TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA AUSTRALIA – ANU

Cập nhật vào 09:08 16/08/2020

Du học Úc ngày nay đã trở thành xu hướng của hàng trăm hàng nghìn bạn học sinh sinh viên Việt Nam, bởi có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, du học Úc nên lựa chọn ngôi trường nào luôn là nỗi đau đầu của rất nhiều người. Thấu hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay, HA Abroad sẽ giới thiệu cho bạn ngôi trường Đại học lâu đời và nằm trong Top 8 trường Đại học tốt nhất xứ sở Kangaroo – Australian National University.

Giới thiệu chung trường đại học quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) thuộc Top GO8 (Top 8 trường Đại học danh tiếng hàng đầu tại Úc, tương tự 8 trường Ivy League của Mỹ) là một trong những trường chính chuyên đào tạo các chuyên gia, quản lý xuất khẩu trong mọi lĩnh vực, là trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

Trường Đại Học Quốc Gia Australia (ANU) tại thủ đô Canberra được thành lập năm 1946, có lịch sử từ lâu đời. Nhiệm vụ của trường là nâng cao nhận thức và trình độ công dân để ANU trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Đến nay, ANU có bốn trường đại học với tám trường đại học thành viên, 85% trong số đó là tiến sĩ. Với những nỗ lực liên tục, ANU hiện nay là một trường quốc tế chất lượng cao với khoảng một phần ba số sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trong tổng số 15.000 sinh viên.

Ngoài ra, môi trường học tập tại đây cực hiện đại và có nhiều sự hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên. Nhờ vậy, du học Úc tại ANU được coi là một trong 20 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường hiện đang có 5 campus: Acton Campus; Kioloa Coastal Campus; Mount Stromlo Observatory; North Australian Research Unit Campus; Siding Spring Observatory.

Thành tích nổi bật đại học quốc gia Úc

• Trường đại học quốc gia Úc là một trong 8 trường thành viên của nhóm Go8 (nhóm trường đại học tốt nhất nước Úc)
  • ANU đứng đầu toàn nước Úc về chất lượng đào tạo, 22 trên thế giới theo QS World University Rankings bình chọn năm 2017.
  • #6 ngành Politics theo QS WORLD rankings 2017
  • #32 các trường đại học tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm QS WORLD rankings 2017
  • #5 trường đại học hàng đầu Úc
  • #27 ngành nghệ thuật và nhân văn
  • #61 ngành Khoa học máy tính
  • #58 ngành kinh tế tài chính
  • #48 đại học danh tiếng nhất thế giới theo US News and world report 2017
  • 86% giảng viên của trường có bằng tiến sĩ.

Chương trình đào tạo đại học quốc gia Australia

Trường đào tạo mọi cấp học từ Cử nhân, Thạc sĩ, tới Tiến sĩ với các ngành:

• Kinh tế: Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê, Quản trị dự án.
  • Nghệ thuật, xã hội văn hóa: Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Nghệ thuật hình ảnh, Môi trường, Triết học, Công tác xã hội, Dân số học, Chính trị, Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương.
  • Kỹ thuật và công nghệ máy tính: Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Robot, Năng lượng mặt trời, Năng lượng mặt trời, năng lượng tái chế, Cơ khí, Điện tử.
  • Khoa học tự nhiên, vật lý và môi trường: Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Sinh học tế bào, Di truyền, Lâm nghiệp, Địa lý, Địa chất, Vật lý hạt nhân, Nghiên cứu trái đất và hải dương, Phát triển bền vững.
  • Y tế: Công nghệ sinh học, Tâm lý, Di truyền, Sinh học, Tế bào, Miễn dịch, Y tế cộng đồng, Dược.
  • Pháp luật: Quyền con người, Chính trị, Nghiên cứu xã hội, Luật, Quan hệ quốc tế, Luật, Di cư.
  • Các ngành thế mạnh của trường là Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa học Máy tính & Cơ khí, Nghệ thuật & Khoa học Xã hội…
  • Để được nhập học vào khóa Cao đẳng và Cử nhân, sinh viên Việt Nam chúng ta bắt buộc phải học lớp Foundation của trường, Có 2 khóa là khóa standard (2 học kỳ) và extended (3 học kỳ)
  • ANU có kỳ nhập học giống với hầu hết các trường Đại học khác ở Úc tháng 2 và tháng 7 hàng năm.

Điều kiện xét tuyển & Học phí đại học quốc gia Úc

Điều kiện xét tuyển:

• Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực khá, giỏi trở lên
  • IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
  • Những bạn sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào có thể bắt đầu với chương trình Dự bị Đại học (Foundation Studies) tại ANU College để chuyển tiếp vào năm nhất của Đại học ANU.
  • Trường hợp chưa có đủ IELTS thì các bạn vẫn có thể tham gia lớp English For Academic Purposes tại ANU College. Yêu cầu: HS có IELTS từ 4.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4.0).

Học phí đại học quốc gia Úc:

• Chi phí học tập dao động từ 32,640A$ – 43,632A$/năm
  • Chi phí ăn ở – sinh hoạt ước tính 400A$/tuần.

Học bổng đại học quốc gia Úc & hỗ trợ tài chính:

Học phí đại học quốc gia Úc

Học bổng đại học quốc gia Úc

Học bổng khoa học bậc Cử nhân

Học bổng này được cấp cho những ứng viên trong tình trạng tị nạn có thể tiếp tục theo đuổi việc học trong lĩnh vực Khoa học. Điều kiện để nhận được học bổng:

• Có thị thực nhập đạo thường trú hoặc tạm trú
  • Đăng ký theo học chương trình bậc cử nhân chuyên ngành khoa học tại trường ANU (trừ ngành Khoa học y dược)
  • Chưa từng đăng ký nhập học tại trường ANU.

Chương trình học bổng ANU Excellence

Học bổng Xuất sắc Đại học Quốc gia Úc dành riêng cho sinh viên quốc tế ở cả cấp đại học và sau đại học. Những học bổng này có tính cạnh tranh và dựa trên thành tích học tập. Ứng viên cho học bổng ANU xuất sắc sẽ được đánh giá bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và các học giả từ ANU.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Quốc gia Australia tại Úc. Mong rằng, với chia sẻ của HA Abroad sẽ mang đến nhiều thông tin có ích cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc thì đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.