CHÍNH SÁCH TUYỂN THẲNG CỦA ĐẠI HỌC MELBOURNE ÚC

Cập nhật vào 09:06 04/07/2022

Du học Úc là ước mơ  của  nhiều  học sinh, sinh viên tại Việt Nam, song ước mơ này đã không còn nữa. Đã quá xa vời khi các trường đại học hàng đầu của Úc như Melbourne đã có chính sách tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT từ Việt Nam. Hãy cùng HA Abroad khám phá chính sách tuyển thẳng của Đại học Melbourne qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về Đại học Melbourne

Thông tin chung về Đại học Melbourne tuyển thẳng

Thông tin chung về Đại học Melbourne

• Loại trường: Công lập
  • Năm thành lập: 1853
  • Địa chỉ: Parkville VIC 3010, Australia

Melbourne là một trường Đại học công lập nằm ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục Đại học lâu đời thứ hai của Úc và lâu đời nhất của bang Victoria. Bên cạnh cơ sở chính ở Parkville, ngay phía bắc trung tâm thành phố, Melbourne còn có nhiều cơ sở khác nằm rải rác khắp tiểu bang.

Đại học Melbourne liên tục nằm trong số các trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên từ các quốc gia đến theo học. Các ngành học nổi bật tại trường: Y / Dược; Nghề: Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thương mại, Kinh doanh; Luật; Quản lý; Cơ khí; CNTT; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội.

• Học phí: 38.000 AUD – 60.000 AUD / năm tùy ngành
  • Ở trọ: 280 AUD – 365 AUD / tuần, tùy loại  phòng và các dịch vụ kèm theo
  • Ký túc xá: 20 AUD – 670 AUD / tuần, tùy phòng loại hình và các dịch vụ phụ trợ
  • OSHC Bảo hiểm du học sinh: khoảng 600 AUD / năm, tùy thuộc vào công ty bảo hiểm

Đơn đăng ký của trường bao gồm:

• Đơn xin nhập học
  • Học phí Đăng ký
  • Bảng điểm học tập
  • IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác
  • Giấy khai sinh

Điều kiện nhập học:

• Học sinh tốt nghiệp THPT từ các trường  trong danh sách tuyển thẳng của Đại học Melbourne, có điểm trung bình các môn từ 8.5 trở lên (tùy môn)
  • IELTS từ 6.5 trở lên, tùy ngành
  • Một số yêu cầu khác đối với các ngành cụ thể, ví dụ portfolio, bài luận, bài phỏng vấn ,,….
  • Những bạn không đạt yêu cầu đầu vào thẳng Đại học Melbourne vẫn có thể tham khảo các lộ trình bổ sung hoặc các khóa học Dự bị Đại học.

Danh sách các trường THPT ở Việt Nam được Đại học Melbourne tuyển thẳng

1. THPT Chu Văn Anh
  2. THPT Chuyên Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
  3. THPT Amsterdam
  4. THPT Kim Liên
  5. THPT Chuyên Nguyễn Huệ
  6. Trường chuyên sinh Đại học Quốc Gia Hà Nội
  7. Trường Chuyên Hóa, Đại học Quốc Gia Hà Nội
  8. Trường Chuyên Toán Tin, Đại học Sư Phạm Hà Nội
  9. Trường Chuyên Toán, Đại học Quốc Gia Hà Nội
  10. Trường Chuyên Lý, Đại học Quốc Gia Hà Nội
  11. Trường Phổ Thông Năng Khiếu, Đại học Quốc Gia, TP.HCM
  12. THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM
  13. THPT Nguyễn Thượng Hiền – TP.HCM
  14. THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – TP.HCM
  15. THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng

Yêu cầu nhập học thẳng tại Đại học Melbourne:

• IELTS 6.5 với trình độ không  dưới 6.0 hoặc điểm kiểm tra tiếng Anh tương đương
  • Điểm trung bình môn tùy  từng trường hợp, GPA thông thường 8.5-9.0 trở lên
  • Phải nộp hồ sơ 1 số môn, xét tuyển

Ưu điểm của việc xét tuyển thẳng vào các trường Đại học Melbourne

• Đây là một trong những trường danh tiếng nên thường nằm trong danh sách ưu tiên visa cộng với việc nhanh hơn và dễ dàng hơn
  • Rút ngắn 1 năm của du học, tiết kiệm chi phí 1 năm du học
  • Kiếm tiền sớm hơn bạn 1 năm, có cơ hội khác sớm hơn 1 năm vì bạn đã tốt nghiệp sớm hơn 1 năm
  • Sinh viên tốt nghiệp từ các trường G8 hàng đầu tại Úc có việc làm nhanh và mức lương khởi điểm cao
  • Khẳng định khả năng học tập của bạn…

Để tìm hiểu thêm về các ngành học và yêu cầu nhập học của Đại học Melbourne hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.