DU HỌC ANH QUỐC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BIRMINGHAM CITY

Cập nhật vào 09:15 29/10/2020

Du học Anh Quốc tại trường Đại học Birmingham City University hiện đang là xu hướng của các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Nơi đây không chỉ có hệ thống giáo dục uy tín và chất lượng, mà cơ sở giảng dạy vô cùng hiện đại với đội ngũ nhân viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Vậy cụ thể chương trình đào tạo của Birmingham như thế nào, học phí ra sao, điều kiện đầu có khó không? Cùng HA Abroad giải đáp thắc mắc trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Giới thiệu chung trường Đại học Birmingham

Trường Đại học Birmingham City (BCU) nằm tại Birmingham – thành phố lớn thứ 2 nước Anh, cách London chỉ hơn 1 giờ đi tàu. Đây là một trong những thành phố sôi động với những nhà hàng, khu mua sắm và giải trí, giao thông thuận tiện, sân bay quốc tế Birmingham nối liền với các nước châu Âu và thế giới. Trong khi đó chi phí sinh hoạt tại Birmingham thấp hơn so với thành phố London rất nhiều.

Giới thiệu chung trường Đại học Birmingham

Giới thiệu trường Đại học Birmingham

Với hơn 24 nghìn học sinh đến từ hơn 80 quốc gia ,BCU là một trong những trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại nhất của Vương Quốc Anh và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục chất lượng cao với 260 triệu bảng được đầu tư vào cơ sở vật chất cũng như mở rộng khu học xá những năm vừa qua. Campus của trường cũng chính là nơi thực hiện bộ phim Star War nổi tiếng trên toàn thế giới. Với hơn 32,750 công ty hiện nay đang có mặt tại Birmingham, đây thực sự là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên đi du học Anh muốn trải nghiệm học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Đại học Birmingham City University (BCU) là một trong những trường Đại học hiện đại nhất của Vương Quốc Anh và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục chất lượng cao của đất nước này. Hiện nay, trường có 25.000 sinh viên, trong đó có 10% sinh viên quốc tế đến từ rất nhiều nước trên thế giới, họ lựa chọn BCU với nhiều lý do khác nhau: Trang thiết bị giảng dạy hiện đại, học phí cố định cho suốt khóa học, đảm bảo về nhà ở và các loại dịch vụ cho sinh viên quốc tế… Ngoài ra, nhà trường có các khóa hướng nghiệp, liên kết với các ngành để tạo điều kiện đến mức tối đa cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc…

Birmingham City University luôn luôn tạo cho sinh viên sự lựa chọn những khóa học hợp lý nhất trong một môi trường học tập lý tưởng, hiện đại và được trang bị tốt với chất lượng đào tạo rất cao từ các khóa Tiếng Anh, Dự bị đại học, Học nghề, Đại học, Thạc sĩ… Nhà trường có thế mạnh ở rất nhiều chuyên ngành với nhiều trung tâm đào tạo khác nhau: Kinh doanh, Kinh tế, Truyền thông, Kiến trúc và nghệ thuật, Kỹ thuật, Máy tính, Đổi mới công nghệ, Giáo dục, Luật, Sức khỏe, Phát triển xã hội… Các khóa học được khai giảng linh hoạt vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

Thành tích nổi bật trường Birmingham

 • Xếp thứ 5 ở Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu (theo đánh giá của Chính phủ Anh)
 • Là thành viên sáng lập Universitas 21 – mạng lưới quốc tế danh tiếng với 23 trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại 15 quốc gia trên thế giới
 • Xếp thứ 99 theo bình chọn của The Times Good University Guide 2018
 • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến với sự đầu tư lên tới hàng trăm triệu bảng Anh mỗi năm
 • Nhiều khóa học trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực được trường đào tạo, phù hợp với mọi kế hoạch học tập của sinh viên
 • Trường có các khóa hướng nghiệp, liên kết với các ngành để tạo điều kiện đến mức tối đa cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc
 • 90% sinh viên đại học của trường tìm được việc làm hoặc tiếp tục học sau tốt nghiệp (theo khảo sát DLHE 2017/18)

Chương trình đào tạo tại Birmingham University

Các chương trình đào tạo tại Đại học Birmingham City bao gồm:

Chương trình đào tạo tại Birmingham University

Chương trình đào tạo tại Birmingham University

Chương trình của BCU International College

Sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường đại học Birmingham City có thể theo học các chương trình của BCU International College như sau:

Chương trình BCU Foundation Program

Chương trình này nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội học tập tại trường đại học Birmingham City. Trong khóa học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng để có thể tiếp tục theo học các chương trình tại BCU 

Chương trình Pre-Master

Chương trình Pre-Master sẽ cung cấp các kiến thức nền cho các bạn sinh viên muốn theo học chương trình Thạc sĩ tại BCU. Các chuyên ngành đào tạo nổi bật gồm Nghệ thuật, Kinh doanh, Luật và Truyền thông.

Chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ ở BCU

Chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ ở BCU được đánh giá rất cao, đặc biệt là các khóa học ACCA và các khóa liên quan Tài chính khác. Sinh viên có tới hơn 400 lựa chọn về khóa học với chuyên ngành đào tạo đa dạng khác nhau

Chương trình bồi dưỡng Tiếng Anh

Du học sinh quốc tế có thể lựa chọn nhiều khóa học đào tạo tiếng Anh để nâng cao kiến thức và khả năng của mình về ngôn ngữ này. Sinh viên sẽ được đào tạo một cách toàn diện tất cả các kỹ năng, đặc biệt là được đăng ký các lớp chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ lớn.

Birmingham City University có bốn khoa:

 • Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội: Khoa giảng dạy nhiều khóa học đa dạng, bao gồm một số khóa tập trung dạy nghề và được cung cấp trên cơ sở linh hoạt. Khoa cũng hỗ trợ học tập suốt đời và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. Khoa được công nhận về chất lượng của các chương trình học. Nhiều khóa học được các cơ quan chuyên môn công nhận, đây là lợi thế khi sinh viên tìm kiếm việc làm và học lên sau khi tốt nghiệp đại học.
 • Nghệ thuật, Thiết kế và Đa phương tiện: Khoa có các liên kết tốt với ngành, bao gồm nhiều thương hiệu và công ty cao cấp. Creative Skillet đã công nhận một số khóa học truyền thông của Khoa. Khoa có một trung tâm duy nhất ở vùng Trung du được phê duyệt bởi Viện Quan hệ Công chúng (CIPR) được cấp phép để cung cấp các khóa học cấp Chứng chỉ và Chứng nhận Nâng cao và điều hành các khóa học tại Hồng Kông và Thái Lan.
 • Sức khỏe, Sư phạm và Khoa học Đời sống: Trọng tâm của khoa là đào tạo các chuyên gia y tế và giáo dục. Tuy nhiên, khoa đang ngày càng tập trung vào khoa học đời sống nhiều hơn. Khoa có hồ sơ cơ hội nghề nghiệp tốt, và sinh viên có thể thành công trong việc tìm việc làm sau khi tham gia các khóa học có tính thực tế. Các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy các khóa học và giúp hướng dẫn sinh viên tham gia vào các ngành đã chọn.
 • Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng: Với quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng (CEBE) giúp sinh viên tham gia vào nghiên cứu mới nhất và đóng góp thực sự và lâu dài cho các ngành nghề đã chọn. Khoa cũng có mạng lưới quan hệ quốc tế rộng, giúp sinh viên khám phá các công nghệ mới phát triển từ khắp nơi trên thế giới và đề xuất những thay đổi trong các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

Học phí & Học bổng đại học Birmingham City

Học phí & Học bổng đại học Birmingham City

Học phí & Học bổng đại học Birmingham City

Học phí tại trường Birmingham

 • Dự bị ĐH 2 kỳ: 12,000
 • Dự bị ĐH 3 kỳ: 17,000
 • Cao đẳng: 12,000 – 13,000
 • Đại học: 12,000 – 19,500
 • Dự bị thạc sĩ 2 kỳ: 8,500 – 12,000
 • Dự bị thạc sĩ 3 kỳ: 17,000
 • Thạc sỹ: 12,000 – 22,000
 • Chi phí sinh hoạt: £7,500

Yêu cầu đầu vào

 • Dự bị đại học: Học xong lớp 11 với điểm trung bình 6.5, IELTS 5.5
 • Đại học: Học xong lớp 12 với điểm trung bình 6.5, IELTS 6.0(điểm thành phần ≥ 5.5)
 • Dự bị thạc sĩ: tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 6.0 trở lên, IELTS 5.5
 • Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học cùng ngành liên quan với điểm trung bình 6.0 trở lên, IELTS 6.0  (điểm thành phần ≥ 5.5)
 • Kỳ nhập học: kỳ tháng 2,tháng 5 (đối với khóa Đại học), tháng 6 (đối với khóa Sau Đại học), tháng 9 hàng năm.

Học bổng đại học Birmingham

Hiện tại, trường đang có nhiều xuất học bổng trao tặng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, thành tích hoạt động xã hội… Trường hiện đang cung cấp học bổng £500 – £2,000 cho sinh  viên quốc tế chuyển tiếp từ khóa học đại học lên các khóa học nâng cao.

Đời sống sinh viên Birmingham

Sinh viên học tập tại đây sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều bước tiến văn hóa lịch sử nét văn hóa của một thành sôi động hiện đại với hàng trăm nhà hàng, khu mua sắm và giải trí, phương tiện đi lại thuận tiện, sân bay quốc tế Birmingham nối liền với các nước châu Âu và thế giới. Ngoài ra thì  BCU có hệ thống kênh đường thủy nổi tiếng, nơi đây là tâm điểm của cuộc cách mạng công nghiệp nước Anh với hệ thống máy hơi nước.

sinh viên Birmingham

Sinh viên Birmingham

Sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại thành phố vô cùng sầm uất và nhộn nhịp này với nhiều trụ sở của các tập đoàn nổi tiếng. Ngoài ra nhà trường có 1 agency Opportunity – Student Jobs về việc làm riêng cho sinh viên ngay trong campus cho phép học sinh vừa học vừa làm. Ngoài ra trường có liên kết rất nhiều với các đơn vị công ty nổi tiếng như Microsoft, Jaguar Land Rover and Sky UK.

Như vậy, nếu như các bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngôi trường ở Anh Quốc thì hãy lựa chọn ngay Birmingham City University. Hy vọng bài viết trên của du học HA Abroad đã cung cấp các thông tin cần thiết đến các bạn và chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở sương mù thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.