DU HỌC ÚC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ÚC – UWA

Cập nhật vào 09:10 18/08/2020

Trải qua 100 năm thành lập và phát triển, trường Đại học Tây Úc đã có những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu cùng đội ngũ giảng viên cực kỳ giàu kinh nghiệm. Và đây cũng là một trong những ngôi trường lý trưởng cho các bạn lựa chọn nếu như đang phân vân không biết nên học trường nào tại Úc.

Giới thiệu chung trường Đại học Tây Úc

Giới thiệu chung trường Đại học Tây Úc

Thành lập năm 1911, Trường Đại học Tây Úc (University of Western Australia) đang ở vị trí thứ 96 trên thế giới (ARWU 2016) và là đại học duy nhất ở bang Tây Úc nằm trong Group of Eight.

Trường tọa lạc tại Tp. Perth xinh đẹp, bang Tây Úc, thành phố nằm trong Top 7 thành phố “Đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như: ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng, miễn học phí cho con các sinh viên bậc sau đại học … đang trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên các nước. Tây Úc nổi tiếng với khí hậu ấm áp, dân số ít, không khí trong lành, bầu trời trong xanh cùng những bãi biển cát trắng rực rỡ, được công nhận về nền giáo dục đẳng cấp thế giới, tỷ lệ thất nghiệp thấp, kinh tế phát triển tăng vọt, xã hội lành mạnh, đa văn hóa, là điểm đến hoàn hảo cho các nhà khoa học đầy tham vọng. Hàng năm, Perth thu hút hơn 56.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia.

Về kinh tế, Perth là một thành phố năng động với nguồn khoáng sản dồi dào. Vị trí địa lý giúp kinh tế Perth càng thêm phát triển bởi sự giao thương dễ dàng với các nước khu vực Châu Á và Ấn Độ Dương. Trong tổng kim ngạch xuất khẩu và GDP toàn nước Úc, Perth chiếm tới 46% và 14% càng khẳng định vai trò quan trọng của Perth trong sự phát triển của đất nước Kangaroo.

Trường Tây Úc là trường đại học duy nhất thuộc ‘Nhóm G8’ – liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc, và là một trong 2 trường đại học duy nhất ở Úc thuộc Mạng lưới các trường đại học thế giới, một liên minh gồm 18 trường đại học nghiên cứu của Châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Á và Úc.

Vào năm 2010, Đại học Tây Úc trở thành một thành viên sáng lập của mạng lưới quốc tế bao gồm các trường đại học chất lượng cao trong 7 quốc gia, được biết đến với tên gọi Mạng lưới các trường đại học Matariki. Các trường đại học nghiên cứu hàng đầu này, tự hào về chất lượng trải nghiệm đại học, và nằm trong số các cơ sở cổ nhất ở nước mình.

Đại học Tây Úc liên tục nằm trong nhóm 120 trường đại học quốc tế hàng đầu và nhóm 10-18 trường đại học hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo xếp hạng của Bảng xếp hạng Các trường đại học thế giới.

Du học Úc tại trường, Sinh viên UWA được tận hưởng cơ sở kiến thức và trải nghiệm phong phú của đội ngũ giảng dạy của trường. Bên cạnh việc thường xuyên truyền đạt thông tin (các bài giảng, buổi hướng dẫn, nghiên cứu có hướng dẫn, các buổi thực tập và việc làm sinh viên), trường cũng cung cấp cho sinh viên các cơ hội ứng dụng kiến thức vào các dự án hợp tác với các công ty, ngành, chính phủ và cộng đồng rộng lớn.

Trường có các tòa giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả các lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa. Ngoài thư viện có hàng triệu đầu sách, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, sân vận động cũng nằm ngay trong khuôn viên xanh tao nhã rộng 65 hecta của trường. Khu ký túc xá có nhiều tiện ích cho sinh viên quốc tế vốn chiếm tỷ lệ khá cao – 20% trong tổng số 17.538 sinh viên của trường.

Được trở thành sinh viên của UWA luôn là một niềm tự hào và khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới. Và khi ra trường, chính những sinh viên tốt nghiệp càng nhân rộng niềm tự hào ấy bởi sự thành công trong sự nghiệp của chính họ. Sinh viên tốt nghiệp trường tây Úc liên tục là những sinh viên giỏi nhất tìm được việc làm chính thức so với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học khác ở Tây Úc và hầu hết các trường đại học khác ở Úc. Sinh viên trường tây Úc có bằng cấp được đánh giá cao và các kỹ năng được các nhà tuyển dụng tìm kiếm trên thị trường lao động đầy thách thức ngày nay.

Cùng với thành công này là đầu vào chất lượng cao của sinh viên trong trường. Những học sinh phổ thông giỏi nhất nước Úc chọn theo học tại UWA cũng như các sinh viên đại học và học viên sau đại học giỏi đến từ khắp nước Úc và trên thế giới, đặc biệt là Đông Á và Nam Á.

Thành tích nổi bật của Đại học Tây Úc

Thành tích nổi bật của Đại học Tây Úc

 • #7 Đại học hàng đầu Úc (2017)
 • # 7 các trường đại học châu Úc
 • # 26 Ngành Khoa học nông nghiệp
 • #96 bảng xếp hạng Academic Ranking (2016)
 • #102 bảng xếp hạng QS World University (2017)
 • Nhiều chuyên ngành đào tạo nằm trong top 100 các ngành đào tạo theo QS 2016
 • Bên cạnh đó, chất lượng Trường Kinh doanh của UWA được khẳng định bởi sự công nhận của cả hai tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hàng đầu thế giới: EQUIS và AACSB.
 • Sinh viên  đại học Tây Úc sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Tây Úc và trong top đầu nước Úc.
 • Xếp thứ 3 tại Úc và 49 trên thế giới về ‘Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng’ (QS 2016) càng khẳng định vì sao Đại học Tây Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho một tương lai vững chắc.
 • Được công nhận bởi The Good Universities Guide 2013 trong việc được xếp hạng cao nhất (5 sao) ở nhiều hạng mục bao gồm:
 • 79.8% tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp (các đại học khác tại Tây Úc là 75.9%).
 • Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Tây Úc lên tới 57.000USD, cao hơn khi so sánh với các trường trong cùng khu vực và các trường khác tại Úc là 53.000USD và 51.000USD.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao
 • Sự quan tâm sâu sắc của nhà trường
 • Môi trường học tập thật sự thoải mái để sinh viên đạt kết quả cao nhất.

Chương trình đào tạo tại Trường Western Australia

Chương trình đào tạo tại Trường Western Australia

– Dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ

– Các khóa học chuyên ngành: Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng, Nghệ thuật, Kinh doanh, Sư phạm, Kỹ sư, Luật, Khoa học, Y học, Âm nhạc, Tâm lý học, Châu Á học, Môi trường, Nông nghiệp, v…v…, và các khóa học kết hợp. Trường phát triển mạnh đều các khoa nhưng nổi bật nhất là khoa Y, Dược, Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật.

– Trung tâm Y học của trường được coi là trung tâm công nghệ cao bậc nhất trên thế giới, thu hút các khoản đầu tư và tài trợ cho nghiên cứu lên đến hàng trăm triệu USD mỗi năm. Năm 2005, giáo sư Barry Marshall cùng giáo sư Emeritus của trường đã đoạt giải Nobel y học với công trình nghiên cứu về vi khuẩn.

Học phí & Học bổng Đại học Tây Úc

Học phí & Học bổng Đại học Tây Úc

Học phí trường tây Úc

Học phí trường tây Úc thay đổi theo từng chương trình theo học. Chi phí học tại trường giao động từ 18.000 A$ – 46.000 A$. Ngoài ra, bạn còn phải chi thêm khoản ăn uống, học tập. Tham khảo ngay học phí trường tây Úc theo từng chương trình:

 • Dự bị Đại học (kết hợp với Taylors College): A$ 18.900
 • Chương trình tiếng Anh: A$ 475 / tuần
 • Chương trình Cử nhân: A$ 22,350 – 29,000 / năm
 • Chứng chỉ và Dự bị thạc sĩ: A$ 10,300 – 29,500 /năm
 • Chương trình Thạc sĩ: A$ 22,350 – 70,000 /năm
 • Chương trình tiến sĩ: A$ 13,500 – 46,000 /năm.

Các kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10

Điều kiện đăng ký trường Tây Úc: học sinh hoàn thành lớp 11 ở VN, điểm TB 7.5 – IELTS 5.5

Học bổng Đại học Tây Úc

 • Học bổng hấp dẫn của trường University of Western Australia
 • Học bổng du học Úc bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ nghiên cứu toàn phần: 
  • Học phí 4 năm nghiên cứu tại UWA
  • Bảo hiểm OSHC cho cá nhân và gia đình, và sinh hoạt phí AU$29.000 mỗi năm.
 • Dự bị Đại học và Diploma (năm nhất đại học): 
  • AU$2.500 hoặc AU$5.000 cho một năm tại Taylors College (trường trực thuộc UWA).
  • UWA sẽ cấp tiếp học bổng trị giá AU$5.000 mỗi năm, trong 3-4 năm đại học tại UWA. Cấp cho TOP 5 sinh viên quốc tế học chương trình Dự bị Đại học tại Taylors College chuyển tiếp lên học đại học tại UWA vào năm 2019.

Giá trị học bổng dựa vào GPA của sinh viên (từ 7.0 trở lên). Sinh viên phải tốt nghiệp hệ cử nhân tại trường tây Úc. Trừ các chuyên ngành: Doctor of Dental Medicine, Doctor of Medicine, Doctor of Podiatric Medicine, Master of Pharmacy, Master Clinical Audiology, Juris Doctor and MBA.

Trên đây là những thông tin về trường đại học Tây Úc (University of Western Australia) để bạn tham khảo. Mong rằng, với chia sẻ của HA ABroad sẽ mang đến nhiều thông tin có ích cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc thì đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.