TRƯỜNG SIMON FRASER UNIVERSITY – ĐẠI HỌC TỔNG HỢP SỐ 1 TẠI CANADA

Cập nhật vào 08:16 29/12/2021

Được đánh giá là ngôi trường toàn diện hàng đầu ở Canada trong nhiều năm liền, Simon Fraser University là cái tên được rất nhiều sinh viên quốc tế nhắc đến khi lựa chọn môi trường phù hợp để du học xứ sở lá phong xinh đẹp. Vậy ngôi trường này có gì hot, đào tạo những gì, yêu cầu đầu vào có khó không, học phí bao nhiêu,… Cùng HA Abroad tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung trường Đại học Simon Fraser

 • Tên Tiếng Anh: Simon Fraser University
 • Trang web: https://www.sfu.ca/
 • Địa chỉ: 8888 University Dr, Burnaby, BC V5A 1S6, Canada
 • Năm thành lập: 1936
 • Loại hình: công lập

Giới thiệu chung trường Đại học Simon Fraser

Giới thiệu chung trường Đại học Simon Fraser

Trường Đại học Simon Fraser (Simon Fraser University – SFU) được thành lập năm 1965, là trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu được chứng nhận bởi tổ chức Northwest Commission on Colleges and Universities (NWCCU) và là trường Đại học tổng hợp số 1 ở Canada (Theo Maclean’s, 2019). Trường có 3 cơ sở đặt tại 3 thành phố lớn nhất của tỉnh British Columbia: Burnaby, Surrey,  và Vancouver.

SFU hội tụ những đặc điểm nổi bật của một ngôi trường Đại học hiện đại, với cơ sở vật chất hiện đại, các khóa học chất lượng cao, các hoạt động thể thao thú vị, một cộng đồng sinh viên du học Canada sôi nổi, nhiều dự án và các sự kiện thường xuyên. Hiện nay, SFU có hơn 35.000 sinh viên, trường cung cấp chương trình đào tạo 8 môn học và gần 150 khóa học.

Fraser International College (FIC) liên kết cùng với SFU mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được chuyển tiếp vào một trong những trường Đại học hàng đầu tại Canada – Simon Fraser University.

Sinh viên sẽ được hưởng những lợi thế khi được nhận vào chương trình FIC và có cơ hội chuyển tiếp lên năm thứ hai của Đại học SFU. Sinh viên sẽ có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của trường đại học và sống trong ký túc xá của SFU. FIC ra đời để giúp học sinh chuyển tiếp thành công các khóa học đại học tại Canada.

Ngoài ra, SFU còn đứng trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Rankings). Trường kết hợp các đặc điểm nổi bật của các trường Đại học hiện đại với các khóa học chất lượng cao.

Thành tích nổi bật trường Simon Fraser

Thành tích nổi bật trường Simon Fraser

Thành tích nổi bật trường Simon Fraser

 • Top 10 Quốc gia trường.
 • Top 75 chương trình khoa học máy tính hàng đầu thế giới.
 • Top 100 các trường Kinh doanh hàng đầu ở trên thế giới.
 • Nhiều năm liền SFU được xếp hạng là Đại học tổng hợp số 1 tại Canada (Theo Maclean’s, 2015- 2021).
 • Top trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu được chứng nhận bởi tổ chức Northwest Commission on Colleges and Universities (NWCCU).
 • Xếp hạng thứ 2 ở Canada cho Faculty Research Impact (Theo QS World University Rankings).
 • Simon Fraser University được đánh giá cao trong “Guide to Canadian University”, do tạp chí Maclean’s xuất bản, là một trong top trường Đại học hàng đầu tại Canada.
 • SFU là một trong những trường cung cấp chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) lớn nhất ở trong khu vực Bắc Mỹ.

Chương trình đào tạo Đại học Simon Fraser

Chương trình đào tạo Đại học Simon Fraser

Chương trình đào tạo Đại học Simon Fraser

Chương trình Dự bị đại học (UTP 1 – University Transfer Program Stage I)

Dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12 (không đủ điểm vào UTP 1). Khóa học này kéo dài 2 kỳ, cung cấp các khóa học dự bị để trang bị thêm kiến thức cho sinh viên trước khi bắt đầu học chương trình năm nhất của SFU. Sau khi hoàn thành chương trình UTP 1 này, sinh viên sẽ được chuyển lên chương trình UTP 2.

Chương trình Năm nhất đại học (UTP 2 – University Transfer Program Stage 2 – tương đương năm 1 ĐH Simon Fraser)

Dành cho học sinh hết lớp 12 hoặc là đã hoàn tất chương trình dự bị đại học UTP I. Khóa học này kéo dài 3 kỳ/năm. Chương trình tương đương năm nhất đại học liên quan đến các ngành: Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Môi trường, Khoa học sức khỏe. Sau khi hoàn tất, sinh viên sẽ được chuyển lên học năm hai các chương trình Cử nhân của SFU.

Chương trình Đại học đại cương của FIC – Associate of Arts Degree

Dành cho học sinh hết lớp 12. Khóa học này kéo dài trong 2 năm nhằm trang bị cho sinh viên đủ kiến thức cần thiết ra đi làm hoặc là chuyển tiếp lên năm 3 tại các trường Đại học ở Canada với những chuyên ngành liên quan. Sinh viên được phép ở lại xứ sở lá phong làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Cử nhân của trường Simon Fraser University

 • Khoa khoa học ứng dụng: Khoa học thông tin địa lý, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử, Hệ thống phần mềm.
 • Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Lịch sử, Nhân chủng học, Khoa học nhận thức, Tội phạm học, Kinh tế học, Khoa học nhân văn, Ngôn ngữ học, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Nghiên cứu quốc tế, Nghiên cứu lao động, Xã hội học, Văn chương thế giới.
 • Khoa kinh doanh: Cử nhân kinh doanh (Tài chính, Kế toán, Marketing, Lãnh đạo doanh nghiệp và Sáng tạo, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý hoạt động, Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích chiến lược).
 • Khoa truyền thông, nghệ thuật và công nghệ: Công nghệ và Nghệ thuật tương tác, Nghiên cứu nghệ thuật, Biểu diễn và Điện ảnh, Khiêu vũ, Truyền thông,  Làm phim, Âm nhạc, Nhạc kịch, Nghệ thuật nghe nhìn.
 • Khoa giáo dục: Cử nhân về giáo dục (Giáo trình và giảng dạy, Giáo dục trẻ nhỏ, Tư vấn và phát triển con người, Công bằng xã hội, Tâm lý sư phạm, Khuyết tật về học và phát triển, Giáo dục thể chất, Sư phạm tiếng Pháp, Tiểu học, Sư phạm toán trung học, Sư phạm môi trường, Sư phạm trung học)
 • Khoa môi trường: Hệ thống môi trường toàn cầu, Quản trị nguồn tài nguyên, Khoa học môi trường,  Khảo cổ học, Khoa học thông tin địa lý, Địa lý con người, Địa lý vật lý.
 • Khoa khoa học sức khỏe: Cử nhân khoa học sức khỏe (Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp, Sức khỏe toàn cầu, Sức khỏe tinh thần, Hệ thống chăm sóc sức khỏe, Bệnh mãn tính và truyền nhiễm, Khoa học chính sách y tế và xã hội, Dân số và sức khỏe cộng đồng, Bất bình đẳng xã hội và y tế).
 • Khoa khoa học: Vật lý, Vật lý toán học, Vật lý ứng dụng, Vật lý sinh học, Vật lý hóa học, Khoa học thần kinh hành vi, Khoa học sinh học, Khoa học tính toán bảo hiểm, Khoa học trái đất, Khoa học nghiên cứu sự vận động, Khoa học dữ liệu, Toán học ứng dụng, Sinh lý y sinh, Hóa học, Toán học, Sinh học phân tử và hóa sinh, Nghiên cứu hoạt động, Thống kê.

Chương trình Thạc sĩ

Đại học SFU cung cấp rất nhiều chương trình thạc sĩ cho các khối ngành: Khoa học ứng dụng, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và công nghệ, Giáo dục, Môi trường, Khoa học sức khỏe, Khoa học.

Yêu cầu đầu vào & Học phí Simon Fraser University

Yêu cầu đầu vào & Học phí Simon Fraser University

Yêu cầu đầu vào & Học phí Simon Fraser University

Yêu cầu đầu vào trường Simon Fraser

Chương trình UTP1:

 • Yêu cầu điểm trung bình lớp 11 GPA > 7.0 (xét thêm điểm trung bình chung của 4 môn học thuật bất kỳ) hoặc là GPA lớp 12 > 6.0

Chương trình UTP2:

 • Với khối ngành Kinh tế, khối Xã hội & Nhân văn, Đại học Đại cương: yêu cầu trung bình lớp 12 > 7.0
 • Với khối ngành Khoa học (Science): yêu cầu GPA lớp 12 > 7.0, Toán > 7.5, 2 môn khoa học trong nhóm Lý – Hóa – Sinh trung bình phải > 6.5
 • Khối ngành Khoa học môi trường: yêu cầu GPA 12 >7.0, Toán + 1 môn Khoa học > 7.5
 • Khối ngành Khoa học kỹ thuật, Khoa học sức khỏe: yêu cầu GPA 12 > 7.5, Toán + 2 môn Khoa học > 7.5.

Yêu cầu chung về trình độ tiếng Anh của cả chương trình UTP1 và UTP2:

 • IELTS 6.0 (kỹ năng đọc và viết: 6.0, kỹ năng nghe và nói: 5.5)/TOEFL iBT 79 (kỹ năng đọc và viết: 18): Sinh viên sẽ được học trực tiếp các môn chính khóa chương trình UTP1 và UTP2
 • IELTS 5.5 (kỹ năng đọc và viết: 5.5, kỹ năng nghe và nói: 5.0)/TOEFL iBT 69 (kỹ năng đọc và viết: 15): Sinh viên sẽ học thêm lớp tiếng Anh Integrated và một số môn học chính khóa được tính tín chỉ của chương trình UTP1 và UTP 2 trong kỳ đầu.
 • IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào ở dưới 4.5)/IELTS 5.0 (kỹ năng đọc và viết: 5.0, kỹ năng nghe và nói 4.5)/TOEFL iBT 59 (kỹ năng đọc và viết: 12): Sinh viên sẽ học thêm những lớp tiếng Anh Cornerstone 1 kỳ trước khi vào học khóa của chương trình UTP1 và UTP 2.

Nếu như sinh viên có trình độ tiếng Anh thấp hơn thì có thể được xét vào học chương trình ELC-FIC Pathway Program (trong vòng 16 tuần), sau khi hoàn tất sinh viên phải vượt qua được bài kiểm tra FIC Language Assessment Test để được chấp nhận theo học chương trình của FIC.

Chương trình Cử nhân: 

 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)/TOEFL iBT 88 (không có kỹ năng nào dưới 20)

Chương trình Thạc sĩ: 

 • Tối thiểu IELTS 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.5)/TOEFL iBT 93 (không có kỹ năng nào dưới 20)

Chi phí du học trường Đại học Simon Fraser

Học phí:

 • Dự bị Đại học UTP1: 24.280 CAD/ năm (2 kỳ)
 • Năm I Đại học UTP2: 33.142 CAD/ năm (3 kỳ ~ 30 tín chỉ)
 • Chương trình Tiếng Anh: Integrated: 6.647 CAD/kỳ (đóng bổ sung với học phí chính khóa), Cornerstone: 9.431 CAD/kỳ, ELC Pre-Sessional English Program: 7.734 CAD/16 tuần bao gồm 250 CAD phí ghi danh.
 • Chương trình kỹ năng học thuật (Academic Literacy Course –ALCE: 1 kỳ) áp dụng cho sinh viên theo chương trình UTP2 không đạt IELTS 6.5 (kỹ năng đọc & viết: 6.0)/ TOEFL iBT 82 (không kỹ năng nào < 20): 3.314,20 CAD/ kỳ
 • Chương trình Đại học đại cương: 33.142 CAD/năm
 • Chương trình Cử nhân: ~ 15.700 CAD/ kỳ (15 tín chỉ) (chi phí năm 2021-2022).

Sinh hoạt phí:

 • Ăn, ở và sinh hoạt phí bình quân: 15.000 – 18.000 CAD/năm (tùy hình thức ở).
 • Bảo hiểm (theo như quy định tỉnh bang áp dụng 1/2020): 75 CAD/tháng.

Đến với trường Đại học Simon Fraser, du học sinh có cơ hội nhận học bổng 2000 CAD khi đăng ký khóa học tại FIC. Những ưu đãi và những hỗ trợ tuyệt vời tại SFU xứng đáng là sự lựa chọn cho các bạn có ý định du học. Một môi trường học tập hàng đầu thế giới nằm tại quốc gia có nền văn hóa, giáo dục phát triển nhất hiện nay chính là tương lai dành cho các sinh viên Việt Nam nói riêng.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Simon Fraser tại Canada. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như muốn hiện thực ước mơ du học tại đây, các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.