University of London

• Loại trường: Public
  • Năm thành lập: 1882
  • Tổng số sinh viên: 32.000
  • Sinh viên quốc tế: 13.120
  • Địa chỉ: Mile End Rd, London E1 4NS, UK (Map)
  • Website: https://www.qmul.ac.uk/

Queen Mary University of London được thành lập năm 1785, tiền thân là trường Đại học Y khoa đầu tiên của Anh tại Bệnh viện Hoàng gia London. Queen Mary được chính thức công nhận là trường Đại học vào năm 1887 và trở thành thành viên của University of London vào năm 1915.

Trường có 5 khu học xá xung quanh London, bao gồm ký túc xá và khu nghiên cứu. Cơ sở chính của trường nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London: Canary Wharf, The City với hệ thống giao thông công cộng hiện đại, thuận tiện cho sinh viên đi lại để trải nghiệm cuộc sống như một người bản xứ với nền văn hóa đặc sắc.

Đặc biệt, công tác nghiên cứu tại  Queen Mary luôn dẫn đầu thế giới, với các nhà nghiên cứu đang ở đỉnh cao sự nghiệp của họ luôn nỗ lực tạo ra ảnh hưởng trong các lĩnh vực như điều trị ung thư và thiên văn học.

Hiện tại, trường có gần 27.000 sinh viên, trong đó có hơn 6.000 sinh viên quốc tế, hơn 3.000 giảng viên luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho sinh viên những khóa học và chương trình nghiên cứu sáng tạo và chất lượng. Đặc biệt, trường còn có đội ngũ giáo sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng đạt nhiều giải thưởng quan trọng trong giảng dạy và nghiên cứu, thậm chí có 6 giáo sư trong trường đã được trao giải Nobel.

Thành tích nổi bật trường Queen Mary

Là thành viên của Russell Group, hiệp hội gồm 24 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh và là thành viên của UCLPartners, trung tâm khoa học sức khỏe lớn nhất thế giới, Queen Mary có thế mạnh đặc biệt trong nghiên cứu và giảng dạy, với hàng loạt giải thưởng danh giá như:

• Top 1 for Media & film studies in UK 2019
  • Top 12 for Dentistry in UK 2019
  • Top 10 for Engineering: materials & mineral in UK 2019
  • Top 9 for Medicine in UK 2019
  • Top 17 for Law in UK 2019
  • Xếp thứ 11 trong số các trường có chất lượng công trình nghiên cứu tốt nhất tại Anh
  • Xếp thứ 13 tại Vương quốc Anh (theo Đánh giá nghiên cứu RAE 2008)
  • Xếp thứ 17 trong các trường đào tạo ngành Luật ở Anh
  • Xếp hạng 49 theo The Times University Guide 2018
  • Xếp hạng 83 theo The Guardian University Guide 2019
  • Xếp hạng 127 trong số các trường Đại học tốt nhất thế giới

Chương trình đào tạo Queen Mary University of London

Trường Queen Mary University of London cung cấp các chương trình Dự bị, Đại học, Thạc sĩ và Anh ngữ. Trường cũng cung cấp rất nhiều khóa học với suất học bổng đa dạng. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động, được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu trong  lĩnh vực chuyên môn của mình.

Chương trình đào tạo Queen Mary University of London

Khóa tiếng Anh bổ trợ khóa Thạc sĩ

• 9 tuần (14/7 – 14/9): Yêu cầu IELTS UKVI 5.0 (không band nào dưới 4.5); Học phí: £3.200

Khóa tiếng Anh bổ trợ khóa Cử nhân

• 5 tuần (11/8 – 14/9): Yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn 0.5 so với yêu cầu chính khóa; Học phí: £2.050
  • 9 tuần (14/7-14/9): Yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn 1.0 so với yêu cầu chính khóa; Học phí: £3.200
  • 13 tuần (16/6 – 14/9): Yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn 1.5 so với yêu cầu chính khóa; Học phí: £4.600.

Khóa Dự bị Đại học (CEG)

• Khai giảng: tháng 9 và 1
  • Chuyên ngành: Kinh doanh, Tài chính và Quản lý, Luật, Kinh Tế, Khoa học Kỹ thuật, Máy tính, Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Khoa học đời sống,…
  • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 11, trên 17 tuổi, có IELTS UKVI 5.0 – không có band nào dưới 5.0
  • Học phí: £15.450/năm

Khóa năm 1 đại học dành cho du học sinh quốc tế (CEG)

• Khai giảng: tháng 1 và 9 (3 hoặc 4 kỳ)
  • Chuyên ngành: Kinh doanh, Quản lý, Kế toán
  • Yêu cầu: 18 tuổi trở lên, học xong lớp 12 với kết quả khá giỏi,
  • Chứng chỉ IELTS UKVI 5.5 với khóa học 3 kỳ, IELTS UKVI 5.0 với khóa học 4 kỳ
  • Học phí: £15.450/3 kỳ, £20.600/4 kỳ

Khóa Cử nhân

• Yêu cầu: Hoàn thành chương trình Dự bị Đại học hoặc tương đương
  • Ngành Y, Dược, Luật, Lịch sử, Chính trị, Kinh doanh & Quản lý: chứng chỉ IELTS 7.0 (không có band nào dưới 5.5)
  • Kinh tế, Tài chính: Chứng chỉ IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5, điểm viết ≥ 6.0)
  • Khoa học Kỹ thuật: Chứng chỉ IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5).

Học bổng Queen Mary University of London

• 1.500-4.000 GBP/năm cho học sinh đăng ký khóa cử nhân chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật
  • 1.000 GBP/năm cho học sinh đăng ký khóa cử nhân chuyên ngành Luật
  • Tối đa 5.000-8.000 GBP cho sinh viên đăng ký khóa Thạc sĩ chuyên ngành Luật
  • 5.000 GBP cho sinh viên đăng ký khóa thạc sĩ Tài chính, Kinh tế, Ngân hàng
  • 1.500-4.000 GBP cho sinh viên đăng ký khóa thạc sĩ Khoa học & Kỹ thuật
  • 5 suất học bổng trị giá 10.000 GBP cho sinh viên đăng ký khóa Thạc sĩ Toán học
  • 10.300 GBP cho các sinh viên đăng ký khóa Thạc sĩ chuyên ngành Y dược & Nha khoa

Là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, Queen Mary University of London là một trong những niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo ưu việt sẽ biến nơi đây thành ước mơ nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn quan tâm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Anh, hãy liên hệ với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.