DU HỌC ÚC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE TOP G8

Cập nhật vào 09:31 11/10/2020

Du học Úc ngày nay đã trở thành một xu thế phổ biến không chỉ là bởi nơi đây có nhiều bờ biển xinh đẹp, xã hội phát triển, mà Úc còn có nền giáo dục lâu đời cực kỳ chất lượng hàng đầu thế giới. Và trường đại học Melbourne chính là niềm khát khao của biết bao bạn sinh viên quốc tế. Vậy tại sao Melbourne lại hot tới vậy? Cùng HA Abroad khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung trường đại học Melbourne Úc

Đại học Melbourne là trường Đại học số một trong nhóm trường thuộc Group of Eight, nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc. Trường đào tạo các bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ và đặc biệt phù hợp với các học sinh có chí hướng phấn đấu tốt, nhắm vào các mục đích đảm bảo việc làm tốt, lương cao, vị trí công tác và vị trí xã hội tốt.

học bổng đại học melbourne, Đại học Melbourne, trường Đại học Melbourne, Điều kiện vào đại học Melbourne, đại học melbourne học bổng, học phí đại học melbourne, các ngành của đại học melbourne, trường đại học melbourne australia, học bổng đại học melbourne 2020, trường đại học melbourne úc

Trường đại học Melbourne Úc

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne Úc là trường đại học công lập lâu đời thứ 2 tại Úc và luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Trường có trụ sở chính tại Parkville, thành phố Melbourne, bang Victoria – thành phố đông dân thứ 2 của Úc và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Melbourne đôi khi được nhắc đến như là “thủ đô văn hóa của nước Úc”, và là cái nôi của nền âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật, truyền hình, phim ảnh của Úc.

Trường hiện có hơn 47.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ; được ở lại Australia làm việc 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.

Bằng cấp của Melbourne được công nhận trên toàn thế giới và sinh viên tốt nghiệp từ trường có thể cạnh tranh hoàn toàn với những sinh viên tốt nghiệp trên khắp thế giới, trường cung cấp những kiến thức giá trị giúp sinh viên sau khi du học Úc dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn danh tiếng.

Trong hơn 160 năm hoạt động, đại học Melbourne đã luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới học tập. Đại học Melbourne là thành viên của nhóm G8 trường đại học tại Úc, là một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội Universitas 21 và là thành viên Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Trường luôn đứng trong các trường đại học tốt trên thế giới, là ngôi trường có nguồn lực tài chính lớn nhất…

Thành tích nổi bật đại học Melbourne

 • Xếp thứ 27 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide).
 • Là một trong những trường đại học thuộc nhóm G8 (Go8), Hội các trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu của Úc.
 • Xếp hạng thứ 429 năm 2015-2016) trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của QS World University Ranking.
 • Xếp hạng thứ 33 trong bảng xếp hạng THE World University Ranking (2015–16)
 • Xếp thứ 1 tại Úc, đại học Melbourne là ngôi trường đại học mơ ước của các sinh viên trong và ngoài nước.
 • Xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm theo QS World University Rankings 2014/15; top về tỷ lệ sinh viên hài lòng về trường.

Chương trình đào tạo các ngành của đại học Melbourne

học bổng đại học melbourne, Đại học Melbourne, trường Đại học Melbourne, Điều kiện vào đại học Melbourne, đại học melbourne học bổng, học phí đại học melbourne, các ngành của đại học melbourne, trường đại học melbourne australia, học bổng đại học melbourne 2020, trường đại học melbourne úc

Chương trình đào tạo các ngành của đại học Melbourne

Bậc học của trường Melbourne

 • Dự bị đại học (7 tháng – 9 tháng – 1,5 năm): dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12 có học lực khá giỏi trở lên.
 • Cử nhân (3 – 4 – 6 năm): dành cho học sinh hết lớp 12 từ các trường chuyên, học lực và thi tốt nghiệp loại giỏi hoặc sinh viên đang học đại học tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang học cử nhân tại trường hoặc các học sinh đã hoàn thành khóa dự bị đại học tại Trinity College.
 • Thạc sĩ (1 – 2 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học.
 • Tiến sĩ (3-5 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ (học ba năm) hoặc đại học (học 5 năm).

Các ngành của đại học Melbourne

 • Trường đào tạo trên 400 chuyên ngành sâu tại các khoa kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng và kế hoạch, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y.
 • Trường gồm có hơn 10 phân khoa .Mỗi phân khoa lại sở hữu và quản lý nhiều khóa nhỏ hơn gồm các trường đào tạo cử nhân, khoa cao học và viện nghiên cứu chuyên môn.
 • Các sinh viên quốc tế theo học tại 11 khoa như kiến trúc, nghệ thuật, kinh tế, thương mại, luật, nhạc, khoa học…
 • Viện Đại học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học.
 • Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: Y/ Dược; Kinh doanh: Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thương mại, Doanh nghiệp; Luật; Quản lý; Cơ khí; CNTT; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội.

Lộ trình vào Melbourne of University

 • Học sinh hết lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam, đã hoàn thành khóa Dự bị đại học: lên thẳng đại học năm 1;
 • Học sinh hết lớp 12 tại các trường chuyên (xem danh sách tại đây): học thẳng đại học năm 1;
 • Sinh viên học dở năm 1,2 đại học tại Việt Nam: vào thẳng năm 1 hoặc 2 nếu đủ điều kiện
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có học lực từ 7.0 trở lên: học lên bậc Thạc sỹ/ tiến sỹ Y sinh, nông nghiệp, nghệ thuật, âm nhạc, mỹ thuật, sức khỏe răng miệng, thương mại, khoa học

Học thẳng vào chương trình Đại học/ sau đại học, dành cho

 • Học sinh hết lớp 11, đã hoàn thành khóa Dự bị đại học và sau đó lên thẳng đại học;
 • Học sinh hết lớp 12 học lực khá giỏi trở lên, hoặc học thẳng đại học, hoặc học chuyển tiếp từ dự bị đại học lên;
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có học lực TBM từ 7.0 trở lên- học lên bậc Thạc sĩ

Học phí đại học Melbourne

Học phí đại học Melbourne bậc cử nhân cho sinh viên quốc tế từ khoảng 28.000 USD đến khoảng 30.000USD.

Học phí bậc sau đại học cho sinh viên quốc tế từ khoảng 28.000 USD đến khoảng 30.000USD.

Học phí tại trường Melbourne tham khảo:

 • Chương trình dự bị các ngành: Giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, máy tính, kế toán, thương mại, kinh tế, luật, cơ khí, khoa học, y học …. : 21700 AUD – 62150 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
 • Chương trình Đại học các chuyên ngành: giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, thông tin, kế toán, kinh tế, hành chính, thương mại, luật, kế toán, y khoa … 13000 AUD – 44450 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành).

Chương trình sau đại học: 21400 AUD – 45000 AUD

Chi phí nhà ở Homestay: 240- 270 AUD/ tuần

Chi phí sinh hoạt ước tính: 220 AUD/ tuần.

Học bổng đại học Melbourne

học bổng đại học melbourne, Đại học Melbourne, trường Đại học Melbourne, Điều kiện vào đại học Melbourne, đại học melbourne học bổng, học phí đại học melbourne, các ngành của đại học melbourne, trường đại học melbourne australia, học bổng đại học melbourne 2020, trường đại học melbourne úc

Học bổng đại học Melbourne

Học bổng Chancellor’s Scholars Program (cho khóa cử nhân)

Học bổng tài trợ sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước theo học bậc các chuyên ngành

 • Bachelor of Arts
 • Bachelor of Biomedicine
 • Bachelor of Commerce
 • Bachelor of Design
 • Bachelor of Environments
 • Bachelor of Music
 • Bachelor of Science
 • Giá trị học bổng: từ 10,000 AUD đến 100% học phí

Học bổng Asia Development Bank (ADB) – Japan Scholarship Program (cho khóa sau đại học)

Học bổng của ngân hàng phát triển châu Á được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản dành cho sinh viên đến từ các nước thuộc ADB. Chương trình học bổng sau đại học dành cho các sinh viên có mong muốn theo học các ngành Kinh tế, Quản lý, Khoa học và Công nghệ cũng như các ngành liên quan khác.

Giá trị học bổng:

 • 100% học phí khóa học thạc sĩ (tối đa 2 năm)
 • 15,300$ tiền sinh hoạt phí/ năm
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Bảo hiểm sinh viên

Học bổng International Postgraduate Coursework Award (cho khóa sau đại học)

 • Giá trị học bổng: miễn 25% – 100% học phí toàn khóa học
 • Đối tượng học bổng: Sinh viên quốc tế (là công dân các nước ngoài Úc và New Zealand) đã đăng ký học tại một trong các khóa đào tạo sau đại học lên lớp (coursework) sau đây:Các khóa học được cung cấp bởi 3 trường trực thuộc: Melbourne Business School, Melbourne School of Design, Melbourne School of Engineering

Học bổng nghiên cứu của Đại học Melbourne (MIRS), Úc 2015

Học bổng nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế Melbourne (MIRS) hiện đang mở đơn cho các ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne, Úc.

Học bổng tài trợ sinh hoạt phí, phí thuê nhà ở, phụ cấp luận án, phụ cấp thai sản, bệnh tật và nghỉ đẻ. Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên ngoại quốc (OSHC) cũng nằm trong tổng giá trị học bổng.

Học bổng Cử nhân quốc tế

Học bổng Cử nhân quốc tế của trường được cấp trên cơ sở thành tích học tập. Trường cung cấp học bổng 100% miễn giảm học phí có giá trị lên đến khoảng $ 138,000 trong suốt thời gian khóa học đại học; hoặc học bổng 50% học phí có giá trị lên đến khoảng $ 69,000 trong suốt thời gian học đại học; hoặc giảm học phí khoảng $ 10.000 cho năm đầu học đại học.

Cơ sở vật chất tại trường Melbourne

Trường đại học Melbourne có bảy khuôn viên. Trong số đó, Parkville là học xá lớn nhất và là nơi đặt trụ sở nhà trường cùng nhiều phân khoa trong trường. Ngoài ra trường còn có 2 khuôn viên vệ tinh, bao gồm: Burnley; Southbank. Cùng với bốn khuôn viên khác ở vùng ngoại ô của Melbourne và vùng nông thôn bang Victoria: Creswick; Dookie; Shepparton; Werribee.

học bổng đại học melbourne, Đại học Melbourne, trường Đại học Melbourne, Điều kiện vào đại học Melbourne, đại học melbourne học bổng, học phí đại học melbourne, các ngành của đại học melbourne, trường đại học melbourne australia, học bổng đại học melbourne 2020, trường đại học melbourne úc

Cơ sở vật chất tại trường Melbourne

Viện Đại học Melbourne hiện đang quản lý tổng cộng 12 ký túc xá nội trú. Bảy trong số này tọa lại tại một dải đất hình vòng cung có tên gọi College Crescent (Lưỡi liềm Đại học) nằm ở rìa phía bắc của khuôn viên chính Parkville. Năm ký túc xá còn lại nằm rải rác trong các khu phố lân cận. Ký túc xá không chỉ cung cấp nơi trọ học đạt tiêu chuẩn, nó còn là nơi sinh viên có thể tập trải nghiệm cuộc sống tập thể và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phong phú của trường.

Thư viện trường Đại học Melbourne (The Melbourne University Library) là đơn vị quản lý chính các thư viện trong trường. Đây cũng là một trong những thư viện đông khách nhất trên toàn nước Úc. Thư viện hiện đang sở hữu kho lưu trữ đồ sộ và đang dạng với trên 3,5 triệu bản tài liệu có giá trị bao gồm sách in, DVD, ảnh chụp, bản ký âm nhạc và báo in, tạp chí. Tài liệu đã được số hóa bao gồm trên 32.000 sách điện tử, hàng trăm cơ sở dữ liệu và khoảng 63.000 tập san khoa học chuyên ngành.

Năm 1856, nhà trường bắt đầu xây dựng khu vườn sinh thái đầu tiên, Vườn System, ở phía tây bắc của khuôn viên trường. Khu vườn là nơi sưu tầm nhiều loài thực vật khác nhau được xếp bao quanh một ngôi tháp bằng gạch trắng mô phỏng theo phong cách những khu vườn tương tự ở Đại học Cambridge bên Anh quốc.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Melbourne. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Kangaroo thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.