TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ CÓ HỌC PHÍ THẤP

Cập nhật vào 08:44 21/11/2020

Du học Mỹ ngày nay đang là xu thế được rất đông đảo các bạn học sinh sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả cho mức học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Mỹ. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay, HA Abroad sẽ chia sẻ cho bạn Top 10 trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp và nằm trong top 100 đại học tốt nhất theo tạp chí US News & World Report bình chọn.

Đại học Binghamton

Đại học Binghamton trường đại học ở mỹ có học phí thấp

Đại học Binghamton

Ngôi trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp đầu tiên đó chính là trường công lập Binghamton nằm ở Vestal, New York. Đây là điểm đến cực lý tưởng cho những bạn sinh viên yêu thích những hoạt động ngoài trời, bởi khuôn viên của trưởng bao gồm một khu bảo tồn thiên nhiên với chiều rộng 736.528 m2 và một trung tâm đăng ký hoạt động dã ngoại với hàng loạt những khóa học hấp dẫn ngoài trời.

Học phí và lệ phí ước tính cho sinh viên quốc tế tại Đại học Binghamton là khoảng 26.328 USD/năm.

Đại học Minnesota

Nằm trong hệ thống trường công lập, trường Đại học Minnesota có các cơ sở ở cả 2 thành phố Minneapolis và Saint Paul. Những cơ sở này chỉ cách nhau khoảng 4,8 km. Một số chuyên ngành phổ biến của Minnesota đó là Khoa học Sinh học – Y sinh, Khoa học Xã hội,, Kỹ thuật, Kinh doanh và Tâm lý học.

Học phí và lệ phí trung bình cho sinh viên tại Đại học Minnesota là khoảng 28.910 USD/năm.

Đại học Georgia

Đại học Georgia trường đại học ở mỹ có học phí thấp

Đại học Georgia

Mặc dù là ngôi trường Đại học công lập đầu tiên ở Mỹ thành lập 1785, nhưng Georgia lại là trường Đại học có học phí thấp ở Mỹ với chương trình đào tạo chất lượng. Trường đang tọa lạc tại thành phố Athens, thuộc tiểu bang Georgia, và cách thủ phủ Atlanta khoảng 96km. Khuôn viên ở trường mang vẻ đẹp hài hòa giữa nét cổ điển đan xen hiện đại, trong đó kiến trúc cổ nhất đã có từ năm 1806.

Học phí và lệ phí của Đại học Georgia rơi khoảng 30.392 USD/năm đối với sinh viên quốc tế.

Đại học Purdue

Trường Đại học Purdue tọa lạc tại thành phố West Lafayette của tiểu bang Indiana. Trường nổi tiếng với những chương trình Kỹ thuật và được mệnh danh là cái nôi của những phi hành gia. Tính đến nay, trường Đại học Purdue đã có 25 sinh viên tốt nghiệp trở thành phi hành gia, bao gồm Neil Armstrong – người đầu tiên lên Mặt Trăng và cả Eugene Cernan – người cuối cùng đặt chân lên Mặt Trăng.

Học phí và lệ phí ước tính cho sinh viên tại Đại học Purdue là khoảng 30.954 USD/năm.

Đại học Brigham Young

Đại học Brigham Young trường đại học ở mỹ có học phí thấp

Đại học Brigham Young

Trường Brigham Young là một trường Đại học tư nhân phi lợi nhuận nằm ở thành phố Provo, tiểu bang Utah. Ngôi trường này thuộc sở hữu của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giêsu Kitô. Mọi chi phí của trường đều được trợ cấp bằng nguồn quỹ của những thành viên trong nhà thờ.

Học phí dành cho người không phải thành viên Giáo hội tại Đại học Brigham Young là khoảng 10.920 USD/năm.

Đại học Iowa

Nhắc tới trường Đại học có học phí thấp ở Mỹ không thể không nhắc tới Đại học Iowa tọa lạc tại thành phố cùng tên. Đây là một trong 14 trường Đại học thành viên của Tổ chức Hội thao BigTen – đại hội thể thao lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, dành cho những trường Đại học thuộc Phân khu I (tập hợp những trường dành nhiều ngân sách cho việc đầu tư vào những hoạt động thể thao).

Học phí và lệ phí ước tính cho sinh viên quốc tế tại Đại học Iowa là khoảng 29.770 USD/năm.

Đại học Bách khoa California

Đại học Bách khoa California trường đại học ở mỹ có học phí thấp

Đại học Bách khoa California

Đại học Bách khoa California là ngôi trường công lập tọa lạc tại thành phố Luis Obispo – nơi được xếp hạng là một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở nước Mỹ. Một số chuyên ngành phổ biến tại trường bao gồm Nông nghiệp, Kỹ thuật, Kinh doanh và Sinh học – Khoa học Y sinh.

Học phí và lệ phí trung bình cho sinh viên quốc tế tại Đại học Bách khoa California  là 23.349 USD/năm.

Đại học James Madison

James Madison là trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp, được đặt theo tên vị Tổng thống thứ 4 của Mỹ. Trường nằm ở thành phố Harrisonburg, tiểu bang Virginia và cách thủ đô Washington, D.C khoảng hơn 2 giờ lái xe. Nhờ vậy, những bạn sinh viên du học Mỹ chuyên ngành Khoa học Chính trị của trường thường được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc tham gia khóa học Washington Semester. Khóa học này kéo dài trong vòng một học kỳ, các bạn sinh viên sẽ được làm việc và trải nghiệm môi trường Chính trị và Văn hóa tại Washington, D.C.

Học phí và lệ phí ước tính cho sinh viên quốc tế tại Đại học James Madison là khoảng 30.800 USD/năm.

Đại học bang Truman

Đại học bang Truman trường đại học ở mỹ có học phí thấp

Đại học bang Truman

Đại học bang Truman tọa lạc ở vùng nông thôn Kirksville, Missouri. Một số chuyên ngành phổ biến nhất của trường đó là Quản trị Kinh doanh, Tâm lý học , Động lực học Cơ thể, Sinh học, và Tiếng Anh.

Học phí trung bình tại Đại học bang Truman là khoảng 14.842 USD/năm dành cho du học sinh.

Đại học Asbury

Trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp cuối cùng mà du học HA Abroad sẽ chia cho các bạn trong ngày hôm nay đó chính là Asbury. Asbury là một trường Đại học tư nhân, giảng dạy theo phương pháp khai phóng và thuộc Kitô giáo. Trường được tọa lạc tại thành phố Wilmore, tiểu bang Kentucky. Dù không phải là trường tôn giáo nhưng nền tảng của Asbury vẫn tập trung theo truyền thống Wesleyan – Holiness (đức tin của Kitô giáo).

Trung bình, sinh viên quốc tế tại trường Đại học Asbury phải chi khoảng 28.631 USD/năm.

Trên đây là Top 10 trường Đại học có học phí thấp nhất tại Mỹ dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Hy vọng, qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình và nhanh chóng hiện thức hóa du học xứ sở cờ hoa. Ngoài ra, nếu như có thắc mắc gì về du học Mỹ, các bạn hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.