DU HỌC ÚC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CURTIN

Cập nhật vào 08:40 20/08/2020

Bạn đang có ý định du học xứ sở Kangaroo? Bạn đang mong muốn lựa chọn ngôi trường đào tạo hấp dẫn và mang tính trải nghiệm cao? Vậy thì đừng bỏ qua trường Đại học Curtin – ngôi trường đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất Úc và top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới  nhé!

Giới thiệu chung trường đại học Curtin

Giới thiệu chung trường đại học Curtin

Giới thiệu chung trường đại học Curtin

Trường Đại học Curtin được thành lập vào năm 1987 tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp. Trường cung cấp cho sinh viên những khóa học hấp dẫn, thực tế và mang tính trải nghiệm cao. Hiện trường có hơn 52,000 sinh viên đang theo học, trong đó có đến 1/3 là sinh viên quốc tế. Curtin mang đến cho sinh viên những khóa học chất lượng cao được quốc tế công nhận, bên cạnh đó với số lượng sinh viên theo học rất lớn tạo nên môi trường đa văn hóa, toàn diện và hết sức thân thiện.

Đại học Curtin đã mở rộng hệ thống cơ sở của mình tới Malaysia, Singapore, Kalgoorlie, Margaret bên cạnh cơ sở chính tại Bentley thuộc thành phố Perth. Đại học Curtin thu hút sinh viên theo học bởi phương pháp giảng dạy tiên tiến, sáng tạo, thực tiễn với nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp, cộng đồng để giúp sinh viên nâng cao, trau dồi kỹ năng làm việc; cơ sở, trang thiết bị học tập hiện đại, tối tân; giảng viên ưu tú, là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Úc.

Đại học Curtin luôn tiên phong trong nghiên cứu và giáo dục với 4 lĩnh vực chủ đạo là khoáng sản và năng lượng, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), sức khỏe và phát triển bền vững. Đây cũng chính là những ngành mũi nhọn tại Úc. Sinh viên quốc tế theo học ngành này tại ĐH Curtin sẽ có nhiều khả năng xin việc và định cư tại Úc.

Trường tọa lạc tại thành phố Perth – là thủ đô phát triển mạnh mẽ của bang Tây Úc, thành phố phát triển thịnh vượng, an toàn và đáng sống. Từ Perth có thể dễ dàng di chuyển đến các trung tâm nổi tiếng cũng như các nhà hàng, thư viện hay các khu vui chơi giải trí, giúp sinh viên có thể thư giãn sau giờ học. Trường Curtin là điểm đến lí tưởng khi bạn quyết định đi du học Úc.

Thành tích nổi bật của đại học Curtin

Thành tích nổi bật của đại học Curtin

Thành tích nổi bật của đại học Curtin

 • Trường đại học Curtin có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế.
 • Quy mô lớp rất nhỏ, chỉ dưới 25 sinh viên cho một lớp hướng dẫn và dưới 50 sinh viên cho một lớp giảng đường điều này giúp tăng tính tương tác cho sinh viên và giáo viên, giúp cho sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân thông qua việc trao đổi tích cực, chủ động với giảng viên và các bạn học.
 • Curtin Úc có 3 kỳ học một năm, bắt đầu vào các tháng Hai, Bảy và Mười Một, giúp sinh viên có thể tự do chọn lựa thời gian nhập học nào mà mình thấy thoải mái nhất.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của đại học Curtin Úc – bằng cấp quốc tế được công nhận trên khắp thế giới.
 • Cung cấp một chương trình đặc biệt có tên là Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage)
 • Trường có mối quan hệ mật thiết với các tập đoàn kinh doanh lớn, các tổ chức chính phủ và các cộng đồng xã hội. Mỗi sinh viên sẽ được cấp thư giới thiệu từ trường đại học và nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.
 • Được xếp trong nhóm 1% trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng danh giá các trường Đại học Thế giới Academic Ranking năm 2017.
 • Nằm top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, với phong cảnh đẹp, tỷ lệ tội phạm thấp, và là một trong các thành phố có giá cả phải chăng nhất tại Úc.
 • Được xếp hạng trong nhóm 20 trường đại học trẻ thế giới, theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Top 50 Under 50 năm 2019.

Chương trình đào tạo tại trường đại học Curtin Úc

Chương trình đào tạo tại trường đại học Curtin Úc

Chương trình đào tạo tại trường đại học Curtin Úc

Khóa tiếng Anh: 

 • Những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào có thể theo học một khóa tiếng Anh tại Khoa Ngôn ngữ và Giáo dục văn hoá của trường.
 • Thời gian học: 5, 10, 20, 30 tuần.
 • Khai giảng: hàng tháng.

Khoá Dự bị (Certificate 4):

 • Thời gian: 2 kỳ (8 tháng)
 • Yêu cầu: IELTS 5.0; Học hết lớp 11
 • Khai giảng: tháng 3, 7, 11.

Khoá học Cao đẳng:

 • Yêu cầu: IELTS 5.5, Tốt nghiệp PTTH
 • Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ được nhận vào học năm thứ 2 của trường Đại học Curtin

Cao đẳng Curtin (CĐ Curtin) là trường liên kết và nằm trong khuôn viên của trường Đại học Curtin, có chức năng đào tạo tiếng Anh, các chương trình Dự bị, Năm 1 đại học (Cao đẳng Diploma), và liên thông vào Đại học Curtin. Sinh viên của trường sẽ được học tập và sử dụng trang thiết bị của trường Đại học và được đảm bảo vào học chương trình chuyển tiếp của trường Đại học Curtin. CĐ Curtin đã khẳng định được vị thế của mình như một con đường rút ngắn để vào khóa học cử nhân của trường Đại học Curtin.

Khóa đào tạo đại học và đại học 2 bằng:

Yêu cầu đầu vào : tốt nghiệp PTTH. IELTS 6.0

Thời gian nhập học: tháng 3 tháng 7 và tháng 11

Thời gian học :3 năm

Chương trình đào tạo bằng và chứng chỉ sau đại học:

 • Yêu cầu đầu vào : tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành. IELTS 6.0
 • Thời gian  nhập học : tháng 3, tháng 7, tháng 11.
 • Thời gian học : 6 tháng (chứng chỉ) hoặc 1 năm ( bằng).

Chương trình đào tạo thạc sĩ:

 • Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành. IELTS 6.5
 • Thời gian nhập học: tháng 3, 7,11
 • Thời gian học: 1,5 năm hoặc 2 năm ( tùy từng chuyên ngành)

Học phí & Học bổng đại học Curtin Úc

Học phí đại học Curtin Úc

Học phí đại học Curtin Úc

Học phí đại học Curtin Úc

Học bổng đại học Curtin Úc

Học bổng đại học Curtin Úc khá đa dạng và hỗ trợ cao dành cho sinh viên để trang trải học phí, ăn ở và khuyến khích tinh thần học tập đối với sinh viên nội địa nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng:

 • Học bổng Quốc tế Curtin: Người nhận học bổng sẽ được hỗ trợ tài chính trị giá lên đến 25% học phí năm đầu tiên. Ngoài ra, những sinh viên đủ điều kiện nhập học chương trình tiếng Anh Curtin ELB (English Language Bridging) trước khi theo học chương trình chính tại Curtin, sẽ được giảm 10% học phí.
 • Học bổng Cựu sinh viên và gia đình: Học bổng này được trao cho sinh viên với trị giá 25% học phí của năm đầu tiên.
 • Học bổng Merit: Học bổng có trị giá 25% học phí của năm đầu tiên.
 • Học bổng Giải thưởng Úc: Sinh viên có thể đăng ký xét tuyển học bổng Giải thưởng Úc và học bổng Endeavour, được tài trợ bởi Chính phủ Liên bang Úc.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Curtin tại Úc. Mong rằng, với chia sẻ của HA ABroad sẽ mang đến nhiều thông tin có ích cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc thì đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi qua số: Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.