XIN HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Cập nhật vào 09:01 27/04/2020

Du học Ba Lan hiện nay đang là một trong những lựa chọn lý tưởng của rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Đây không chỉ là cách giúp các bạn mở rộng thêm kiến thức, mà còn có cơ hội tiếp thu nền văn hóa và phương pháp tư duy mới. Tuy nhiên, xin học bổng du học Ba Lan như thế nào, cần chuẩn bị những gì không phải là điều mà ai cũng biết. Bởi vậy, bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

Điều kiện xin học bổng Ba Lan

điều kiện xin học bổng ba lan

Điều kiện xin học bổng Ba Lan

Điều kiện xin học bổng du học Ba Lan đầu tiên mà các bạn phải quan tâm đó là các bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT đi kèm với số điểm tổng kết trung bình cần đạt từ 7 trở lên. Ngoài ra, giấy tờ đi kèm còn có giấy đánh giá trình độ cơ bản của các bạn do nhà trường nhận xét.

Điều kiện thứ 2 nhưng vô cùng quan trọng để các bạn có thể xin học bổng Ba Lan và hòa nhập được với môi trường học tập mới chính là ngoại ngữ. Để xin học bổng du học Ba Lan, các bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Hoặc thay vào đó các bạn cần chứng chỉ tiếng Ba Lan ở mức độ thành thạo.

Ngoài ra, đối với các bạn du học chương trình sau Đại học thì các điều kiện xét học bổng cũng cần phải được chú ý. Bởi chương trình đào tạo nghiên cứu sinh là chương trình mang tính toàn cầu, nhằm  giúp du học sinh trải nghiệm nền giáo dục tốt hơn. Đó cũng là lý do mà bậc đào tạo này có yêu cầu khắt khe hơn so với những bậc khác.

Hồ sơ xin học bổng du học Ba Lan

cách xin học bổng ba lan

Hồ sơ xin học bổng du học Ba Lan

Trong cách xin học bổng du học Ba Lan, các bạn cũng cần chú ý và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học tốt nhất để có cơ hội xin thành công. Cụ thể hồ sơ xin học bổng du học Ba Lan như sau:

Đối với học bổng đại học Ba Lan

Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu các bạn muốn đi du học tại đây cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

• Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT
  • Đơn xin học
  • 4 ảnh cỡ hộ chiếu
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ tiếng Anh.

Đối với học bổng sau đại học Ba Lan

Để được xét học bổng này, các bạn cũng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ để quá trình xét duyệt được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

• Bằng tốt nghiệp đại học.
  • Bảng điểm đại học.
  • Thư giới thiệu của giảng viên.
  • 4 ảnh cỡ hộ chiếu.
  • Tờ khai xin học của trường.
  • Hộ chiếu.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.

Hồ sơ xin Visa du học Ba Lan

Cuối cùng, đề bạn có thể thuận lợi xin học bổng du học tại đất nước xinh đẹp này thì Visa là một trong những điều kiện du học Ba Lan quan trọng và không thể thiếu. Để làm visa nhanh chóng, các bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ như:

• Hộ chiếu.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh.
  • CMND của bố, mẹ.
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan.
  • Văn bản chứng minh tài chính chi trả trong thời gian du học.

Các loại học bổng du học Ba Lan

các loại học bổng du học ba lan

Các loại học bổng du học Ba Lan

Hiện nay, học bổng du học Ba Lan vô cùng phong phú về số lượng và chất lượng. Các bạn có thể lựa chọn giữa học bổng của Chính phủ hoặc của những trường đại học. Thậm chí là săn học bổng của những tổ chức phi Chính phủ. Một số loại học bổng du học Ba Lan cụ thể như sau:

Học bổng chính phủ – Học bổng hiệp định Ba Lan

Học bổng của Chính phủ Ba Lan là loại học bổng được rất nhiều người quan tâm bởi có giá trị lớn nhất tại quốc gia này. Loại học bổng dựa trên các hiệp định song phương – được tài trợ bởi Chính phủ Ba Lan hoặc là các nước đối tác nước ngoài. Sinh viên sẽ được miễn tất cả từ học phí đến chỗ ở và được trợ cấp thêm sinh hoạt phí mỗi tháng trong suốt quá trình học. Học bổng này thường cấp cho những chương trình học tiếng, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, những ứng viên phải trải qua vòng tuyển chọn được tiến hành khá kỹ càng.

Chương trình Học bổng cho sinh viên từ các nước phát triển

Đây là học bổng dành cho người dân từ các nước đang phát triển – Học bổng này hỗ trợ sinh viên ở trình độ Tiến sĩ làm về các lĩnh vực kỹ thuật ở Ba Lan. Học bổng này cũng được Chính phủ của Ba Lan tài trợ.

Học bổng từ các trường học

Đây là học bổng được cấp riêng cho những bạn sinh viên du học Ba Lan theo hình thức tự túc. Tuy nhiên, một số trường vẫn cấp thêm học bổng đầu vào cho dù các bạn ứng viên đã giành được học bổng từ Chính phủ. Ứng viên dành được học bổng từ trường cần có hồ sơ đầu vào xuất sắc. Các bạn có thể săn học bổng du học Ba Lan tại một số trường nổi tiếng như:

• Trường Đại học Wroclaw.
  • Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Poznan.
  • Trường Đại học Collegium Civitas.
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Warsaw.
  • Trường đại học Vistula.
  • Trường đại học Kinh tế Warsaw.
  • Đại học Kozminski.

Như vậy, có thể thấy, học bổng du học Ba Lan vô cùng phong phú và đa dạng. Đồng thời, việc xin học bổng du học Ba Lan cũng không quá khó khăn. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin bổ ích.

Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Ba Lan, Du học Ba Lan ngành Dược,.. hay các vấn đề liên quan cũng như không bỏ lỡ bất kỳ chương trình học bổng nào tại đất nước này hãy liên hệ ngay qua số: Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Ba Lan chi tiết nhất.