HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ANH QUỐC MỚI NHẤT 2022

Cập nhật vào 09:48 07/09/2022

Làm hồ sơ xin visa du học Anh được xem là một trong những cửa ải khó khăn nhất đối với bất kỳ sinh viên nào. Bởi lẽ, bạn cần dành nhiều thời gian lẫn công sức để tìm hiểu và chuẩn bị thật chu đáo hồ sơ theo yêu cầu của trường và Lãnh sự quán. Thấu hiểu được điều đó, HA Abroad sẽ chia sẻ quy trình thủ tục xin visa du học Anh một cách đơn giản, để hành trình du học bạn trở nên dễ dàng của qua bài viết dưới đây.

Thủ tục xin visa du học Anh 2022 gồm 7 bước. Trước khi nộp đơn, bạn cần phải đọc kỹ các bước dưới đây, để từ đó hiểu rõ hơn về quá trình cũng như các quy định về xét duyệt visa du học của Chính phủ Anh. Cũng như tìm hiểu đầy đủ hồ sơ du học anh gồm những gì để chuẩn bị giấy tờ thật tốt.

Bước 1: Xem thông tin về loại visa muốn nộp

thủ tục xin visa du học anh quốc, thủ tục xin visa đi du học anh, thủ tục visa du học anh, thủ tục xin visa du học anh, thủ tục làm visa du học anh, quy trình xin visa du học anh, hồ sơ xin visa du học anh, hồ sơ xin cấp visa du học anh

Xem thông tin về loại visa muốn nộp

Trước khi quyết định nộp đơn xin visa Anh, bạn cần tìm hiểu thông tin về visa thực mình muốn xin. Thông tin về các loại visa và nhiều thông tin bổ ích khác có thể xem tại trang web: https://www.gov.uk/browse/visas-immigration. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư khi du học Anh vì hồ sơ xin visa của bạn sẽ cần phải thỏa mãn những yêu cầu trong luật này.

Bước 2: Điền bản khai xin visa trên mạng

Thủ tục xin visa du học Anh tiếp theo bạn cần làm đó chính là điền bản khai xin visa trên mạng. Mỗi cá nhân xin visa Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin visa ở trên mạng. Bạn sẽ cần có một địa chỉ email, bởi lý do bảo mật thông tin, cũng như để Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin visa. Đồng thời, bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi đã hoàn thành bản khai trên mạng.

Lưu ý:

 • Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại visa cần xin
 • Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin visa phải được điền đúng
 • Mục 1 và 2  là các mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn. Những thông tin trong mục này cần được điền một cách thật chính xác.
 • Bạn cần phải in toàn bộ các trang của bản khai xin visa và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt cũng như những thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.
 • Bạn cần đảm bảo rằng bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

Sau khi lưu và nhấn nút “nộp” hồ sơ xin visa qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với mã số bắt đầu bằng số “GWF”. Khi đó, bạn cần lưu giữ số hồ sơ để có thể truy cứu sau này. Nếu như bạn chưa hiểu rõ về bước này, thì nên tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín, đồng thời không nên khai thông tin và nộp hồ sơ một cách mơ hồ để tránh những rủi ro không đáng có. Không những bạn bị khai thác thông tin mà sẽ còn mất khoản lệ phí xin visa du học Anh sai lệch, không chính xác.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

thủ tục xin visa du học anh quốc, thủ tục xin visa đi du học anh, thủ tục visa du học anh, thủ tục xin visa du học anh, thủ tục làm visa du học anh, quy trình xin visa du học anh, hồ sơ xin visa du học anh, hồ sơ xin cấp visa du học anh

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

Hồ sơ xin cấp visa du học Anh sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hiện tại của bạn
 • Thư hỗ trợ xin cấp visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này sẽ đem lại cho bạn 30/40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Ngoài ra, trường bạn học phải thuộc thep Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
 • Bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình bạn. Hoàn thành bước này bạn đạt đủ 10/40 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa.
 • Bằng chứng về các bằng cấp mà bạn đạt được, bởi trường sẽ dựa vào đó để xem xét chấp nhận bạn vào khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS (tối thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy theo trường)
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến tài chính.

Lưu ý:

 • Bạn cần phải trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin Visa sinh viên thông thường (General Student Visa) ở Anh
 • Hãy đảm bảo những tài liệu mà bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa Anh là bản gốc, và kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

Bước tiếp theo, bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh. Toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thỏa mãn điều kiện dịch vụ visa giới hạn tại T.P Hồ Chí Minh, đều sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội. Nếu như, bạn đang được cấp phép tạm trú ở Việt Nam (ví dụ là sinh viên hay khách viếng thăm), thì bạn chỉ có thể nộp đơn xin một vài loại visa Anh.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa Anh tại trung tâm tiếp nhận thị thực

thủ tục xin visa du học anh quốc, thủ tục xin visa đi du học anh, thủ tục visa du học anh, thủ tục xin visa du học anh, thủ tục làm visa du học anh, quy trình xin visa du học anh, hồ sơ xin visa du học anh, hồ sơ xin cấp visa du học anh

Nộp hồ sơ xin visa du học Anh tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hay giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán visa và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh
 • Bản khai xin visa qua mạng in ra và đã ký
 • Một ảnh 4×6 cm để dán vào trang đầu của bản khai
 • Lệ phí xin thị thực
 • Các giấy tờ cần thiết. Ban xét duyệt visa sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về visa của bạn.

Lưu ý: Bạn không thể bổ sung thêm giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu này, sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp visa du học cho bạn hay không. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Bước 6: Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh Quốc

thủ tục xin visa du học anh quốc, thủ tục xin visa đi du học anh, thủ tục visa du học anh, thủ tục xin visa du học anh, thủ tục làm visa du học anh, quy trình xin visa du học anh, hồ sơ xin visa du học anh, hồ sơ xin cấp visa du học anh

Thủ tục phỏng vấn visa du học Anh Quốc

Sau khi nộp hồ sơ, phỏng vấn sẽ là bước rất quan trọng trước khi bạn muốn được cấp visa Anh. Tại đây, bạn trải qua các câu hỏi phỏng vấn visa Anh để biết bạn có đủ nhu cầu, điều kiện sang du học hay không? Vậy bạn phải phỏng vấn visa Anh ở đâu? Chắc chắn, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn visa Anh trực tiếp hoặc liên hệ qua skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán. Bạn sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, và ngay sau khi bạn đã lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét sẽ được các nhân viên gửi đến văn phòng visa. Qua phỏng vấn, nếu như họ nhìn ra bạn có ý định học tập nghiêm túc thì sẽ được qua hoặc bị đề nghị phỏng vấn bổ sung.

Trong trường hợp bạn bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ được tham gia phỏng vấn trực tiếp, mặt đối mặt tại văn phòng visa hay phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên của văn phòng visa. Tại đây, bạn một lần nữa được đánh giá lại là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không?

Như vậy, kèm với cách xét visa theo hệ thống tính điểm visa thì:

 • Nếu như đạt 40 điểm và đỗ phỏng vấn qua video, thì bạn được cấp visa nhanh chóng
 • Nếu như đạt 40 điểm, mà không đỗ phỏng vấn qua video những đỗ phỏng vấn trực tiếp với văn phòng visa ,thì bạn vẫn sẽ được cấp visa
 • Nếu như đạt 40 điểm và mà không qua phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp, thì bạn sẽ không được cấp visa
 • Nếu như không đạt 40 điểm, thì bạn cũng không được cấp visa.

Bước 7: Chờ kết quả

Và bước cuối cùng của thủ tục xin visa du học Anh đó là chờ kết quả. Hồ sơ xin visa du học của bạn sẽ được xét duyệt một cách độc lập và thời gian xét duyệt có thể sẽ dao động  từ 7- 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận. Vậy, việc xin visa du học Anh mất bao lâu? Tất nhiên là rất sớm bạn sẽ có được kết quả nhé.

Ngoài ra, bạn cũng không nên điện thoại đến Cục biên phòng Anh tại Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu chưa quá thời hạn 15 ngày làm việc.

Trên đây là 7 bước của thủ tục xin visa du học Anh QuốcHA Abroad mang đến cho các bạn. Hy vọng với 7 bước này bạn có thể dễ dàng xin visa du học cũng như biến ước mơ du học xứ sở sương mù này đến gần hơn. Nếu như bạn có thắc mắc gì thêm về các vấn đề như: chứng minh tài chính du học Anh, kinh nghiệm xin visa du học Anh quốc,…hãy nhấc điện thoại và gọi ngay Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.