DU HỌC ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIDDLESEX

Cập nhật vào 09:07 28/10/2020

Bạn đang có ý định du học Anh Quốc? Bạn đang phân vân không biết du học Anh nên lựa chọn trường nào chất lượng? Vậy thì bỏ qua ngôi trường Đại học Middlesex – ngôi trường năng động, danh tiếng trong giảng dạy và nghiên cứu và đứng Top 5 Đại học hàng đầu tại London về khoa học máy tính.

Giới thiệu chung về Middlesex University

Giới thiệu chung về Middlesex University

Giới thiệu chung về Middlesex University

Middlesex University được thành lập năm 1992, nằm trong địa hạt lịch sử Middlesex, Bắc Luân Đôn. Middlesex là trường Đại học năng động, danh tiếng trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường tự hào là một trong những trường được sinh viên quốc tế chọn học khóa học Đại học và sau Đại học đông nhất ở Anh Quốc. Hiện nay, trường có 22.000 sinh viên trong đó có 5.500 sinh viên du học Anh đến từ 130 nước khác nhau trên thế giới với hơn 100 ngành học cho học sinh lựa chọn. Trường được Cơ quan đảm bảo chất lượng của Anh Quốc xếp hạng cao nhất về chất lượng giảng dạy.

Trường đại học Middlesex có quan hệ đối tác với nhiều trường Đại học đứng đầu về chất lượng trên thế giới. Trường có văn phòng đại diện ở nhiều nước và có mối quan hệ lâu đời với sinh viên quốc tế. Đại học Middlesex University hiện thiết lập quan hệ với hơn 250 học viện tại Australia, Brazil, Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Nga, Mỹ, Thái Lan…Nằm ở phía Bắc London, trung tâm văn hoá, tài chính của Anh Quốc, trường là địa điểm lý tưởng cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Các cơ sở của trường nằm trong 5 địa điểm, tất cả các địa điểm đều nằm ở Bắc Luân Đôn, có tên gọi là Hendon, Enfield, Công viên Trent, Đồi Cat và 4 khu bệnh viện. Đại học Middlesex được chia thành 4 trường trực thuộc có tên Trường Nghệ thuật và Giáo dục, Trường Kinh doanh thuộc Đại học Middlesex, Trường Khoa học Máy tính, và Trường Sức khỏe và Khoa học xã hội.

Các campus của trường: Trong năm năm qua, trường đại học đã củng cố hầu hết các hoạt động của mình vào trong khuôn viên Hendon (Hendon campus) tại London với tất cả các chương trình giảng dạy được đặt tại Hendon từ mùa thu năm 2013. Hendon nhận được sự đầu tư đáng kể về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu học tập & nghiên cứu của các sinh viên và các chương trình mới. Trường có chỗ ở tự phục vụ ăn uống cho gần 1.500 sinh viên trong 7 ký túc xá.

Thành tích nổi bật tại trường Middlesex

 • Top 500 đại học hàng đầu thế giới (Tạp chí Times Higher Education, 2017).
 • Top 100 đại học hàng đầu nước Anh (Theo đánh giá của The Complete University Guide).
 • 91% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng.
 • 90% sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, phát triển cá nhân theo Khảo sát sinh viên quốc gia năm 2015 tại Anh.
 • Top 5 đại học hàng đầu tại London về khoa học máy tính (theo Guardian, 2016).
 • Top 3 Đại học có chất lượng được sinh viên hài lòng nhất tại London ngành Quản trị và Kinh Doanh.
 • Top 20 trường đại học Anh Quốc theo đánh giá của các chuyên gia Marketing. 

Chương trình đào tạo của trường Middlesex

Chương trình đào tạo của trường Middlesex

Chương trình đào tạo của trường Middlesex

Các nhóm ngành đào tạo

Đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng các trường đại học công lập tại Anh, Đại học Middlesex đào tạo 5 nhóm ngành chính là kinh tế Thương mại, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật học, Khoa học Xã hội và Y tế – Giáo dục. Trong 5 nhóm ngành học này, học sinh có thể lựa chọn 1 trong nhiều ngành nhỏ để đăng ký học chương trình đại học hoặc cao học.

Đại học Middlesex cung cấp khoảng 100 ngành học khác nhau, các chuyên ngành chính mà du học sinh thường theo học tại Middlesex: Sư phạm, Y tá, Kinh Doanh Nghệ thuật và thiết kế, khoa học và công nghệ thông tin, Âm nhạc, Luật, Ngôn ngữ, văn hóa và truyền thông, các môn khoa học tự nhiên.

Chương trình sau khi tốt nghiệp THPT

Nếu đã tốt nghiệp phổ thông, ngoài trình độ tiếng Anh, học sinh Việt Nam phải đăng ký học 1 năm dự bị đại học, trước khi tiếp tục chương trình cử nhân 3 năm tại trường. Sau khi tốt nghiệp đại học, học sinh sẽ được học lấy bằng thạc sĩ trong 12 tháng.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký học các chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, đại học và cao học. Chương trình tiếng Anh sẽ giúp học sinh đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào của khóa học.

Đầu vào và học phí đại học Middlesex

Học phí trường Middlesex

 • Học phí trung bình: 12.500 GBP
 • Khóa học Tiếng Anh: £2,750 (đối với 9 tuần) – £3,900 (13 tuần)
 • Khóa đại học: £12,500 – £13,500
 • Khóa Thạc sỹ: £13,900 – £16,000

Yêu cầu đầu vào

Khóa học Yêu cầu đầu vào
Khóa Tiếng Anh Khóa 13 tuần: IELTS 4.5 (không band nào dưới 4.0)

Khóa 9 tuần: IELTS 5.0 (không band nào dưới 4.5)

Khóa Đại học Bằng tú tài quốc tế hoặc tương đương

IELTS 6.0 trở lên (không band nào dưới 5.5) – Có một số khóa yêu cầu IELTS 6.5 hoặc 7.0

Khóa Thạc sỹ Bằng cử nhân (Hons)

IELTS 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0) – Có một số khóa yêu cầu IELTS 7.0

Hỗ trợ sinh viên Middlesex

Hỗ trợ sinh viên Middlesex

Sinh viên trường đại học Middlesex

Hỗ trợ học tập

Là một sinh viên Middlesex, bạn sẽ được kết hợp với một Gia sư Cá nhân để được hỗ trợ phù hợp liên quan đến khóa học của bản thân. Gia sư sẽ gặp gỡ bạn thường xuyên và trả lời các câu hỏi của bạn trong suốt quá trình học. Bạn cũng có thể tham gia các buổi hướng dẫn hoặc hội thảo 1-1 để tìm hiểu:

 • Viết học thuật, ngôn ngữ tiếng Anh và giao tiếp
 • Các môn Toán và tính toán bao gồm cả thống kê.

Bạn sẽ tìm thấy trong các buổi hội thảo, hội thảo và các buổi nhóm nhỏ Learning Assistant – những sinh viên khóa trên có kinh nghiệm. Họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn, thử thách mà bạn có thể phải đối mặt.

Bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ khi đăng ký và trực tuyến từ các Graduate Academic Assistants của trường, những người cũng đã nghiên cứu môn học của bạn và làm việc cùng với nhân viên tại Middlesex.

Dịch vụ hỗ trợ từ Thư viện và CNTT

 • Tại đây sinh viên sẽ nhận được lời khuyên từ chuyên gia từ bộ phận trợ giúp của trường về cách tìm kiếm tài nguyên hoặc cách sử dụng phần mềm chuyên dụng.
 • Đăng ký các buổi đào tạo và hướng dẫn 1-1 để học các kỹ năng cũng như nâng cao trình độ.

Hỗ trợ việc làm

Rất nhiều cơ hội làm việc partime trong và ngoài khuôn viên trường phù hợp với việc học và thời nghỉ của sinh viên.

Tìm vị trí hoàn hảo của sinh viên

Năm 2019 vừa qua, nhà trường đã tuyển 747 sinh viên với hơn 598 vai trò khác nhau làm việc ngay trong khuôn viên trường, từ các vai trò Đại sứ khóa học và Đại sứ sinh viên hoặc làm công việc hỗ trợ CNTT, hay với tư cách là phiên dịch, người mẫu thời trang, nhạc sĩ hoặc trợ lý thể thao.

Kỹ năng mới và bạn bè mới

Ngoài việc có thêm thu nhập, sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và nhận thức về thương mại, tất cả đều được các nhà tuyển dụng săn đón. Thêm vào đó, sinh viên sẽ có khoảng thời gian vui vẻ với một nhóm bạn mới.

Hỗ trợ nghề nghiệp

Dịch vụ việc làm MDXworks của Middlesex có vai trò:

 • Hỗ trợ sinh viên xin việc
 • Giúp các bạn tìm các vị trí tuyển dụng chỉ dành cho sinh viên Middlesex
 • Kết nối sinh viên tới các một vị trí thực tập thông qua các hợp tác liên kết của trường với các nhà tuyển dụng
 • Tư vấn giúp sinh viên có được công việc mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Như vậy, nếu như các bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngôi trường ở Anh Quốc thì hãy lựa chọn ngay Đại học Middlesex. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã cung cấp các thông tin cần thiết đến các bạn và chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở sương mù thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.