THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC ONLINE MỚI NHẤT

Cập nhật vào 09:03 22/07/2020

Những năm gần đây việc xin visa du học Úc online đang được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ hạn chế được việc di chuyển quá nhiều lần, không phải đợi chờ quá lâu mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người hiện vẫn chưa biết cách xin visa Úc online như thế nào. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết ngày hôm nay HA Abroad sẽ chia sẻ cho các bạn thủ tục xin visa du học Úc online nhanh chóng và đơn giản nhất.

Xin visa du học Úc online có khó không?

Xin visa Úc online có khó không là câu hỏi mà HA Abroad nhận được nhiều nhất trong thời gian qua nhất là trong tình hình dịch Covid vừa qua. Hiện nay, xin visa du học Úc online cũng phải trải qua rất nhiều bước. Điều này cũng tương tự như các bạn xin visa ở tại Đại sứ quán mà thôi.

Dễ hay khó cũng tùy thuộc và khả năng cũng như hồ sơ của các bạn khi chuẩn bị đi du học Úc. Và đặc biệt, nếu như các bạn là một người rành công nghệ và khá tiếng Anh thì những bước trong thủ tục xin visa Úc online sẽ tương đối dễ dàng thực hiện đấy.

Hướng dẫn xin visa Úc online

Quy trình thủ tục xin visa Úc online

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Hồ sơ nộp xin visa Úc online bắt buộc những giấy tờ mà các bạn nộp phải ở dưới dạng hình chụp hoặc là bản scan màu. Các bạn có thể scan hồ sơ gốc hay hồ sơ sao y công chứng.

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

• Ảnh 3,5×4,5cm hoặc là 4x6cm, tuân theo tiêu chuẩn ICAO, được chụp không quá trong vòng 6 tháng trở lại và có phông nền trắng.
  • Giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước hoặc là chứng minh nhân dân.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

• Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu từ 100 triệu VNĐ trở lên với kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên
  • Giấy xác nhận số dư có trong tài khoản ngân hàng
  • Giấy sao kê giao dịch trả lương từ 3 – 6 tháng
  • Giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị: sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt ô tô, cổ phần…

Giấy tờ chứng minh công việc:

• Cán bộ, công nhân viên: Những quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép.
  • Hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp: Những báo cáo tài chính trong năm gần nhất, tờ khai thuế thu nhập.
  • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, giấy xác nhận các bạn học tại trường. Đối với trường hợp dưới 18 tuổi thì cần bổ sung giấy đồng ý của bố mẹ cho đi du lịch và cả chứng minh nhân dân của bố mẹ.

Giấy chứng minh chuyến đi:

• Lịch trình du lịch cụ thể
  • Giấy xác nhận các bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi
  • Giấy xác nhận các bạn đã đặt phòng khách sạn.

Bước 2: Điền thông tin hồ sơ visa online

• Các bạn hãy đăng ký tài khoản tại địa chỉ: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online
  • Vào đăng nhập tài khoản, sau đó các bạn chọn mục NEW APPLICATION, rồi chọn form visa theo mục đích đến Úc của các bạn. Nếu như là du học, các bạn chọn Student Visa – Subclass visa 500.
  • Tiếp tục điền các thông tin được yêu cầu ở mỗi trang. Phần này sẽ có đến 20 trang, các bạn điền xong trang nào thì click NEXT để sang khai báo trang tiếp theo.

Bước 3: Upload giấy tờ đã chuẩn bị

Upload giấy tờ đã chuẩn bị

Các bạn cần upload các loại giấy tờ đã chuẩn bị vào mục hợp lý. Ví dụ như phần Planned tour activities thì các bạn up file lịch trình du lịch của mình lên.

Bước 4: Nộp tiền phí xin visa Úc online

Các bạn hãy chọn phương thức thanh toán online (Debit Card, Credit Card, Paypal,…) rồi tiến hành thanh toán. Phí thanh toán sẽ khoảng 2.300.000 VNĐ.

Bước 5: Hẹn thời gian để lấy sinh trắc (đặc điểm nhận dạng)

Hẹn thời gian để lấy sinh trắc (đặc điểm nhận dạng)

Hẹn thời gian để lấy sinh trắc

• Sau khi nhận được hồ sơ xin visa Úc online của các bạn, Bộ Nội Vụ Úc sẽ xem xét và gửi cho các bạn một email yêu cầu đến bổ sung sing trắc.
  • Các bạn sẽ hẹn ngày lấy sinh trắc bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://online.vfsglobal.com/GlobalAppointment/Account/RegisteredLogin. Sau đó, hãy đăng ký tài khoản, đăng nhập, rồi đặt lịch hẹn. Các bạn sẽ nhận được một email xác nhận lịch đã hẹn.

Bước 6: Lấy sinh trắc theo lịch hẹn

• Các bạn đến địa điểm hẹn theo lịch hẹn và mang theo giấy hẹn cùng tờ yêu cầu cung cấp sinh trắc Đến nơi.
  • Vào cơ quan lấy số, ngồi đợi và nộp chi phí lấy sinh trắc, khoảng 500.000 VNĐ. Sau đó, các bạn sẽ tiến hành lấy sinh trắc theo hướng dẫn của nhân viên tại đây.

Bước 7: Báo đã lấy sinh trắc cho Bộ Nội Vụ Úc biết

• Các bạn hãy vào lại trang cũ: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/onlin. Các bạn hãy tiếp theo chọn mục Attach Documents rồi upload file scan giấy đã lấy sinh trắc vào phần Others.
  • Cuối cùng, hãy click mục “I confirm I provided information as requested” rồi xác nhận những thông tin và chọn Confirm.

Bước 8: Đợi nhận visa Úc online qua mail

• Trong thời gian này, nếu như hồ sơ của các bạn có vấn đề gì thì sẽ được nhân viên Lãnh sự quán của Úc thông báo và tư vấn cách xử lý.
  • Nếu như tất cả giấy tờ hợp lệ thì khoảng sau 7 ngày làm việc các bạn sẽ nhận được email kèm với file visa.
  • Khi du lịch, các bạn chỉ cần in file visa đó ra là đã có thể nhập cảnh Úc thành công.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xin visa Úc online được cập nhật mới nhất của HA Abroad. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện và xin visa Úc thành công. Ngoài ra nếu như có bất cứ thắc mắc gì về visa hay các vấn đề về du học Úc hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.