4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NƯỚC ĐỂ ĐI DU HỌC MỚI NHẤT 2020

Cập nhật vào 15:05 23/08/2022

Bạn đang có ý định đi du học và muốn có học bổng du học? Bạn quá băn khoăn nên lựa chọn nước nào là điểm đặt chân cho hành trình du học tương lai? Bạn rất phân vân vì có quá nhiều lựa chọn? Bài viết 4 tiêu chí lựa chọn nước để đi du học của HA Abroad sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn an toàn, đáng tin tưởng và thành công trong con đường du học.

Những tiêu chí lựa chọn nước để đi du học

Dựa theo quốc gia và ngành học bạn yêu thích

tiêu chí lựa chọn nước để đi du học

Dựa theo quốc gia và ngành học bạn yêu thích

Tiêu chí lựa chọn nước để đi du học đầu tiên đó chính là dựa trên sở thích của bạn thân. Chắc hẳn khi chúng đọc sách, xem phim hay nghe những câu chuyện của những người đã từng trải qua, đều ao ước được đến và sinh sống một quốc giai nào đó. Hay là từ những danh lam thắng cảnh đặc sắc và những nền văn hóa độc đáo khiến chúng ta xao lòng. Vì vậy, hãy nghe theo tiếng gọi của con tim lựa chọn đất nước bạn muốn du học dựa trên quốc gia mà bạn yêu thích. Đây là cơ hội nhất để bạn được trải nghiệm cuộc sống ở nơi mà bạn vẫn hằng mong ước. Bạn cần cân nhắc lựa chọn để đi du học ở đâu thì tốt cho bản thân.

Bên canh đó, hầu như mỗi quốc gia đều sẽ giảng dạy hầu hết tất cả các ngành nghề có thể có trên thế giới. Vì thế, bạn có thể lựa chọn quốc gia bạn yêu thích đầu tiên rồi tiếp đến là ngành học bạn thích. Song, có một vài quốc gia nổi bật hơn về ngành học mà bạn muốn theo đuổi thì có thể lựa bọn điểm đến dựa theo tiêu chí này. Ví dụ như bạn yêu thích các ngành Dịch vụ lữ hành – khách sạn thì  bạn có thể cân nhắc đến Thụy Sĩ. 

Ngoài ra, để có thể chọn được quốc gia có thế mạnh về ngành học mà bạn mong muốn thì bạn có thể tham khảo  thêm trên các bảng xếp hạng danh tiếng của thế giới. Các bảng xếp hạng này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, từ đó lựa chọn được ngành học và quốc gia mà muốn đi du học. 

Dựa vào các điều kiện du học của quốc gia bạn muốn đến

tiêu chí để lựa chọn địa điểm du học phù hợp

Dựa vào các điều kiện du học của quốc gia bạn muốn đến

Đây là tiêu chí được xem là quan trọng nhất đối với bất kỳ học sinh, sinh viên nào khi quyết định đi du học. Bởi nhiều khi dù bạn có thích quốc gia đó đến bao nhiêu, nhưng bạn không đủ điều kiện thì khó có thể thực hiện được giấc mơ đi du học.

Các điều kiện mà bạn nên lưu tâm đó là chính sách thị thực, nhập cư, trình độ tiếng Anh, học lực,… Hầu như học lực hay trình độ tiếng Anh dù bạn kém đều có cải thiện được, nhưng chính sách thị thực và nhập cư sẽ gây nhiều khó khăn cho các bạn. Bạn hãy nên lựa chọn những quốc gia có thể dễ dàng xin visa như Australia, New Zealand, Canada,…Đồng thời dựa vào đó để lựa chọn nước  đi du học.

Dựa theo chi phí du học mà bạn có thể bỏ ra

lựa chọn đất nước du học dựa vào tiêu chí nào

Dựa theo chi phí du học mà bạn có thể bỏ ra

Tiêu chí lựa chọn nước đi du học tiếp theo mà không thể không nhắc tới là chi phí đi du học để bạn biết nên đi du học nước nào rẻ. Bởi, vấn đề tài chính luôn là điều mà chúng ta cần quan tâm hàng đầu. Nếu như khả năng tài chính của bạn hạn chế, thì bạn hãy lựa chọn những quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải theo khả năng của bạn.

Chẳng hạn như bạn lựa chọn Anh, Mỹ và Canada thì lúc này, Canada sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn bởi chi phí du học khá rẻ mà chất lượng giáo dục không hề thua kém. Hoặc có thể, bạn hãy lập ra một danh sách các quốc gia hào phóng về các khoản học bổng cho học sinh, sinh viên để dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, nếu như bạn muốn làm thêm thì đừng quên xem kỹ chính sách làm thêm cho du học sinh của từng quốc gia để chọn điểm đến phù hợp nhé. 

Dựa theo cuộc sống du học mà bạn muốn trải nghiệm

những tiêu chí lựa chọn nước để đi du học

Dựa theo cuộc sống du học mà bạn muốn trải nghiệm

Tiêu chí cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là hãy dựa theo cuộc sống du học mà bạn muốn trải nghiệm. Nếu bạn là người hướng ngoại, thích cuộc sống sôi động với nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu và trải nghiệm ở môi trường quốc tế thì bạn hãy chọn những trường đại học nằm ở thành phố lớn, thu hút nhiều du học sinh như London, Melbourne, Sydney, Florida,…Ngược lại, nếu bạn thiên về người hướng nội, thích lối sống nhẹ nhàng, yên tĩnh và thanh bình thì nên lựa chọn nơi ở xa trung tâm và ít “ồn ào” hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể join vào các group đọc những bài chia sẻ trải nghiệm cuộc sống của du học sinh Việt Nam ở nước ngoài để có thêm cái nhìn sơ bộ về nơi mà bạn muốn đến và cân nhắc xem liệu nó có phù hợp với bạn hay là không. Sau đó, đưa ra quyết định chính xác nhất về việc lựa chọn nước để đi du học.

HA Abroad – Giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất

lựa chọn đất nước du học

HA Abroad – Giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất

Nhìn chung, để đưa ra được lựa chọn đất nước tốt nhất để đi du học bạn nên dựa vào cả 4 tiêu chí. Tuy nhiên, việc tự tổng hợp và tìm ra đất nước phù hợp với bạn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian công sức và đòi hỏi bạn phải có khả năng tổng hợp tổng tin cũng như thu thập dữ liệu tốt. Bởi vậy, việc tìm đến trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có những lựa chọn ưng ý.

Trung tâm tư vấn du học HA Abroad tự hào với thế mạnh có nhiều chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ với các trường đại học quốc tế trên thế giới sẽ hỗ trợ tất cả bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đất nước phù hợp và tốt nhất để đi dùng học. Đồng thời, giúp các bạn ứng tuyển vào các chương trình học bổng du học cũng như tìm kiếm các khoản đầu tư hỗ trợ học phí cho bạn tại các quốc gia. Nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên đã luôn đặt niềm tin vào trung tâm du học HA Abroad.

Vậy, không còn quá khó khăn để bạn có thể lựa chọn đất nước đi du học. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất và lựa chọn đất nước mà bạn muốn đặt chân. Nếu bạn còn đang phân vân bất kỳ vấn đề gì về tiêu chí lựa chọn nước để đi du học hay cẩm nang du học mới nhất, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.