TOP 10 CÔNG VIỆC PART TIME LƯƠNG CAO CHO DU HỌC SINH CANADA

Cập nhật vào 09:09 25/11/2020

Hơn ai hết, sinh viên quốc tế hiểu được tầm quan trọng của một công việc bán thời gian phù hợp. Các bạn cần một công việc lương đủ cao để có thể trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày nhưng cũng cần cân bằng giữa giờ làm và giờ học. Sau đây HA Abroad sẽ chia sẻ cho các bạn 10 công việc làm thêm có mức lương hấp dẫn dành cho sinh viên tại Canada. Hãy thử tìm hiểu và trải nghiệm, vì biết đâu, công việc bán thời gian này có thể đóng góp cho sự nghiệp tương lai của các bạn.

Trợ giảng – $ 15,65/giờ

Công việc làm thêm ở Canada đầu tiên mà HA Abroad giới thiệu cho các bạn đó chính là trợ giảng. Nhiều trường học và giáo sư thuê trợ lý giáo viên/trợ giảng, để hỗ trợ họ với các nhiệm vụ khác nhau trong suốt năm học. Nhiệm vụ có thể bao gồm dạy kèm và hỗ trợ thông tin cho học sinh, giúp soạn giáo án và chấm bài, làm các công việc giấy tờ sổ sách khác giúp cho giáo sư.

Trợ giảng công việc làm thêm ở canada

Công việc làm thêm trợ giảng tại Canada

Các bạn ứng viên thường được yêu cầu có kinh nghiệm một năm làm việc trong trường Đại học hoặc là Cao đẳng, đồng thời có kỹ năng tổ chức sắp xếp tốt. Các bạn ứng viên đó cũng thường là sinh viên khá giỏi trong bộ môn mà giáo sư cần trợ giảng.

Công việc này giúp các bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với các giáo sư. Họ có thể là người viết thư giới thiệu cho các bạn nếu bạn muốn xin học lên bậc cao hơn, hoặc là xin việc làm trong lĩnh vực mà các bạn trợ giảng. Hơn nữa, các bạn làm ngay trong khuôn viên nhà trường, giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.

Gia sư dạy kèm – $ 15,00 đến $ 20,00/giờ

Gia sư dạy kèm công việc làm thêm ở canada

Gia sư dạy kèm

Nếu như các bạn có hứng thú với một số môn học và yêu thích công việc giảng dạy, thì gia sư là công việc bán thời gian tốt nhất dành cho các bạn khi du học Canada. Các bạn có thể dạy kèm học sinh ở cấp Tiểu học, Đại học, Cao đẳng, hoặc là bất cứ ai có nhu cầu học 1-1 một môn học nào đó. 

Các bạn có thể tự quảng cáo dịch vụ, kết nối với người có nhu cầu gia sư hoặc là các bạn có thể tham gia nhóm gia sư ở trường. Mức lương hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng học & môn học. Một số gia sư kiếm được tới $ 50,00 mỗi giờ, nếu như môn học khó hoặc học viên cần thi gấp. 

Dịch giả – $ 21,16/giờ

Dịch giả công việc làm thêm ở canada

Dịch giả làm thêm tại Canada

Nếu như các bạn tình cờ biết một ngôn ngữ thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư, các bạn chắc chắn có thể sử dụng kỹ năng này! Các bạn phải có khả năng nói, đọc và viết thành thạo (các) ngôn ngữ để trở thành một dịch giả. Các bạn có thể chọn làm cho 1 công ty hoặc làm cộng tác viên tự do.

Freelancer – $ 25,60/giờ

Freelancer công việc làm thêm ở canada

Freelancer

Freelancer là công việc phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi tính linh hoạt thời gian và có thể thoải mái làm việc bất cứ đâu. Một freelancer có thể là cộng tác viên viết bài, thiết kế web, thiết kế đồ họa. Công việc càng có độ sáng tạo cao thì lương càng cao. Hoặc là bạn có thể nhận làm cộng tác viên sửa bài luận cho các du học sinh sắp nộp đơn.

Phục vụ bàn hoặc Nhân viên pha chế đồ uống (Bartender) – $ 11,00/giờ (cộng thêm tiền boa/tip)

Phục vụ bàn hoặc Nhân viên pha chế đồ uống công việc làm thêm ở canada

Phục vụ bàn hoặc Nhân viên pha chế đồ uống

Trong tất cả các công việc làm thêm cho sinh viên Canada, phổ biến nhất là phục vụ bàn và nhân viên pha chế, phần lớn là do thời gian làm việc linh hoạt. Trong khi mức lương theo giờ không cao, phục vụ bàn và nhân viên pha chế lại nhận được tiền tip của khách hàng. Số tiền tip có thể dao động từ $75 đến $200 /tối, thậm chí cao hơn. Ở Canada, mức tiền tip tiêu chuẩn là từ 15-20% hóa đơn.

Nếu như các bạn ở thành phố lớn, đông sinh viên, thì các nhà hàng và quán bar sẽ đông đúc vào cuối tuần. Điều đó đồng nghĩa với việc các bạn có nhiều cơ hội việc làm, thời gian làm việc dài hơn, cũng như mức lương và tip cao hơn.

Barista pha chế cà phê – $ 11,41/giờ

Barista pha chế cà phê công việc làm thêm ở canada

Barista pha chế cà phê

Nếu như các bạn thích làm việc trong một môi trường thú vị, không có nơi nào tốt hơn một quán cà phê để lựa chọn. Giờ làm việc linh hoạt là một lợi thế bổ sung ngoài việc lương thưởng. Mặc dù mức lương không cao lắm, nhưng nếu các bạn chọn làm việc tại một công ty như Starbucks, các bạn có thể tiếp cận nhiều cơ hội làm việc chính thức sau này.

Nhân viên bán hàng – $ 12,42 đến $ 50,00/giờ (hoặc hơn)

Nhân viên bán hàng công việc làm thêm ở canada

Nhân viên bán hàng

Nếu như các bạn giỏi giao tiếp, một công việc bán hàng có thể mang lại cho các bạn thu nhập và sự linh hoạt mà các bạn hy vọng. Làm việc như một nhân viên bán hàng cũng cung cấp cho các bạn nhiều kỹ năng hữu ích cho công việc chính thức sau này. Tuy nhiên, thu nhập hoàn toàn phụ thuộc vào nơi các bạn làm việc. Một số doanh nghiệp tính lương cứng rất thấp mà chủ yếu thu nhập dựa trên hoa hồng: bán nhiều hàng = thu nhập cao.

Tài xế Uber – $ 14,00 đến $ 25,58/giờ

Tài xế Uber công việc làm thêm ở canada

Tài xế Uber

Tài xế Uber đã trở thành một công việc bán thời gian phổ biến đối với số đông đối với các sinh viên quốc tế ở Canada. Điều kiện để có thể làm tài xế Uber là các bạn phải đủ 21 tuổi, có bằng lái và có một chiếc xe “tử tế”. Một điều cần lưu ý – giờ đông khách nhất nhất là buổi sáng sớm, buổi tối và cuối tuần. 

Người giữ trẻ – $ 14,67/giờ

Người giữ trẻ công việc làm thêm ở canada

Người giữ trẻ

Các bạn có thích dành thời gian với trẻ em và có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em không? Nếu có, các bạn có thể là một bảo mẫu bán thời gian. Điều này có thể có nghĩa là đón trẻ từ trường, chuẩn bị bữa ăn, ru ngủ hoặc đơn giản chơi cùng trẻ.

Công việc này giờ giấc khá linh hoạt. 

Các bạn còn có thể làm bài tập trong lúc trẻ ngủ. Nếu như các bạn có thêm 1 số chứng chỉ như CPR (hồi sức cấp cứu), thì các bạn có thể có lương cao hơn – tùy thuộc vào trách nhiệm công việc được yêu cầu. 

Dắt chó đi dạo – $ 14,16/giờ

Dắt chó đi dạo công việc làm thêm ở canada

Dắt chó đi dạo

Công việc làm thêm cho du học sinh Canada cuối cùng ngày hôm nay mà HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là dắt chó đi dạo. Các bạn có thể được yêu cầu dắt chó đi dạo bất cứ nơi nào trong khoảng từ 30 đến 60 phút trong mọi loại thời tiết.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào trách nhiệm của các bạn và số lượng chó bạn phải chăm sóc, các bạn có thể tính phí nhiều hơn. Các bạn cũng có thể cân nhắc việc trông nom thú cưng khi chủ vắng nhà để có thu nhập cao hơn.

Du học không đơn giản là học tập ở một đất nước khác mà đó còn là việc các bạn sống và làm việc ở một môi trường mới. Có được một công việc part time tốt và phù hợp ngay từ khi còn là sinh viên có thể giúp các bạn sớm nâng cao giá trị cuộc sống. HA Abroad hy vọng rằng các bạn có thể sớm tìm được một công việc part time đúng như ý muốn.

Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.