QUEENSLAND UNIVERSITY OF TECHNOLOGY – ĐẠI HỌC TRẺ TUỔI HÀNG ĐẦU NƯỚC ÚC

Cập nhật vào 09:19 22/05/2021

Tọa lạc tại thành phố biển Brisbane, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là một trong những trường Đại học hiện đại và tiến bộ nhất tại Úc. QUT chú trọng chuyên môn về mặt học phí, và triển vọng toàn cầu kết nối sinh viên của trường với thế giới kinh doanh và nghiên cứu rộng lớn hơn.

Giới thiệu chung đại học Công nghệ Queensland

Trường Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology – QUT) là một trong những trường Đại học thành công trong việc chú trọng ứng dụng trong các khóa học và nghiên cứu. Với quy mô hơn 50.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7000 sinh viên quốc tế, QUT được định vị để trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc.

Giới thiệu chung đại học Công nghệ Queensland

Giới thiệu chung đại học Công nghệ Queensland

Chưa dừng lại ở đó, Queensland University of Technology còn được biết đến như “một trường Đại học dành cho thế giới thực” bởi sự liên kết chặt chẽ với các chương trình giảng dạy của trường cũng như các nghiên cứu ứng dụng. Trường luôn cân bằng trong đào tạo kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tiễn để các bạn sinh viên có đầy đủ góc nhìn thực tế về ngành nghề đang học. Nhờ vậy, mà du học Úc tại QUT trở thành ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. 

Học tập và sinh sống tại QUT các bạn sẽ được tận hưởng khí hậu cận nhiệt, mức sống cao, và hệ thống giao thông công cộng hiện đại, thuận tiện. Hiện nay, QUT có 4 campus bao gồm: Carseldine, Caboolture, Garden Point (trung tâm thành phố Brisbane) và Kelvin Grove nằm lân cận, tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện cho sinh viên.

Thành tích nổi bật trường Công nghệ Queensland

Thành tích nổi bật trường Công nghệ Queensland

Thành tích nổi bật trường Công nghệ Queensland

 • Đại học Công nghệ Queensland đã giành nhiều giải thưởng về chất lượng giảng dạy hơn bất kỳ đại học nào khác của Úc do Hội đồng Giảng dạy và Học tập Úc tặng thưởng; trường đạt chuẩn giáo dục đại học cao nhất toàn quốc.
 • Đại học Công nghệ Queensland là trường duy nhất của Úc nhận được cùng lúc 3 danh hiệu tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo quản trị và kinh tế là AACSB, EQUIS và the Association of MBAs. 
 • Trường xếp hạng 67 trên thế giới về đào tạo các ngành công nghệ và thuộc top 10 trường đại học tại Úc. 
 • Queensland University of Technology  với khẩu hiệu “A University of the Real World” trường luôn cân bằng giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, kinh nghiệm thực hành.
 • Đại học công nghệ Queensland nổi tiếng với các khóa học và nghiên cứu thực tiễn hướng tới giải quyết các vấn đề phức tạp toàn cầu. 
 • Queensland University of Technology có hơn 100 đề tài nghiên cứu liên kết hiện đang triển khai với hơn 50 nước, trường giữ kỷ lục cao về những giải pháp nghiên cứu thực tiễn trên toàn thế giới.
 • Tại Giải thưởng Đại học/Kinh doanh năm 2009, QUT đã giành được danh hiệu cao nhất, Giải Ashley Goldsworthy danh giá vì Sự Cộng tác Lâu dài giữa Giới Thương mại và Đại học.
 • Trường cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, tiện nghi phục vụ cho học tập và nghiên cứu
 • Chương trình giảng dạy, đào tạo tại QUT vô cùng đa dạng với hơn 650 chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học.

Chương trình đào tạo Queensland University of Technology

Trường Đại học Công nghệ Queensland nổi tiếng trong việc đào tạo những chuyên ngành như: Công nghiệp Sáng tạo, Giáo dục, Kinh doanh, Khoa học và Công nghệ, Môi trường Xây dựng và Cơ khí, Sức khỏe, Dịch vụ Con người, Luật và Tư pháp, ….

Chương trình đào tạo Queensland University of Technology

Chương trình đào tạo Queensland University of Technology

Các khóa học chính

Chương trình Ngành đào tạo Học phí Yêu cầu đầu vào Thời gian Kỳ nhập học
Cao đẳng Kinh doanh, Công nghiệp sáng tạo, Công nghệ thông tin AUD 19,940  – AUD 27,580 (1 năm) IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5) 8 tháng đến 1 năm Tháng 2, 7, 10
Cử nhân Kinh doanh, Xây dựng, Công nghiệp sáng tạo, Giáo dục, Kỹ thuật, Sức khỏe cộng đồng, Công nghệ thông tin, Luật, Khoa học và Toán học AUD 28,100 – AUD 43,100 (1 năm) IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) hoặc 7 (6.5) (tùy chuyên ngành) 3 – 4 năm Tháng 2, 7
Chứng chỉ sau Đại học Kinh doanh, Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Luật AUD 14,200 – AUD 16,800 (1 kỳ học) IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) 0.5 năm (tương đương 1 kỳ) Tháng 2, 7
Văn bằng sau Đại học Kinh doanh, Sức khỏe và cộng đồng, Luật AUD 25,700 – AUD 30,300(1 năm) IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) 1 năm Tháng 1, 7
Thạc sĩ Kinh doanh, Xây dựng, Công nghiệp sáng tạo, Giáo dục, Kỹ thuật, Sức khỏe cộng đồng, Công nghệ thông tin, Luật, Khoa học và Toán học AUD 28,100 – AUD 45,600 (1 năm) IELTS 6.5 đến 7.5 (tùy chuyên ngành) 1 – 2 năm Tháng 1, 7
Tiến sĩ Công nghiệp sáng tạo, Giáo dục, Triết học AUD 28,000 – AUD 34,000 (1 năm) IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) 3 – 4 năm Tất cả các tháng trong năm

Kỳ nhập học

 • Tiếng Anh: hàng tháng
 • Cao đẳng: 1, 2, 7, 10
 • Đại học: 1, 2, 7, 10

Học phí đại học Công nghệ Queensland

Học phí và sinh hoạt phí tham khảo:

 • Học phí trung bình  giao động từ  khoảng 30.000 – 33.000 AUD/ năm
 • Chi phí ăn ở và đi lại, giải trí : 2500 AUD ̣̣(cho tuần đầu tiên cho ổn định chỗ ở ,ăn uống và đi lại) và 500 AUD/ tuần (sau khi đã ổn định)
 • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế ̣(OSHC): 480-550 AUD/ năm.

Học bổng Queensland University of Technology

Hiện tại, Queensland University of Technology đang đưa ra 57 chương trình học bổng dành cho những chương trình học khác nhau đối với sinh viên quốc tế như là các khoa: Kinh doanh, Khoa học , Kỹ thuật và Nghệ thuật sáng tạo,..

Học bổng Queensland University of Technology

Học bổng Queensland University of Technology

Những học bổng cho sinh viên xuất sắc tại QUT bao gồm:

 • Học bổng 25% học phí toàn khóa học Đại học. Dành cho những bạn học sinh trường chuyên, học lực từ 80% trở lên.
 • Học bổng 25% học phí toàn khóa học Thạc sĩ. Dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học, học lực từ 8,25/10 hoặc là 3.4/4 trở lên.
 • Học sinh, sinh viên cần duy trì GPA trung bình là 5.5 trên thang điểm 7 của QUT để được duy trì học bổng.
 • Tổng giá trị học bổng là từ 300-500 triệu đồng tùy khóa học. 

Những học bổng cho sinh viên trung bình và khá (chưa xuất sắc):  

 • Học bổng 25% học kỳ đầu của khóa Diploma liên thông lên Đại học. Điểm lớp 12 GPA là 7.0/10. Có điểm IELTS là 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Ứng viên cần viết Thư xin học bổng (Scholarship Statement)/
 • Học bổng 25% học phí kỳ đầu của khóa dự bị Đại học. Yêu cầu điểm lớp 11 GPA là 8.0/10. Có điểm IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Ứng viên cần viết Thư xin học bổng (Scholarship Statement).

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Công nghệ Queensland tại Úc. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học xứ sở Kangaroo hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.