TỔNG QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC OXFORD DANH GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Cập nhật vào 09:23 07/11/2020

Khi có ý định du học tại các quốc gia phát triển, bất cứ bạn sinh viên nào cũng mong muốn được nhận vào những Đại học thuộc TOP để được nhận những chương trình học, người hướng dẫn và cơ hội tốt nhất. Trường Đại học Oxford là trường thuộc hạng thứ 5 thế giới và hạng 2 tại UK. University Oxford là một trong những điểm đến cực kỳ lý tưởng cho các bạn lựa chọn khi du học Anh Quốc.

Giới thiệu chung Trường đại học Oxford

Trường đại học Oxford (tiếng Anh: University of Oxford) là trường Đại học lâu đời nhất trong những nước nói tiếng Anh và được công nhận là một trong những học viện hàng đầu trên thế giới, với 38 trường cao đẳng độc lập và 6 ký túc xá. Ký túc xá đại học Oxford rộng rãi, thoải mái, view xung quanh khá đẹp. KTX Oxford được đánh giá cao bởi giá cả hợp lí, thuật tiện cho việc đi lại của học sinh, sinh viên. Nhà trường Oxford là thành viên của Russell Group – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh, Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại châu Âu, League of European Research Universities và cũng là thành viên chủ chốt của Europaeum. Về mảng đào tạo, Oxford thường xuyên giữ vững vị trí trong top 10 các trường đại học trên thế giới.

Giới thiệu chung Trường đại học Oxford

Giới thiệu Trường đại học Oxford

University of Oxford nhận đánh giá Vàng tại kỳ Teaching Excellence Framework 2017 và triển vọng việc làm cho sinh viên giữ vững ở vị trí hàng đầu tại Vương quốc Anh. Sau 5 năm tốt nghiệp, mức lương trung bình của sinh viên đạt khoảng gần £43,000. Nhà trường có tỉ lệ cao nhất về lượng sinh viên đạt bằng 2:1 trở lên và sinh viên đứng hạng nhất tại Vương quốc Anh.

Một lợi ích độc đáo từ University of Oxford cho phép sinh viên nhận nhận các bài hướng dẫn một thầy một trò hàng tuần, nơi sinh viên bậc cử nhân có thể dành 01 giờ với chuyên gia trong lĩnh vực. Nhà trường cũng là nơi đặt thư viện Bodleian, thư viện lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh, chỉ đứng sau British Library. Sinh viên du học Anh đang theo học tới từ hơn 140 quốc gia khác nhau và theo học nhiều lĩnh vực đa dạng, chiếm 1/3 bộ phận sinh viên tại đây.

Thành tích nổi bật University of Oxford

 • Top 2 quốc gia trường và Top 5 Thế giới
 • Theo The Guardian University Guide 2019:
 • Top 1 for Mathematics, Chemistry, Engineering: materials & mineral, Economics và Business, management & marketing in the UK 2019
 • Top 2 for Law, Modern languages & linguistics, Biosciences and Medicine in the UK 2019
 • Top 3 for Computer science & information systems, Philosophy in the UK 2019
 • Top 4 for Psychology in the UK 2019
 • Top 2 for Arts in the UK 2019

Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Việc dạy học của hệ đại học chủ yếu là học theo kiểu phụ đạo, trong đó mỗi giáo sư phụ trách từ 1 đến 4 học viên làm việc hàng tuần khoảng 1 giờ tùy thuộc vào ngành học mà nội dung buổi học là về một bài luận hoặc bài tập.

Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Chương trình đào tạo tại trường Oxford

Mỗi tuần sinh viên thường có khoảng 2 buổi học kiểu này, các giáo sư có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của môn học hoặc lĩnh vực chuyên môn, có thể đến từ các trường khác trong Đại học Oxford. Ngoài ra sinh viên còn học bổ sung bằng các buổi nghe giảng, lên lớp, hội thảo được tổ chức theo chuẩn của bộ môn. Các học viên sau đại học thì thường được hướng dẫn thông qua các buổi lên lớp và các hội thảo, nhưng tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu cá nhân.

Trường Đại học Oxford chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi và cấp bằng. Để đạt văn bằng cấp độ 1 học viên phải vượt qua 2 kì thi. Kỳ thi thứ nhất gọi là kì thi sơ khảo thường tổ chức vào cuối năm học thứ nhất hoặc sau 2 học kỳ đối với học viên ngành luật, 5 học kì đối với các ngành nhân văn cổ điển. Kỳ thi thứ hai tổ chức vào cuối khóa học. Các thí sinh sẽ nhận bằng danh dự hạng nhất, hạng hai hoặc hạng ba tùy theo kết quả của kì thi này. Trường cung cấp văn bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các môn nào có giảng dạy ở bậc đại học.

Các ngành đào tạo của đại học Oxford: Khảo cổ học và Nhân loại học, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Quản lý Kinh tế, Y khoa, Toán học và thống kê, Khoa học nhân văn, Luật….

Các ngành có thế mạnh của trường đại học Oxford: Quản lý Kinh tế, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Y khoa, Khoa học nhân văn, Luật….

Học phí & Yêu cầu đầu vào đại học Oxford

Học phí đại học Oxford

Học phí đại học Oxford

Học phí đại học Oxford

 • Học phí đại học Oxford: 25.740 GBP
 • Chương trình Đại học:  £25,740 and £36,065/năm
 • Chương trình sau Đại học: check cụ thể từng khóa học

Yêu cầu đầu vào

 • Bắt buộc có phỏng vấn với trường
 • Không nhận sinh viên trực tiếp tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, cần có SAT
 • Apply huyên ngành nào sẽ có 1 bài test chuyên môn về chuyên ngành đấy
 • IELTS: Đối với những ngành Computer Science, Mathematics, Mathematics and Computer Science, Mathematics and Statistics: 7.0 không band nào dưới 6.5; Đối với những ngành còn lại: 7.5 không band nào dưới 7.0

Học bổng đại học Oxford

 • Học bổng cử nhân Reach Oxford: Dành cho các sinh viên là công dân của một trong các nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ Ủy ban Hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Ứng viên phải trúng tuyển vào một trong các ngành học của trường và có năng lực học tập xuất sắc. Học bổng có giá trị từ  3-4 năm tùy vào các khóa học, bao gồm học phí, một khoản phí sinh hoạt và một vé máy bay khứ hồi về nước mỗi năm.
 • Học bổng của Quỹ Clarendon: Trao khoảng 140 suất học bổng mỗi năm. Học bổng có giá trị suốt thời gian học, bao gồm học phí, phí sinh hoạt đủ cho một sinh viên sống ở Oxford. Học bổng dành cho bậc Thạc sĩ/ Tiến sĩ.

Cơ sở vật chất và hoạt động ngoại khóa 

Đại học Oxford có 102 thư viện, trong đó có 30 thư viện thuộc chuỗi Thư viện Bodleian, thư viện nghiên cứu trung tâm của Viện Đại học. Với hơn 11 triệu đầu sách chứa trên các kệ sách có chiều dài 120 dặm (190 km), chuỗi Thư viện Bodleian là thư viện lớn thứ nhì tại Anh. Thư viện Bodleian là một trong số sáu thư viện ở Anh có đặc quyền lưu trữ, tức là quyền yêu cầu tất cả đầu sách, nhật báo, tạp chí, và tiểu luận xuất bản tại Anh phải nộp cho thư viện một ấn bản của đầu sách ấy. Do đó, tốc độ tăng trưởng chiều dài kệ sách của chuỗi thư viện mỗi năm là hơn 3 dặm (5 km).

sinh viên trường đại học oxford

Sinh viên trường đại học Oxford

Bên cạnh hệ thống thư viện đồ sộ của mình, Đại học Oxford còn có những viện bảo tàng. Bảo tàng Ashmolean, thành lập năm 1683, là viện bảo tàng lâu đời nhất nước Anh, cũng là viện bảo tàng đại học cổ xưa nhất thế giới. Lưu giữ tại viện bảo tàng này là những bộ sưu tập quan trọng về nghệ thuật và khảo cổ, trong đó có những tác phẩm của Michelangelo, Leonardo da Vinci, Turner, và Picasso, cùng các cổ vật quý như bình đá Scorpion, bia văn Parian, và bộ châu báu Alfred. Ở đây còn có cây đàn vĩ cầm cổ của Stradivarius, “The Messiah”, được xem là một trong số những cây đàn vĩ cầm tinh xảo nhất còn hiện hữu.

Vườn Bách thảo là vườn thực vật lâu đời nhất ở Anh, và là vườn bách thảo lâu đời thứ ba của thế giới. Ở đây có thể tìm thấy hơn 90% họ thực vật trên thế giới. Phòng Tranh Christ Church có bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm của các họa sĩ trước năm 1800.

Cuộc sống tại đây nhộn nhịp và lý thú. Ngoài học hành ra các sinh viên có thể tham gia các nhóm sinh hoạt khác nhau như thể thao đủ loại, hay tham gia các nhóm tôn giáo hoạt động tông đồ hay thăng tiến tôn giáo mình qua các cuộc đàm luận.

Như vậy, nếu như các bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngôi trường ở Anh Quốc thì hãy lựa chọn ngay Đại học Oxford. Hy vọng bài viết trên của du học HA Abroad đã cung cấp các thông tin cần thiết đến các bạn và chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở sương mù thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.