CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC MỸ BẠN NÊN BIẾT

Cập nhật vào 08:55 13/05/2021

Học bổng du học luôn là vấn đề được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế quan tâm. Các bạn đã biết hết các loại học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế chưa? Cùng HA Abroad biết thêm thông tin về các loại học bổng du học Mỹ qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về loại học bổng du học Mỹ

Theo Ủy ban Fulbright, có hơn 600 trường đại học cung cấp học bổng Mỹ trị giá $20,000 hoặc là hơn cho các bạn du học sinh. Để nhận được học bổng, các bạn sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập, nhu cầu tài chính, hoặc là tham gia những hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, cũng có các loại học bổng du học Mỹ có sẵn từ những tổ chức tư nhân và những nhà tài trợ, với nhiều tiêu chí để đánh giá ứng viên có đủ điều kiện hay là không. Ví dụ như một vài học bổng dành cho “hậu duệ” của những cựu chiến binh bị thương tật trong thế chiến thế giới thứ 2 (World War – II WWII) để tăng thêm cơ hội học tập tại Minnesota và ở Illinois dành cho những bạn  du học sinh có cha mẹ bị ung thư.

6 loại học bổng du học Mỹ phổ biến

Đứng trước lựa chọn du học Mỹ, các bạn sẽ cần phải nghĩ cách để tiết kiệm tài chính hết mức trong khả năng có thể. Mặc dù đây là điểm đến đáng mơ ước, song chẳng hề dễ dàng để đạt được bởi chi phí học tập cũng như sinh hoạt ở đây không hề thấp.

6 loại học bổng du học Mỹ phổ biến

6 loại học bổng du học Mỹ phổ biến

Học bổng đại học

Hầu hết các trường Đại học ở Mỹ sẽ cung cấp 1 vài sự hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, khi lựa chọn các học viện, trường đào tạo hệ Đại học, các bạn nên ưu tiên khi xem xét nên xin tài trợ ở đâu.

Học bổng Tài chính

Những học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính của các bạn sinh viên. Phần lớn trong số này chỉ dành cho cư dân Mỹ, nhưng một số trường Đại học sẽ trao học bổng dựa trên nhu cầu của các bạn du học sinh. Học bổng này thường không xét đến khả năng tài chính của các bạn.

Học bổng Merit

Merit dành cho những bạn sinh viên có năng khiếu cả về mặt học thuật và khả năng chơi thể thao ở trường Trung học hoặc là được xem là người xuất sắc trong xã hội hay công việc kinh doanh.

Học bổng xét dựa trên Quốc gia

Những học bổng này dành riêng cho các bạn du học sinh đến từ những đất nước đang phát triển.

Quỹ học bổng được Chính phủ tài trợ

Hằng năm, Chính phủ Mỹ cung cấp rất nhiều chương trình học bổng cho các bạn du học sinh quốc tế.

Quỹ học bổng được các Tư nhân tài trợ

Đôi khi những tổ chức doanh nghiệp tư nhân hoặc là những nhà tài trợ sẽ gây quỹ học bổng du học cho các bạn du học sinh. Đa phần những suất học bổng này sẽ nhắm mục tiêu vào những đất nước đang phát triển và các nhóm thiểu số, hoặc là chỉ tập trung vào những lĩnh vực nghiên cứu và học tập cụ thể.

Các loại học bổng Tư nhân và Chính phủ

loại học bổng mỹ Hiệp hội Phụ nữ Đại học Hoa Kỳ

Hiệp hội Phụ nữ Đại học Hoa Kỳ

Hiệp hội Phụ nữ Đại học Hoa Kỳ (The American Association of University Women – AAUW)

Học bổng này dành cho phụ nữ, không phải người Mỹ, và mong muốn học các chương trình sau Đại học, như thạc sĩ là hoặc tiến sĩ tại xứ sở cờ hoa, với trị giá $18,000 – $30,000 tùy thuộc vào hệ của chương trình học và mỗi năm chỉ cấp 1 lần.

Các bạn có thể tiếp tục nhận khoản tiền này cho những năm sau đó nếu nộp đơn lại và đủ điều kiện. Các suất học bổng này sẽ được ưu tiên trao cho những người phụ nữ có thể chứng minh được sự cam kết với sự phát triển của phụ nữ và những bé gái qua các hoạt động công dân và cộng đồng.

Học bổng Next Gen

Next Gen cung cấp một khoản tài trợ $1,000 dành cho người có nhu cầu học tập tại Maryland, Washington hoặc là Virginia. Học bổng này dành cho tất cả sinh viên quốc tế, bao gồm cả những bạn sinh viên đã và đang tham gia một chương trình học nào đó, song ứng viên phải có điểm trung bình ít nhất là 3.0 điểm (GPA).

Giải thưởng học bổng Hòa bình Quốc tế P.E.O (The P.E.O. International Peace)

Học bổng này có giá trị lên đến $12,500 dành cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình có trình độ sau Đại học tại Mỹ.

Chương trình học bổng quốc tế Foundation Aga Khan (The Aga Khan Foundation International Scholarship)

Cung cấp một số lượng học bổng, được giới hạn mỗi năm, cho các bạn sinh viên xuất sắc có nhu cầu học tập và nghiên cứu hệ sau Đại học, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những nước đang phát triển. Học bổng bao gồm 50% được tài trợ và 50% là cho vay.

Giải thưởng Lãnh đạo Dân sự (The Civil Leadership Awards)

Giải thưởng này tài trợ học bổng thạc sĩ cho những cá nhân sinh viên xuất sắc trong học tập, chuyên môn và thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Ủy ban Fulbright

Hằng năm, ủy ban Fulbright cung cấp rất nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên Anh Quốc theo đuổi những chương trình nghiên cứu sau Đại học và Tiến sĩ. Đặc biệt, họ còn được lựa chọn học bất cứ chuyên ngành hay môn học nào và nếu như thành công sẽ nhận được tài trợ tiền học trong năm đầu tiên và bảo hiểm y tế toàn diện.

học bổng mỹ Ủy ban Fulbright

Ủy ban Fulbright

Một số bạn ứng viên có thể đủ điều kiện để nhận được đơn miễn học phí toàn phần, quỹ tài trợ toàn phần hoặc là khoản tiền cho những dự án đặc biệt. Nếu như là du học sinh Việt Nam, các bạn có thể giới thiệu cho bạn bè có quốc tịch Anh Quốc về suất học bổng này.

Hiện nay, có rất nhiều loại học bổng có sẵn khác, vì vậy, điều quan trọng là các bạn cần biết cách săn học bổng du học Mỹ bằng việc sử dụng internet để tìm kiếm thông tin trên google và những trang cập nhật thông tin học bổng mới nhất. Ngoài ra, một số loại học bổng lại chỉ dành cho các bạn sinh viên muốn học ở một số tiểu bang hay là một số môn học nhất định, sẽ thật là thiếu sót nếu như các bạn bỏ qua những thông tin này.

Học bổng được cung cấp bởi các trường đại học

Đại học American tại Washington D.C. 

American cung cấp những suất học bổng hỗ trợ các bạn du học sinh trang trải toàn bộ học phí và chi phí ăn uống trong vòng 4 năm học Đại học. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp những suất học bổng 1 phần, có vài suất có giá trị lên tới 10,000 USD dành cho sinh viên trong năm học đầu tiên.

Đại học Arkansas (ASU) 

Arkansas cung cấp học bổng học tập và học bổng nghiên cứu học thuật dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Nếu  như các bạn đăng ký chương trình Cử nhân và đủ điều kiện nhận học bổng, các bạn sẽ được trao học bổng học tập trong 1 năm với giá trị 50% tiền học khi kỳ 1 bắt đầu, và phần còn lại sẽ được trao vào kỳ 2 sau khi các bạn đạt được thành tích tốt trong kỳ đầu.

học bổng du học mỹ Đại học Arkansas (ASU) 

Học bổng đại học Arkansas (ASU) 

Tương tự, những kỳ sau đó các bạn sẽ nhận học bổng dựa trên thành tích học tập của những kỳ trước đó. Các bạn cần phải có thành tích là hoàn thành chương trình toàn thời gian (tối thiểu 12 tín chỉ) và GPA đạt 3.5 hoặc hơn. 

Mặt khác, học bổng nghiên cứu học thuật dành cho bậc sau Đại học sẽ được trao dựa trên thành tích học tập cũ (GPA Đại học từ 3.5). Tiềm năng đánh giá các bạn có được tiếp tục học tập tại ASU và nhận mức học bổng trị giá khoảng 2,000 – 4,000 USD sẽ dựa trên thành tích những bài kiểm tra quốc gia.

Đại học Brandeis

Brandeis chi trả nhu cầu tài chính được chứng minh đầy đủ cho các bạn du học sinh nhận học bổng quốc tế, bao gồm: 1 cặp vé khứ hồi mỗi năm bằng phương tiện là máy bay.

Đại học Berea 

Berea là trường duy nhất tại Mỹ cung cấp tài trợ 100% học bổng cho toàn bộ du học sinh ghi danh trong năm đầu tiên, với trị giá hơn $25,000. Sau đó, các bạn sẽ được kỳ vọng tiết kiệm $1,000/ năm để trang trải cuộc sống. Trường cũng cung cấp những công việc mùa hè cho du học sinh nhằm đạt được mục tiêu này.

Đại học Clark

Một cách tự động, hồ sơ của các bạn khi nộp đơn vào học sẽ được cân nhắc cho rất nhiều loại học bổng (merit-based scholarship) tại Đại học Clark. Du học sinh có thể sẽ nhận được khoản học bổng với trị giá $20,000 – $25,000 mỗi năm.

Dartmouth College

Dartmouth College có học bổng và những khoản vay dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc đi du lịch đến Mỹ.

Đại học Bang Iowa

Hằng năm, Đại học Bang Iowa cung cấp học bổng từ $2,000 – $10,000 dành cho sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ tự động được xem xét cho giải thưởng là học bổng merit-based.

Đại học Bang Michigan

học bổng mỹ Đại học Bang Michigan

Học bổng Đại học Bang Michigan

Đại học Bang Michigan có một chương trình lãnh đạo toàn cầu Spartan (Global Spartan Leadership programme) dành cho sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ nhận được $8,000 sau khi hoàn thành những yêu cầu của chương trình – tham dự những khóa đào tạo lãnh đạo và sự kiện văn hóa khác nhau. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể viết một bài luận về kinh nghiệm của họ tại trường Đại học để giành được giải thưởng cao nhất là khoảng $1,000.

Đại học Minnesota

Minnesota cung cấp khoản tài trợ $5,000 và $10,000 mỗi năm dành cho sinh viên quốc tế. Trường cũng có rất nhiều loại học bổng khác mà các bạn sinh viên quốc tế được hoan nghênh đăng ký.

Đại học Nebraska-Lincoln

Trường miễn học phí cho những bạn sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và đóng góp đối với những hoạt động ngoại khóa.

Đại học New York

Đại học New York cấp học bổng Wagner dành cho một số lượng sinh viên nhất định mỗi năm, bao gồm cả du học sinh. Những suất học bổng trang trải một phần học phí sẽ thường có giá trị từ $25,000 – $47,000.

Đại học Oregon

học bổng mỹ Đại học Oregon

Học bổng Đại học Oregon

Đại học Oregon trao 30 – 40 suất học bổng hằng năm dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này bao gồm học phí và có thể dao động từ $7,500 – $30,000 mỗi năm. Đổi lại, người nhận được mong chờ ​​sẽ phải có những bài thuyết trình về đất nước của họ đến trẻ em, những tổ chức cộng đồng và nhân viên.

Đại học Wisconsin

Wisconsin giảm giá học phí thông qua chương trình miễn trừ học phí cho sinh viên không cư trú (Non-Resident Tuition Waiver – NTW) cho hầu hết tất cả du học sinh theo học tại trường Đại học Wisconsin-Superior. Mức hỗ trợ tài chính từ $5,600 – $7,500.

Chương trình Học giả Châu Á Freeman của Đại học Wesleyan (Wesleyan University’s Freeman Asian Scholars Programme)

Chương trình này cung cấp học bổng toàn phần dành cho 11 sinh viên châu Á xuất sắc đối với chương trình Đại học 4 năm. Ngoài ra, trường cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho khoảng 30 bạn sinh viên quốc tế.

Trên đây là danh sách các loại học bổng du học Mỹ mà các bạn có thể tham khảo. Nếu như các bạn vẫn còn ngần ngại về khả năng tài chính để đi du học và có ý định xin học bổng thì hãy liên hệ với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất để có cơ hội săn được suất học bổng phù hợp với bản thân.