TRƯỜNG ĐẠI HỌC MACQUARIE – TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI ÚC

Cập nhật vào 09:08 02/11/2020

Nhiều bạn sẽ phân vân liệu theo học đại học Macquarie có tốt không? Với chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập hiện đại, trường Đại học Macquarie (MQ) là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập, sinh sống cũng như phát triển tại thành phố Sydney, Úc. Hiện tại, Macquarie đã đào tạo cho hơn 2.5 triệu bạn du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam.

Giới thiệu chung trường Đại học Macquarie

Đại học Macquarie (Macquarie University) là một cộng đồng đa văn hoá với 31,000 sinh viên, trong đó có 8.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 114 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường Đại học Macquarie được đánh giá cao bởi chương trình học tân tiến, chất lượng đào tạo và nghiên cứu cao cũng như môi trường đại học đặc biệt.

Giới thiệu chung trường Đại học Macquarie

Giới thiệu chung trường Đại học Macquarie

Chương trình đào tạo tại trường vô cùng đa dạng, bao gồm: Tiếng Anh; Dự bị đại học; Cao đẳng; cử nhân; thạc sĩ, tiến sĩ với hơn 400 ngành học bao gồm kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế, marketing, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kỹ thuật, cơ khí, luật; y…

Đại học Macquarie cung cấp nhiều chương trình thực tập phù hợp với khóa học, ngành học mà sinh viên đã lựa chọn, qua đó, liên kết sinh viên với các nhà tuyển dụng tương lai. Sinh viên thực tập có lương hay không hưởng lương tùy theo ngành và thời gian thực tập, tuy nhiên đây là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực học của bạn.

Trường có hai cơ sở đào tạo tại North Ryde (cách trung tâm Sydney khoảng 15 km) và Macquarie City campus nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney, cách cầu cảng và nhà hát Sydney chỉ 10 phút đi bộ. Macquarie tọa lạc tại trung tâm của khu vực công nghệ cao của Australia. Điều này cũng có nghĩa là các chương trình học của trường gắn liền với thực tiễn các ngành công nghiệp, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt hơn, tăng cường cơ hội thực tập và tiếp xúc nhiều hơn với thị trường việc làm trước khi tốt nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, đại học Macquarie hiện có cơ sở vật chất hiện đại hạng nhất tại Úc. Các thư viện chuyên về khóa học, phòng học giảng dạy mới, phòng máy tính, trung tâm thể thao, công viên nghệ thuật, bảo tàng, khách sạn và nhiều tiện ích khác. Đồng thời, nơi đây cũng mang đến nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên về các vấn đề: tư vấn học thuật, bảo hiểm y tế, an toàn và an ninh, và dịch vụ hướng nghiệp (Macquarie University Career Service) cho sinh viên. Quả thật là nơi lí tưởng để những ai đi du học Úc cho vào sự lựa chọn của mình.

Thành tích nổi bật của trường Macquarie

Thành tích nổi bật của trường Macquarie

Thành tích nổi bật của trường Macquarie

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Macquarie đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào để khẳng định chất lượng và uy tín đào tạo tại trường như:

 • Trường đại học Macquarie Là trường đại học hiện đại số 1 ở Úc nổi tiếng về nghiên cứu giảng dạy đa ngành
 • Trường nằm trong top 40 trường đại học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và top 10 các trường đại học ở Úc.
 • Trường xếp số 1 tại Úc và 18 trên thế giới các trường có tuổi đời dưới 50.
 • Đạt 5 sao theo hệ thống đánh giá quốc tế của QS Star về chất lượng giảng dạy và là 1 trong 5 trường đại học duy nhất được đánh giá 5 sao ở tất cả các phương diện.
 • Top 100 các trường đại học thế giới về các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính; Truyền thông; Khoa học; Giáo dục; Nghiên cứu ngôn ngữ và văn chương,…
 • Xếp hạng 55 trên thế giới, top 3 ở Úc và top 5 ở khu vực Thái Bình Dương về đào tạo khóa MBA.
 • Xếp hạng thứ 229 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015 – 2016.
 • Đứng thứ 301-305 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015 – 2016.

Chương trình đào tạo tại trường đại học Macquarie Úc

Chi tiết các khóa học tại Macquarie

STT Khóa đào tạo Yêu cầu Chi phí
1 Cử nhân – Tốt nghiệp trung học phổ thông GPA lớp 12: 8.0

– Hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 ĐH

–  IELTS: 6.5 ( Không điểm thành phần nào 6.0) (Ngành giáo dục là 7.0).

Đại học (3 – 5 năm) Sau đại học (6 tháng – 2 năm): 28,008$ – 31,512$ : 14,496$ – 28,992$ (33,600$ – 40,000$ đối với ngành Công nghệ thông tin và liên quan đến khoa học y tế)

– Nhà ở Ăn uống Gas và điện Điện thoại, Internet Đi lại Giải trí Bảo hiểm: : 70$ – 400$/ tuần : 80$ – 200$/ tuần : 60$ – 100$/ tuần : 20$ – 50$/ tuần : 10$ – 50$/ tuần : 50$ – 100$/ tuần : 437$/ năm

2 Thạc sỹ – Tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0, (Ngành giáo dục là 7.0).
3 Khóa tiếng Anh  

Trường Macquarie University cung cấp các chương trình đào tạo đa chuyên ngành, khóa tiếng anh mở quanh năm, điều kiện học linh hoạt phù hợp cho sinh viên dễ dàng nhập học. Các chuyên ngành đào tạo nổi bật tại Macquarie University mà các bạn có thể theo học như:

 • Kinh tế
 • Tài chính
 • Kinh doanh quốc tế
 • Marketing
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật
 • Cơ khí
 • Luật.

Yêu cầu đầu vào đại học Macquarie

 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông GPA lớp 12: 8.0, Hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 ĐH, IELTS: 6.5 ( Không điểm thành phần nào 6.0) (Ngành giáo dục là 7.0).
 • Chương trình Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0, ( Ngành giáo dục là 7.0).

Học bổng Macquarie University 2020

Học bổng Macquarie University 2020

Học bổng Macquarie University 2020

Macquarie ASEAN Scholarship

10,000 AUD/ 1 năm cho toàn bộ khóa học, áp dụng cho tất cả sinh viên nhập học chương trình đại học và sau đại học trong năm 2020 – bất cứ chương trình học nào (trừ các chương trình nghiên cứu), học sinh cần đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường, nếu học qua dự bị hoặc cao đẳng, học sinh vẫn được xét học bổng này khi vào khóa chính.

Vice-Chancellor’s International Scholarship

Học bổng lên đến 10,000 AUD. Dành cho tất cả sinh viên nhập học chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tín chỉ trong năm 2020. Yêu cầu: điểm trung bình môn tương đương ATAR 85/100 trở lên (nếu đăng ký học Cử nhân) hoặc điểm trung bình 6.5 trở lên (nếu đăng ký học Thạc sĩ). Số lượng học bổng có hạn.

Women in Management and Finance Scholarship

Trị giá đến 15,000 AUD/ năm, dành cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nhập học các chương trình Thạc sỹ: Quản trị, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Tài chính ứng dụng/ Nâng cao.

Alumni Scholarship

Trị giá 10% học phí, dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân tại MQ và nhập học Thạc sĩ tín chỉ trong năm 2020

MUIC scholarship

Trị giá $3,000 dành cho sinh viên đăng ký các chương trình dự bị Đại học (Standard) hoặc Cao đẳng khối ngành STEM và Arts. Số lượng học bổng có hạn.

English Language Scholarship

Trị giá 50% học phí khóa học tiếng Anh (lên đến 10 tuần), dành cho các sinh viên tham gia khóa học tiếng Anh ELC chuyển tiếp lên khóa Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Đại học Macquarie. Số lượng học bổng có hạn và xét first come first served, cho đến khi hết học bổng.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi: “Đại học Macquarie có tốt không? Có nên theo học không? thì hoàn toàn 100% là CÓ với chất lượng giảng dạy và và sở vật chất xứng đáng top 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc.

Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã cung cấp các thông tin cần thiết về trường Đại học Macquarie đến các bạn và chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.