TRƯỜNG ĐẠI HỌC EDINBURGH – NGÔI NHÀ CŨNG NHỮNG THIÊN TÀI

Cập nhật vào 08:52 10/06/2021

Bạn đang có ý định du học Vương quốc Anh? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngôi trường nào hợp lý để học tập về mảng nghiên cứu sinh hóa? Vậy Đại học Edinburgh – ngôi trường nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu sinh hóa (công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly) là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng HA Abroad khám phá trường Edinburgh University để rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung trường Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh (Edinburgh University) là trường Đại học công được thành lập tại thủ phủ Edinburgh, Scotland, Anh Quốc vào năm 1583. Edinburgh là trường Đại học thứ 4 của Scotland và thứ 6 Châu Âu, được công nhận là một trong những trường Đại học uy tín nhất trên thế giới. 

Giới thiệu chung trường Đại học Edinburgh

Giới thiệu chung trường Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh có các chương trình liên kết thực hiện hợp tác đào tạo với các trường Đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ  và Canada. Trường nhận được khoảng 47.000 đơn đăng ký mỗi năm, trở thành trường đại học phổ biến thứ ba ở Anh Quốc theo số lượng. 

Trong suốt hàng trăm năm lịch sử của mình, nhiều người nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học Edinburgh có thể kể đến như là: Nhà sinh vật học Charles Darwin, Thủ tướng Anh Gordon Brown, Người phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới Alexander Graham Bell, nhà tiểu thuyết trinh thám đại tài  Sir. Arthur Conan Doyle … 

Cơ sở Edinburgh là một trong những trường Đại học ở Anh Quốc, có khuôn viên rộng lớn, với 3 cơ sở đặt tại Edinburgh, Scotland (Urban, Russell Group, Coimbra Group). Cùng với tài nguyên phong phú, cơ sở vật chất hiện đại, Edinburgh được công nhận là cơ sở hàng đầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như: CNTT – Khoa học máy tính, Y dược, Ngôn ngữ, Tâm lý – Xã hội. 

Tính tới thời điểm hiện tại Edinburgh có hơn 31,000 sinh viên đang theo học và hơn 11,000 sinh viên quốc tế du học Anh đến từ hơn 130 quốc gia. Trường có hơn 500 khóa học khác nhau, 300 các khóa học Thạc sĩ và hơn 130 các chương trình nghiên cứu chuyên sâu. Ngoài ra, Edinburgh còn có hơn 65 CLB thể dục thể thao khác nhau bao gồm tất cả mọi thứ từ cưỡi ngựa,  chạy vượt rào,nhảy dù đến hockey trên băng.

Thành tích nổi bật đại học Edinburgh

Thành tích nổi bật đại học Edinburgh

Thành tích nổi bật đại học Edinburgh

Với lịch sử hơn 430 năm xây dựng và phát triển, Đại học Edinburgh đã giành được nhiều thành tựu nổi bật như:

 • Xếp hạng 20 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021
 • Xếp hạng 30 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021
 • Xếp thứ 42 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới 2020
 • Xếp hạng 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở UK (Times University Guide 2021)
 • trường Đại học tốt nhất Scotland và đứng thứ 6 tại Châu Âu, Edinburgh liên tục đứng trong Top 20 trường Đại học tốt nhất trên thế giới trong nhiều năm.
 • 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm trong 6 tháng, và đứng thứ 15 theo danh sách sinh viên được tuyển dụng hằng năm.

Chương trình đào tạo Edinburgh University

Chương trình đào tạo Edinburgh University

Chương trình đào tạo Edinburgh University

Các ngành học Đại học Edinburgh bao gồm:

 • Khoa học đời sống: Nông lâm nghiệp,  Sinh học, Thú y, Khoa học Thể thao 
 • Nghệ thuật & Nhân văn: Kiến trúc, Lịch sử, Triết học và Thần học
 • Kinh doanh và Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Kinh tế và Kinh tế lượng
 • Sức khỏe: Y dược và Nha khoa
 • Kỹ Thuật và Công nghệ: Kỹ thuật hóa học, Điện và Điện tử, Cơ khí và kỹ thuật không gian vũ trụ, Kỹ thuật, Kỹ thuật Xây dựng
 • Khoa học Vật lý: Toán học và Thống kê, Hóa học, Địa Chất môi trường Trái đất và Biển, Vật lý và thiên văn học
 • Khoa học Xã hội: Thông tin và Truyền thông, Luật, Tâm lý học, Giáo dục, Địa lý, Chính trị và nghiên cứu quốc tế, Xã hội học. 

Các ngành học trọng tâm của Đại học Edinburgh:

 • Ngành Y vẫn là ngành học phổ biến nhất tại Edinburgh, mục tiêu của ngành là chú trọng vào việc giảng dạy dựa trên nghiên cứu. 
 • Nhà trường cũng có Khoa Văn Học Anh lâu đời nhất tại Anh Quốc và đạt điểm cao về ngành Nhân Văn.

Học phí & Học bổng đại học Edinburgh

Yêu cầu đầu vào:

 • Chương trình dự bị Đại học: trên 17 tuổi với GPA: lớp 11: 8.0 trở lên, lớp 12: 7.0 trở lên,  IELTS UKVI: 5.5 (không band nào dưới 5.5).
 • Bậc Đại học: tốt nghiệp PTTH với GPA:8.0 trở lên, IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0).
 • Bậc Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học với GPA: 7.0 trở lên, IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0).

Học phí: 

 • Chương trình Cử nhân: £19,800 ~ £32,100/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: £21,600 ~ £28,600/năm. 

Học bổng:

 • Từ £1,000, £5,000 và £10,000 tùy từng khóa học.

Khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trường Edinburgh

Khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trường Edinburgh

Khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trường Edinburgh

Đại học Edinburgh được xếp hạng trong top 10 trường Đại học hàng đầu của Anh quốc và top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới về khả năng tìm được việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp với thu nhập hàng đầu tại xứ sở sương mù. Các cựu sinh viên của trường cũng kiếm được mức lương trung bình là khoảng 49.500 bảng trong vòng 5 năm sau khi rời khỏi trường Đại học.

Dịch vụ Nghề nghiệp của Đại học Edinburgh cũng có thể giúp các bạn sinh viên lựa chọn nghề nghiệp và cung cấp lời khuyên và hỗ trợ thiết thực.

Trên đây là những thông tin về trường đại học Edinburgh. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.