VISA DU HỌC ÚC BỊ TỪ CHỐI GIẢI QUYẾT BẰNG CÁCH NÀO?

Cập nhật vào 09:07 18/07/2020

Được nhận tấm visa du học Úc là một điều rất hạnh phúc của biết bao bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện và may mắn để có thể xin visa thành công. Vậy đã bao giờ các bạn thử tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có nhiều người trượt visa đến vậy, khi nào có thể nộp lại visa và nếu trượt visa thì phải quyết thế nào chưa? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài biết dưới đây nhé!

Tổng hợp những lý do trượt Visa du học Úc phổ biến

Theo thống kê mới nhất của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới của Australia DIBP hằng năm có hàng trăm, hàng nghìn visa du học Úc của “non-genuine students” – những người du học sinh được cho là không có mục đích học tập thật sự bị từ chối, cao nhất trong mấy năm trở lại đây.

Tổng hợp những lý do trượt Visa du học Úc phổ biến

Tổng hợp những lý do trượt Visa du học Úc phổ biến

Trong đó, du học sinh Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng danh sách có nhiều visa du học Úc bị từ chối bởi vì một số lý do như sau:

 • Lộ trình học tập không phù hợp
 • Không hoàn chỉnh những yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa
 • Giả mạo hoặc là che giấu thông tin
 • Hồ sơ tài chính không tốt
 • Trả lời phỏng vấn không tốt
 • Không có động lực học rõ ràng
 • Các tỉnh thuộc diện visa khó như miền Trung

Khi nào nên nộp xin visa du học Úc lần 2

Khi nào nên nộp xin visa du học Úc lần 2

Khi nào nên nộp xin visa du học Úc lần 2

Trường hợp xin visa tạm thời (du học, du lịch, công tác…)

Đối với trường hợp xin visa tạm thời, đương đơn không thể xin phúc khảo lại mà phải làm lại hồ sơ từ đầu cũng như xin phỏng vấn lại. Thông thường trường hợp này khi visa bị từ chối, đương đơn sẽ có thư của viên lãnh sự vì lý do gì mà hồ sơ bị từ chỗ và không đạt chỗ nào. Tuy nhiên, những lý do thường sẽ mang tính chất chung chung, không nêu rõ khía cạnh lỗi hoặc là thiếu sót cụ thể.

Với trường hợp lý do bị từ chối visa mà đương đơn cảm thấy không thỏa đáng, đương đơn có thể làm hồ sơ lại từ đầu, đồng thời nộp xin visa lại kèm theo lá thư giải trình vì sao mà đương đơn thấy lý do bị từ chối visa lần trước là không thỏa đáng.

Còn với trường hợp lý do bị từ chối visa mà đương đơn cảm thấy thỏa đáng, hoặc là viên chức lãnh sự đã khẳng định rõ ở trong thư từ chối là họ không bằng lòng về vấn đề gì của hồ sơ mà dẫn đến quyết định từ chối là một điều đúng đắn, thì đương đơn không nên xin tái phỏng vấn lại lần nữa, cho đến khi đương đơn đã có những nhân tố mới có thể làm thay đổi được những quyết định của viên chức lãnh sự. Và nếu mọi thứ đều được xác thực và vấn đề được giải quyết thì đương đơn sẽ được cấp visa cho lần nộp hồ sơ sau.

Trường hợp xin visa định cư (diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình)

Trường hợp xin visa định cư

Trường hợp xin visa định cư

Khi bị từ chối visa định cư, đương đơn không cần phải làm lại hồ sơ, mà là người nhà của đương đơn ở nước ngoài sẽ khiếu nại lên tòa án xem xét lại quyết định của viên chức lãnh sự tại Việt Nam. Thời gian khiếu nại sẽ là từ 60 đến 90 ngày.

Lưu ý: Hiện tại không có một quy định nào về việc phải cách bao nhiêu thời gian thì đương đơn mới có thể được nộp lại visa. Nhưng để lần nộp sau chắc chắn có thể xin được visa, đương đơn nên tìm hiểu kỹ những lý do bị từ chối và khắc phục việc đó rồi mới nộp đơn lại.

Bí quyết để có được “tấm vé visa” du học Úc

Bí quyết để có được "tấm vé visa" du học Úc

Bí quyết để có được “tấm vé visa” du học Úc

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin visa du học, HA Abroad sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để hạn chế visa du học Úc bị từ chối và có cơ hội du học xứ sở Kangaroo này như sau:

 • Không làm bất cứ giấy tờ giả nào: Nếu như điểm IELTS của các bạn chỉ đạt mức 5.5 thì đừng lo lắng quá, bởi vì tại Úc sẽ có trường nhận học sinh 5.5 vào học, các bạn tuyệt đối không làm hồ sơ giả, vì như vậy là tự đẩy các bạn vào ngõ cụt đấy.
 • Chỉ du học khi các bạn có đủ tài chính: Các bạn có biết một năm chi phí du học Úc bậc Cao đẳng tốn >= 25.000- 30.000 AUD, và Đại học khoảng >= 40.000 – 50.000 AUD cho tất cả các chi phí ăn, ở, học, đi lại, tiêu vặt. Hiện nay chương trình Cao đẳng sẽ học trong 2 năm và Đại học từ 3-4 năm.
 • Cần phải có khả năng chứng minh được năng lực tài chính của các bạn theo các cách như sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập…
 • Đừng đi du học khi mục đích không phải là du học: Khi các bạn bỏ học hay trốn học là khi các bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Sống bất hợp pháp tức là phải sống theo kiểu chui nhủi, không dám làm việc, ăn, chơi, hay yêu công khai.
 • Tìm đến các Trung tâm tư vấn du học nghiêm túc và uy tín, bởi đây là một sự lựa chọn tốt nếu như các bạn cần hỗ trợ về kiến thức, thủ tục du học,… như là HA Abroad.

Với những chia sẻ trên của HA Abroad chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin về visa du học Úc bị từ chối cũng như cách giải quyết rồi đúng không? Nói tóm lại dù như thế nào các bạn cũng hay nên giữ cho mình một thái độ bình tình, tìm hiểu rõ những lý do, rồi đưa ra cách giải quyết khắc phục, cũng như chuẩn bị hồ sơ du học Úc thật chỉnh chu.

Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc hay các vấn đề liên quan đến xin visa du học, thì đừng chần chờ mà gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.