CÁC LOẠI VISA DU HỌC ANH MÀ BẠN NÊN BIẾT 2020

Cập nhật vào 08:50 27/03/2020

Visa du học Anh Quốc là điều bắt buộc đối với các bạn sinh viên quốc tế nếu muốn học tập và sinh sống hợp pháp tại đây. Visa du học Anh Quốc cũng có nhiều loại và các giấy tờ cần thiết là khác nhau. Chính vì vậy, để chuẩn bị thật tốt trong quá trình làm hồ sơ du học, HA Abroad sẽ cùng các bạn tìm hiểu các loại visa du học Anh Quốc mới nhất qua bài viết dưới đây.

Các loại Visa du học Anh cần biết

các loại visa du học anh, thời hạn visa du học anh

Những điều cần biết khi xin visa du học Anh Quốc

Anh quốc hiện nay đang dựa vào hệ thống thang điểm (Points-Based System) để cấp Visa cho sinh viên quốc tế. Theo quy định này, các bạn sẽ cần phải chứng minh rằng các bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo nào đó đã được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh (UKBA), cùng với đó là đáp ứng các điều kiện về trình độ học tập và tài chính. Tùy vào các loại visa du học Anh mà sẽ có những tiêu chí và yêu cầu khác nhau. Điều đó dẫn tới việc xin visa đi du học Anh có khó không?

Thời gian sớm nhất các bạn có thể nộp đơn xin visa du học là 3 tháng trước khi bạn bắt đầu sang Anh quốc để tránh việc  xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện cho các bạn có thể nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công. Còn về có quyết định visa, các bạn sẽ thường nhận được kết quả trong vòng 3 tuần.

Hiện tại, Anh quốc đang cung cấp 3 loại Visa du học Anh cho sinh viên quốc tế bao gồm: Tier 4 (Child) Visa, Tier 4 (General) Visa và Student/ extended visitor visa. Tiêu chí cụ thể dành cho 3 loại Visa du học Anh như sau:

Các loại Visa du học Anh quốc

Một số giấy tờ để chuẩn bị xin visa du học Anh Quốc

Một số giấy tờ để chuẩn bị xin visa du học Anh Quốc

Một bộ hồ sơ xin visa du học Anh thông thường cần có những giấy tờ sau:

• Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn.
  • Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin.
  • Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống.
  • Bản sao hộ chiếu.

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hay tiếng xứ Wales thì cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng. Ngoài giấy tờ, tất nhiên bạn cần chuẩn bị một khoản lệ phí visa du học Anh nữa.

Trên đây là những thông tin cần thiết về các loại visa du học Anh Quốc mới nhất mà HA Abroad cung cấp. Hy vọng các bạn sớm nhanh chóng có được visa và hiện thực hóa ước mơ du học tại đất nước sương mù này. Để biết thêm về phỏng vấn visa du học Anh,… mời các bạn liên hệ ngay với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.