XIN VISA DU HỌC THỤY SĨ CÓ KHÓ KHÔNG?

Cập nhật vào 09:01 27/01/2021

Xin visa du học Thụy Sĩ có khó không là câu hỏi chung của rất nhiều bạn khi bước đầu tìm hiểu và chuẩn bị cho việc đi du học Thụy Sĩ của mình. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, HA Abroad sẽ gửi đến các bạn những thông tin để trả lời việc xin visa du học Thụy Sĩ có khó không cũng như cách thức để có được Visa, và đảm bảo rằng xin visa Thụy Sĩ đơn giản hơn các bạn nghĩ nhiều đấy!

Điều kiện xin Visa du học Thụy Sĩ

Cũng giống như các quốc gia khác, để đến được đất nước xinh đẹp Thụy Sĩ các bạn cũng cần phải xin Visa. Để được nhập cảnh và học tập tại Thụy Sĩ một cách hợp pháp các bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau. Và từ điều kiện dưới đây các bạn sẽ thấy được phần nào việc xin visa du học Thụy Sĩ có khó không?

điều kiện Xin visa du học Thụy Sỹ có khó không

Điều kiện xin Visa du học Thụy Sĩ

Thứ nhất: Các bạn phải được mời tham dự vào 1 khóa học tại Thụy Sĩ. Với những khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng, thì các bạn sẽ xin Visa theo diện du lịch. Những khóa học từ 3 tháng trở lên, thì các bạn sẽ xin Visa dài hạn theo diện du học Thụy Sĩ.

Tùy thuộc vào độ dài của khóa học mà các bạn lựa chọn, Visa du học Thụy Sĩ được chia làm 2 loại như sau:

  • Visa ngắn hạn (Dành cho khóa học dưới 90 ngày): Nếu như các bạn dự định học một khóa học ngắn hạn hoặc là một chương trình ngôn ngữ, các bạn có thể nộp đơn xin thị thực ngắn hạn trực tuyến.
  • Visa dài hạn (Dành cho khóa học trên 90 ngày): Nếu như các bạn dự định học một chương trình toàn thời gian, các bạn chỉ có thể đến trực tiếp nộp hồ sơ xin visa dài hạn tại Đại Sứ Quán hoặc là Lãnh Sự Quán Thụy Sĩ địa phương ở nước các bạn.

Quá trình xét duyệt visa Thụy Sĩ có thể từ 2 – 10 tuần tùy theo mỗi tiểu bang và thông thường, thời gian xét duyệt Visa ngắn hạn là 10-15 ngày sẽ nhanh hơn rất nhiều so với Visa dài hạn là 8-10 tuần.

Thứ hai: Các bạn có thể nghe, nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh. Thông thường với những khóa học tại Thụy Sĩ không bắt buộc, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS, mà các bạn có thể học tiếng Anh hoặc là tiếng Pháp, Đức, Ý tại Thụy Sĩ. Nhưng để dễ dàng trong khâu thủ tục thì các bạn nên có IELTS tương đương 4.5.

Thứ 3: Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khoá học của các bạn.

Xin visa du học Thụy Sĩ 2020-2021 có khó không?

Xin visa du học Thụy Sỹ có khó không

Xin visa du học Thụy Sỹ có khó không

So với xin Visa du học Anh, Canada, Mỹ. Visa du học Thụy Sĩ 2021 – 2022 được đánh giá là khá đơn giản và không gặp bất cứ một khó khăn nào. Tuy nhiên, hiện tại Thụy Sĩ chưa cho phép các bạn sinh viên sau Tốt nghiệp được ở lại từ 2 – 3 năm để làm việc như những quốc gia khác. Do đó, quá trình xin việc và định cư sau tốt nghiệp tại Thụy Sĩ ít được đề cập đến hơn. 

Địa chỉ nộp đơn xin Visa du học Thụy Sĩ 

Các bạn có thể nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của VFS Global tại Hà Nội hoặc là Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP. Hồ Chí Minh (cùng với lịch hẹn đã đặt sẵn) và nộp đầy đủ đơn xin visa cùng với những loại giấy tờ hỗ trợ được yêu cầu.

Có được phép làm thêm đối với Visa du học Thụy Sĩ hay không?

Làm thêm Xin visa du học Thụy Sỹ có khó không

Làm thêm đối với Visa du học Thụy Sĩ hay không?

Nhiều trường Đại học ở Thụy Sĩ không khuyến khích các bạn sinh viên đi làm thêm. Bởi vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả học tập. Tuy nhiên, hầu hết những chương trình đào tạo tại Thụy Sĩ đều là chương trình Du lịch Khách sạn và có thực tập hưởng lương. Chính vì thế, các bạn hoàn toàn đủ khả năng trang trải một phần chi phí học tập của mình nhờ vào lương của việc thực tập này. 

Có cần phỏng vấn khi xin Visa du học Thụy Sĩ hay không?

Sau khi nộp đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết và nộp lệ phí xin Visa, các bạn sẽ được hẹn ngày phỏng vấn (thường buổi phỏng vấn sẽ diễn ra tại Hà Nội).

phỏng vấn Xin visa du học Thụy Sỹ có khó không

Phỏng vấn khi xin Visa du học Thụy Sĩ hay không?

Các bạn cần nắm rõ thông tin về khóa học, trường học ở Thụy Sĩ cũng như là những thông tin chính xác về tình hình tài chính, nghề nghiệp của bố mẹ như đã khai trong Hồ sơ.

Các bạn nên biết rằng, người phỏng vấn cũng đánh giá cao những ai có câu trả lời thông minh về định hướng nghề nghiệp và những dự định của bản thân sau khi đã hoàn thành khóa học tại Thụy Sỹ. Vì thế, các bạn không nên đề cập hay nhấn mạnh vấn đề xin Visa định cư Thụy Sĩ và cần trả lời một cách ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm câu hỏi phỏng vấn.

Trên đây là thông tin để các bạn biết được xin visa du học Thụy Sĩ có không không và cách làm giúp việc xin visa dễ dàng hơn. Nếu như các bạn có bất kì thông tin gì có thể liên hệ HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc các bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.