DU HỌC ÚC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW SOUTH WALES

Cập nhật vào 08:47 04/11/2020

Nhắc tới du học Úc là chúng ta không thể bỏ qua sự lựa chọn ngôi trường Đại học New South Wales – nơi mệnh danh là thiên đường du học dành cho sinh viên quốc tế bởi phương pháp giảng dạy sáng tạo, nghiên cứu và cơ sở vật chất hiện đại được trên toàn thế giới công nhận. 

Giới thiệu chung Đại học New South Wales

Giới thiệu chung Đại học New South Wales

Giới thiệu chung Đại học New South Wales

Thành lập năm 1949, trường Đại học New South Wales – UNSW là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới. UNSW luôn giữ vững cho mình vị trí Top về mức lương khởi điểm của sinh viên sau tốt nghiệp (Australian Graduate Survey). Nằm ở phía Đông Nam Sydney, thành phố được bầu chọn là đô thị sinh viên thứ 4 thế giới và đô thị sinh viên hàng đầu nước Úc (Đô thị Sinh viên Tốt nhất QS 2015). Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

ĐH New South Wales là một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8) – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc và là một trong ba trường đại học duy nhất của Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng, một liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia.

Mới đây trường đã khai trương Trung tâm Đổi mới Michael Crouch, trụ sở mới cho sáng tạo ở UNSW, nơi sinh viên có thể phát triển ý tưởng trong không gian làm việc tiên tiến, gặp gỡ các nhà tiên phong với tầm nhìn xa trông rộng và liên hệ với các công ty đối tác để biến ý tưởng thành sản phẩm, công trình thương mại. Trường đứng thứ 22 thế giới về uy tín đối với nhà tuyển dụng (Xếp hạng QS 2015). Cộng đồng 250.000 cựu sinh viên đông đảo của trường ra làm việc tại những công ty lớn nhất và thịnh đạt nhất thế giới như Google, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto, HSBC, NASA và Oxfam.

UNSW nhận thức rõ ràng mối liên hệ trực tiếp giữa những gì học được trên lớp với nhu cầu của ngành trong thế giới thực tiễn – 15 năm qua trường đã đào tạo ra số doanh nhân công nghệ nhiều hơn mọi đại học khác ở Ôxtrâylia, (Crunchbase 2013). UNSW hiểu rõ phải cần có những gì để giáo dục các nhà lãnh đạo tương lai và phương thức tiên tiến của trường trong học tập tạo động cơ cho sinh viên phát huy hết tiềm năng của Trường thu hút trên 52.000 sinh viên, trong đó có 13.123 sinh viên quốc tế đi du học Úc đến từ 120 nước. 900 chương trình đào tạo của trường được tổ chức tại chín Khoa thành viên là: Khoa Văn và Khoa học Xã hội; Môi trường Xây dựng; Khoa Kinh doanh UNSW; Nghệ thuật và Thiết kế UNSW; Kỹ thuật; Luật; Y khoa; Khoa học và UNSW Canberra.

Thành tích nổi bật của trường UNSW

Trải qua hơn 70 năm thành lập và phát triển, Đại học New South Wales đã thu về cho mình rất nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể như sau:

 • Trường được đánh giá QS Five Stars Plus cho chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, khả năng xin việc của sinh viên, tính quốc tế và chất lượng các bài research. Trên thế giới chỉ có 11 ngôi Trường Đại Học dành được đánh giá này.
 • Trường xếp hạng thứ 43 trên thế giới cho đánh giá chung và xếp hạng thứ 27 trên thế giới cho khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp
 • Trường có hơn 21 ngành học được xếp hạng TOP 50 trên thế giới
 • Xếp hạng thứ 15 thế giới cho Finance & Accounting
 • Xếp hạng thứ 14 thế giới cho Law
 • Xếp hạng thứ 12 thế giới cho Civil & Structural Engineering
 • Xếp hạng thứ 34 thế giới cho Social Sciences và thứ 42 thế giới cho Arts & Humanities
 • Top 50 trên thế giới cho Medical School
 • Trường đào tạo số lượng Doanh Nhân nhiều nhất tại nước Úc
 • Từ trường vào tới CBD của thành phố Sydney mất khoảng 20 phút đi Rail Train (Công trình này mới được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2019).

Chương trình đào tạo tại trường New South Wales

Đại học New South Wales có rất nhiều chương trình học, chương trình học tiếng anh dành cho sinh viên ở các bậc: tiếng anh giao tiếp, tiếng anh thương mại, IELTS v.v… Bên cạnh những khóa học Tiếng Anh còn có chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học và chương trình dự bị Đại học chất lượng cao với 5 ngành nghề đào tạo chính: Khoa học Vật lý, Khoa học Cuộc sống, Thương mại; Khoa học Xã hội; Thiết kế Phương tiện Truyền thông; Mỹ thuật và Nghiên cứu Quốc tế. Các chương trình học phổ biến dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

Chương trình đào tạo tại trường New South Wales

Chương trình đào tạo tại trường New South Wales

Chương trình Tiếng Anh

Dành cho những bạn sinh viên quốc tế chưa đạt đủ điều kiện Tiếng Anh đầu vào.

Chương trình dự bị Đại học

Có rất nhiều chương trình học và ngành học cho các bạn sinh viên lựa chọn, tùy theo trình độ học vấn cũng như là sở thích về chuyên ngành Đại học của sinh viên. Cụ thể như:

 • Chương trình Chuẩn (Standard Program): 9 tháng, dành cho các bạn sinh viên thông thạo tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.
 • Chương trình Chuẩn Cộng (Standard Plus Program): 12 tháng, dành cho các bạn sinh viên thông thạo tiếng Anh nhưng cần học, hoặc là muốn học ở tốc độ chậm hơn.
 • Chương trình tiếng Anh Bổ sung (English Plus Program): kết hợp chương trình Dự bị với khóa 10 tuần học Tiếng Anh trước lớp Dự bị (Pre-Foundation Year English), và dành cho các bạn sinh viên đạt tiêu chuẩn học vấn để nhập học nhưng chỉ có trình độ tiếng Anh trung binh.
 • Chương trình chuyển tiếp (Transition Program): 19 tuần, dành cho các bạn sinh viên quốc tế thông thạo tiếng Anh và đã hoàn tất chương trình vào Đại học tại đất nước của mình nhưng chưa hoàn toàn hội đủ điều kiện để được xét tuyển vào Đại học, hoặc là sinh viên này cần bổ sung kiến thức của một môn nào đó.

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn học chương trình Dự bị Chuẩn và Chuẩn Cộng với các chuyên ngành như là: Khoa học tự nhiên; Khoa học Đời sống; Thiết kế/Mỹ thuật, Truyền thông & Xây dựng; Nghệ thuật, Khoa học xã hội & quốc tế học; Kinh doanh/Thương mại. Sau khi kết thúc chương trình Dự bị, các bạn sinh viên có thế chọn học tập tại 1 trong 8 trường Đại học hàng đầu của Úc (trong đó có  cảđại học New South Wales) và nhiều trường đại học khác trên khắp nước Úc.

Điều kiện ghi danh của chương trình dự bị Đại học

 • Chương trình Chuẩn: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc là TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; tốt nghiệp lớp 12, ĐTB: 6.5 trở lên. Sinh viên có bảng điểm học kỳ I của lớp 12 có thể ghi danh chương trình này.
 • Chương trình Chuẩn Cộng (+) : IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc là TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; hoàn tất lớp 11 và ĐTB 7.0 trở lên.
 • Chương trình chuyển tiếp: IELTS 6.0, không điểm nào dưới 5.5 hoặc là TOEFL (trên máy/trên giấy): 213/550 điểm; tốt nghiệp Lớp 12, ĐTB: 8.0 trở lên.
 • Chương trình Tiếng Anh Bổ sung: IELTS 5.0, điểm thi viết tối thiểu là 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu 173/500 điểm

Chương trình Đại học

Có nhiều ngành học cho các sinh viên lựa chọn: thương mại, công nghệ, máy tính, y tá, luật, âm nhạc, công nghệ sinh học,….

Điều kiện đầu vào của chương trình Đại học: 

 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc là TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu: 213/550 điểm.
 • TN lớp 12, ĐTB: 8.5 trở lên tùy vào chuyên ngành hoặc là hoàn tất năm nhất Đại học hoặc là tốt nghiệp chương trình Cao đẳng tại trường được công nhận.

Chương trình sau đại học

Các chuyên ngành đào tạo chủ yếu bao gồm: Nghệ thuật và khoa học xã hội, Lịch sử và triết học, Marketing, Du lịch khách sạn, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Y học, Sức khỏe cộng đồng, Môi trường, Quản lý xây dựng công trình, Kiến trúc nội thất, Quy hoạch và phát triển đô thị, Kỹ thuật cơ khí và sản xuất, Điện tử viễn thông, Luật, …

Yêu cầu đầu vào của chương trình Cao học: Yêu cầu IELTS 6.5, TN Cử nhân và có kinh nghiệm làm việc.

Học phí đại học New South Wales

Học phí/1 đơn vị tín chỉ (UOC) (AUD$)

Ngành học Đại học Sau đại học
Art & Design 675$ 675$
Arts & Social  Sciences 670$ 625$
Built Environment 750$ 715$
Business 820$ 885$
Engineering 870$ 860$
Law 830$ 865$
Medicine 885$ -1385$ 417$-865$
Science 870$ 730$-815$

Phí đăng ký: 100$ AUS

Sách giáo khoa: 1,000 $AUS/năm

Cơ sở vật chất tại UNSW

Cơ sở vật chất tại UNSW

Cơ sở vật chất tại UNSW

Thông qua 115 dự án năm 2013, trường đầu tư cho cơ sở hạ tầng khoảng triệu $184.6 . Bên dưới là một số cơ sở nghiên cứu tiêu biểu của UNSW:

 • Trung tâm nghiên cứu về Ung thư là cơ sở đầu tiên của Úc tập hợp các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về loại bệnh này đối với trẻ em và người lớn.
 • Trung tâm phân tích Mark Wainwright là trung tâm khoa học, y học và kỹ thuật. Đây là cơ sở tập hợp các chuyên gia phân tích cấu trúc và thành phần của dữ liệu sinh học, hoá học và vật lý.
 • Trung tâm Thể chất cung cấp các điều kiện và dịch vụ sức khỏe, thể chất cho sinh viên và cộng đồng nói chung.

Các cơ sở của UNSW thường xuyên được nâng cấp để đảm bảo liên tục duy trì môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Sinh viên được sử dụng các phòng lab, xưởng thiết kế, thư viện và trang thiết bị giải trí hiện đại. Cơ sở của Khoa Nghệ thuật & Thiết kế UNSW mới được xây dựng lại gần đây với kinh phí 58 triệu AUD gồm phòng trưng bày nghệ thuật và thiết kế, phòng máy tính và nhiều xưởng vẽ và thiết kế tiêu chuẩn quốc tế. Tòa nhà Công nghệ năng lượng Tyree mới của Khoa là một trong một số rất ít công trình được xếp hạng 6 sao xanh của Úc và là đầu não của tất cả các nghiên cứu liên quan đến năng lượng tại UNSW.

Có nhiều phương án chỗ ở cả trong và ngoài trường. Hiện đại, tiện lợi, an toàn và an ninh, các ký túc xá nội trú UNSW cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở đa dạng cho những sinh viên muốn ở trong trường cho tiện, gồm các khu Ký túc xá UNSW đảm bảo môi trường thuận lợi, an toàn và chan hòa, và Khu căn hộ UNSW phù hợp với những sinh viên sống độc lập. 

Chính sách hỗ trợ sinh viên UNSW

Sinh viên quốc tế tại UNSW được tiếp cận trên 150 câu lạc bộ và hiệp hội cũng như toàn bộ các dịch vụ miễn phí phong phú mà Phòng Phát triển Sinh viên Quốc tế (SDI) cung cấp như các hội thảo hướng nghiệp và văn hóa, trợ giúp pháp lý, các chuyến dã ngoại trong ngày và cơ hội hoạt động tình nguyện giúp họ ổn định cuộc sống mới ở Sydney nhanh chóng hơn.

Chính sách hỗ trợ sinh viên UNSW

Chính sách hỗ trợ sinh viên UNSW

Phòng Phát triển Sinh viên Quốc tế

Phòng Phát triển Sinh viên Quốc tế (SDI) giúp sinh viên quốc tế khám phá văn hóa và học thuật trong thời gian theo học ở Úc. Từ lúc đặt chân đến UNSW đến khi ra trường, SDI đều tận tình trợ giúp sinh viên tạo lập một trải nghiệm sinh viên phong phú và đầy cảm hứng cho từng cá nhân thông qua hàng loạt các dịch vụ và chương trình đa dạng dành riêng cho sinh viên.

Phòng Giáo dục quốc tế

Phòng Giáo dục  quốc tế hỗ trợ chương trình Du học nước ngoài, chương trình hè, Thực tập và Trao đổi sinh viên. Sinh viên cần nộp đăng ký trực tiếp cho Phòng Giáo dục quốc tế vì Phòng đảm trách hồ sơ đăng ký, tiếp nhận, giấy tờ thị thực, ghi danh và trong một số trường hợp còn lo cả chỗ ở nữa. Phòng Giáo dục quốc tế nhiệt tình giúp đỡ sinh viên tận dụng tối đa thời gian học tập và trải nghiệm tại UNSW.

Như vậy, Đại học New South Wales chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như các bạn đang phân không biết du học Úc nên học trường gì. Hy vọng bài chia sẻ ngày hôm nay của HA Abroad mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Kangaroo thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.