UNIVERSITY OF EXETER – ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU ANH QUỐC

Cập nhật vào 08:42 24/05/2021

Đại học University of Exeter là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh quốc, có thế mạnh là các môn chuyên ngành về kinh tế, ngân hàng, tài chính, quan hệ quốc tế. Đây thực sự là một điểm đến hoàn hảo dành cho những bạn yêu thích kinh tế và kinh doanh.

Giới thiệu chung Đại học Exeter

Đại học Exeter là tiền thân của trường St Luke’s College được thành lập vào năm 1838. Sau hơn 100 năm không ngừng xây dựng và phát triển, đến năm 1955, sau khi chính thức sáp nhập với 4 trường Đại học danh tiếng trong khu vực và trường chính thức đổi tên thành Đại học Exeter.

Giới thiệu chung Đại học Exeter

Giới thiệu chung Đại học Exeter

Hiện nay, Exeter đang là thành viên của Russell Group – một tổ chức quy tụ 20 trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Anh quốc. Bên cạnh đó, trường cũng là thành viên của rất nhiều tổ chức liên Đại học khác của châu Âu.

Năm 2019, trường ghi nhận hơn 24.000 sinh viên du học Anh đến từ 130 quốc gia khác nhau theo học. Trong đó, bao gồm sinh viên theo học 2 hệ đào tạo là cử nhân Đại học và văn bằng sau Đại học. Hiện nay, Exeter đang sở hữu đội ngũ giảng viên vào khoảng hơn 2300 người. Tất cả những giảng viên của trường đều có ít nhất 1 văn bằng thạc sĩ và công trình nghiên cứu riêng. Họ đã được đào tạo bài bản và một số là các chuyên gia đầu ngành.

Trường có nhiều ngành đào tạo cho học sinh lựa chọn. Trong đó nổi bật phải kể đến những lĩnh vực như: Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán tài chính, Khoa học xã hội, Y tế, Ngôn ngữ học,….

Thành tích nổi bật trường Exeter

Thành tích nổi bật trường Exeter

Thành tích nổi bật trường Exeter

 • Được chứng nhận là “Đại học của năm” (theo Sunday Times University Guide 2012-13)
 • Top 1% các trường Đại học trên toàn cầu (theo The World University Rankings 2014-15)
 • Xếp thứ 7 ở Anh (The Times và Sunday Times Good University Guide 2015)
 • Xếp hạng 4 ở Anh cho sự hài lòng của sinh viên về chất lượng giảng dạy (National Student Survey 2014)
 • Xếp hạng 3 các cơ sở đào tạo chất lượng cao tại Anh (Student Experience Survey 2015)
 • 91% sự hài lòng về giảng dạy (Khảo sát Sinh viên Quốc gia 2013)
 • 87% sinh viên quốc tế hài lòng  với những kinh nghiệm sống tại trường Đại học
 • Nằm trong 90% trường đại học nghiên cứu được quốc tế công nhận (mới nhất Research Assessment Exercise).

Chương trình đào tạo University of Exeter

Chương trình đào tạo University of Exeter

Chương trình đào tạo University of Exeter

Chương trình Dự bị Đại học: được thiết kế cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cấp 3 tại nước mình. Chương trình chuẩn bị cho sinh viên vào thẳng các khóa đại học năm đầu tiên tại Đại học Exeter hoặc các trường khác tại Anh quốc. Khai giảng: tháng 9 & 1 – Thời gian học: 1 năm học (3 kỳ)

Chương trình Cao đẳng INTO: là một chương trình toàn thời gian, tương đương với đại học năm thứ nhất. INTO University Of Exeter cung cấp chương trình Cao đẳng trong ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Kế toán. Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn sẽ được vào học năm thứ hai của chương trình Đại học của Exeter khoa Kinh tế và Kinh doanh hoặc là nộp đơn vào một trường Đại học khác ở Anh quốc. Khai giảng: Tháng 9 và tháng 1 – Thời gian học: 1 năm học

Chương trình Chứng chỉ sau Đại học: là sự chuẩn bị tuyệt vời cho bậc học Thạc sĩ. Những sinh viên đạt được điểm số theo yêu cầu được đảm bảo học lên chương trình Thạc sĩ các ngành Quản lý, Tài chính, Luật, Quản lý hành chính công tại Đại học Exeter.

Tại tổ chức giáo dục INTO: các khóa tiếng Anh được biên soạn phù hợp với hầu hết nhu cầu, trình độ của sinh viên quốc tế. Du học sinh có thể chọn một khóa học từ nhiều khóa ngôn ngữ tùy thuộc vào kế hoạch học tập, tiêu chuẩn đầu vào và được sắp xếp linh hoạt để không bị trùng với chương trình học chính.

Các khóa học bao gồm: Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh thông dụng, du học Anh ngữ với INTO, Khóa học tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thông dụng mùa hè, chương trình tiếng Anh tiền Đại học ,…

Học phí & Yêu cầu đầu vào trường đại học Exeter

Học phí & Yêu cầu đầu vào trường đại học Exeter

Học phí & Yêu cầu đầu vào trường đại học Exeter

Học phí: 18.200 GBP

 • BMBS Medicine: £35,750 
 • Arts, Humanities, and Social Sciences (including Law): £18,500
 • Accounting & Finance, Business & Management, and Economics: £18,200
 • Engineering, Physics (including Combined Honours Maths & Physics), Geology, Mining, Biosciences, Geography, Medical Sciences (including Nursing), Psychology and Sport Sciences: £22,950
 • Flexible Combined Honours: £19,500
 • Mathematics and Computer Science (including Mathematics with Accounting/Economics/Finance/Management): £20,950

Yêu cầu đầu vào

 • Dự bị Đại học:  Hết lớp 11, GPA 7.5; IELTS 5.0 – 5.5 (không band nào dưới 5)
 • International Year 1: Hết lớp 12, GPA 8.0 và IELTS 6.0
 • Đại học: Hoàn thành khóa học International Year 1 hoặc Foundation của trường; IELTS 6.5 (viết 6.0 & không band nào dưới 5.5)
 • Dự bị thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 6.0 và IELTS 5.5
 • Sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học GPA 7.0 và IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0) – có ngành yêu cầu cao hơn.

Học bổng University of Exeter

Học bổng University of Exeter

Học bổng University of Exeter

INTO Exeter Foundation Progression Scholarships – 2020/21

 • Trị giá: 5,000
 • Điều kiện: GPA Điểm tổng kết chương trình Foundation 70% (tương đương với AAA) – Tiếng Anh Điểm tổng kết tiếng Anh 65%

INTO Exeter Foundation Progression Scholarships

 • Trị giá: 7,500
 • Điều kiện: GPA Điểm tổng kết chương trình Foundation 75% (tương đương với A*AA) – Tiếng Anh Điểm tổng kết tiếng Anh 65%

INTO Exeter Foundation Progression Scholarships

 • Trị giá: 1,500
 • Điều kiện: GPA Duy trì điểm tổng kết 70% cho các năm học

Undergraduate Global Excellence Scholarship – College of Life & Environmental Sciences

 • Trị giá: £5000 học phí cho năm đầu

Undergraduate Global Excellence Scholarship – College of Medicine & Health

 • Trị giá: £3000 học phí cho năm đầu

Undergraduate Global Excellence Scholarship – University of Exeter Business School

 • Trị giá: £7,500 học phí năm đầu

Đời sống sinh viên trường Exeter

Exeter luôn lấy sinh viên làm tâm điểm để đầu tư. Mỗi năm ước tính trường đầu tư 1,5 triệu bảng Anh đã được trao để hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Với du học sinh và sinh viên ở xa, Exeter cũng có cung cấp khu nhà ở an toàn gần trường. Sinh viên sẽ không phải lo lắng khi đi tìm chỗ ở.

Đời sống sinh viên trường Exeter

Đời sống sinh viên trường Exeter

Sinh viên của Exeter còn luôn được khuyến khích tham gia giao tiếp chia sẻ nhiều hơn. Dù là trường nghiên cứu đòi hỏi học thuật cao, trường vẫn có những trung tâm hỗ trợ sinh viên để thực hành và thực tập thực tế. Một số chương trình thực tập của trường còn có thể được trả lương. Các bạn sinh viên có quyền làm tối đa 16 giờ/ tuần với mức lương khoảng 90 bảng Anh.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào một chuỗi những sự kiện, tọa đàm, cuộc thi chuyên ngành do nhà trường tổ chức. Điều này không chỉ giúp các bạn trao dồi kinh nghiệm mà còn là điểm cộng cho CV xin việc sau này. Một số hoạt động nổi bật của trường như là:

 • Chương trình “ những người bạn toàn cầu”
 • Chương trình trao đổi sinh
 • Những chương trình được tổ chức bởi các CLB chuyên môn và các CLB sở thích….

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Exeter tại Anh Quốc. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học xứ sở sương mù hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.