SO SÁNH DU HỌC ÚC VÀ MỸ

Cập nhật vào 09:53 08/07/2020

Trong những năm gần đây, Úc và Mỹ luôn là những điểm đến du học được rất đông đảo các bạn học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn. Hai quốc gia này đểu sở hữu nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với  cuộc sống văn hóa vô cùng phong phú. Tuy nhiên, vẫn không ít người băn khoăn không biết lựa chọn nên đi du học ở Mỹ hay Úc. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay của HA Abroad sẽ giúp các bạn chọn lựa được điểm đến học tập phù hợp nhất.

Tổng quan về Mỹ và Úc

Tổng quan về Mỹ và Úc

Tổng quan về Mỹ và Úc

Trước khi đưa ra quyết định du học Mỹ hay Úc bạn nên tìm hiểu sơ lược về 2 đất nước này. Mỹ hay còn gọi là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 1 đặc khu liên bang và 50 tiểu bang. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Thái Bình Dương và Caribe. Mỹ cũng là quốc gia lớn hạng ba về tổng diện và hạng ba về dân số trên thế giới.

Ngoài ra, Mỹ còn là quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, nhờ kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mỹ được nhiều quốc gia khác nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Còn Úc hay có tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia), nằm ở Nam bán cầu. Đây là đất nước lớn thứ sáu trên thế giới, và là nước duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa. Úc là quốc gia ổn định, dân chủ, đa dạng và phong phú về văn hóa, cũng như có một lực lượng lao động lớn có tay nghề cao và là cũng là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Và với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và nền văn hóa cổ xưa giàu có, Úc không giống bất cứ miền đất nào khác.

So sánh du học Mỹ và Úc

So sánh du học Mỹ và Úc

So sánh du học Mỹ và Úc

Vậy nên du học Mỹ hay Úc?

Vậy nên du học Mỹ hay Úc?

Nên du học Mỹ hay Úc?

Từ bảng so sánh có thể thấy, về chất lượng giáo dục thì Mỹ và Úc tương đương nhau. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, du học Úc đang mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn: chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, thời tiết, khí hậu hay học tập khá giống Việt Nam. dễ dàng về quê nhà, hay là cơ hội làm thêm và  định cư rộng mở,…

Nên lựa chọn du học Úc hay du học Mỹ? Câu hỏi này thật sự không dễ trả lời đúng không nào, vì thế HA Abroad khuyên các bạn rằng hãy căn cứ vào điều kiện của gia đình, khả năng cũng như niềm đam mê với ngành nghề nào…để có được quyết định đúng đắn cho bản thân.

Ngoài ra nếu có bất cứ thắc mắc gì về du học Mỹ hay các vấn đề liên quan tới du học Úc hãy liên lạc ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.