DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT TẠI HÀ LAN

Cập nhật vào 11:28 07/10/2020

Du học Hà Lan ngày nay đã trở thành điểm đến du học của biết bao bạn học sinh sinh viên Việt Nam bởi nơi đây không chỉ có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mà còn sở hữu hàng trăm ngôi trường đại học và cao đẳng cực kỳ uy tín và chất lượng. Vậy cụ thể đó là những ngôi trường nào mà hot tới vậy? Cùng HA Abroad khám phá ngay danh sách các trường qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Bức tranh nền giáo dục du học Hà Lan

Hà Lan có thể được xem là một quốc gia nói tiếng Anh với hơn 86% dân số nơi đây sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế này. Vì thế, hầu như các trường Đại học tại Hà Lan đều có chương trình dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời tối ưu hóa tính toàn cầu và mang đến một môi trường chuẩn 100% quốc tế dành cho các bạn học sinh sinh viên.

danh sách các trường đại học tại hà lan

Bức tranh nền giáo dục du học Hà Lan

Đặc biệt, giáo dục tại Hà Lan bậc Đại học nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ như là cấp giảm học phí và học bổng lên đến 75% cho những bạn học sinh sinh viên xuất sắc. Bên cạnh đó, các bạn có thể đi làm thêm vào những ngày nghỉ với số lượng nhất định để trang trải chi phí du học cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm. Ngoài ra, Hà Lan còn cho phép các bạn học sinh sinh viên vay tiền có hạn định không phải trả lãi và chỉ phải trả số tiền này sau khi tốt nghiệp hoặc là đã tìm được việc làm.

Các trường Đại học và Cao đẳng tại xứ sở hoa Tulip này luôn giành được thứ hạng cao trên bảng các bảng xếp hạng của Thế giới. Chất lượng giáo dục ở nơi đây được thiết lập dựa trên phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, cung cấp những kiến thức học thuật và đề cao tính sáng tạo, cũng như khuyến khích phát triển tư duy thực tiễn.

Du học Hà Lan có hệ thống rất rõ ràng với 2 hình thức đào tạo bậc Đại học nhằm phục vụ những mục đích học thuật và định hướng khác nhau của mỗi bạn du học sinh. Đó là hệ thống các trường đại học nghiên cứu và hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng.

Danh sách các trường đại học ở Hà Lan tốt nhất

Các trường đại học ở Hà Lan chia làm 2 khối ngành chính: Khối trường nghiên cứu và Khối trường ứng dụng. Dưới đây chi tiết danh sách các trường đại học tại Hà Lan:

Khối trường đại học nghiên cứu

STT Tên trường Thành phố
18 Wageningen University and Research Centre Wageningen

Khối trường Đại học Ứng dụng

1 Hanze university of applied sciences Groningen
2 Inholland university of applied sciences Amsterdam, Diemen, Delft, Haarlem, The Hague
3 NHL Stenden University of Applied Sciences Leeuwarden, West-Terschelling, Groningen, Zwolle, Leeuwarden
4 Rotterdam business school Rotterdam
5 Saxion university of applied sciences Enschede, Deventer, Apeldoorn
6 The hague university of applied sciences The Hague
7 Fontys university of applied sciences Eindhoven, Tilburg, Venlo
8 Han University of Applied Sciences Arnhem, Nijmegen
9 Wittenborg University of Applied Sciences Apeldoorn
10 TIO University of Applied Sciences Amsterdam, Utrecht, Rotterdam, Eindhoven, Hengelo
11 HU University of Applied Sciences Utrecht Utrecht
12 Breda University of Applied Sciences Breda
13 Amsterdam University of Applied Sciences Amsterdam

Thời gian học cụ thể của các bậc học tại Hà Lan

Với 2 loại hình giáo dục trên, thời gian học của các bạn học sinh sinh viên có thể kéo dài từ 1-4 năm, và nếu như học thông từ Cử nhân lên Tiến sĩ thì thời gian học là 8 năm. Dưới đây là thời gian học cụ thể của các bậc học tại Hà Lan:

Loại hình giáo dục Văn bằng Thời gian học
Đại học nghiên cứu Bằng tiến sĩ 4 năm
Bằng thạc sĩ Khoa học (MSc) 1 – 2 năm
Bằng thạc sĩ Nghệ thuật (MA) 1 – 2 năm
Cử nhân Khoa học (BSc) 3 năm
Cử nhân Nghệ thuật (BA) 3 năm
Đại học khoa học ứng dụng Bằng thạc sĩ (M) 1 – 2 năm
Bằng cử nhân (B) 4 năm
Học viện giáo dục quốc tế Bằng tiến sĩ (chỉ có ở 1 học viện) Thời gian học linh hoạt
Bằng thạc sĩ Khoa học (MSc) 1 – 2 năm
Bằng thạc sĩ Nghệ thuật (MA) 1 – 2 năm

Trên đây là bài chia sẻ danh sách các trường Đại học tại Hà Lan chất lượng mà du học HA Abroad mang tới. Hy vọng các bạn sớm có thể tìm ra ngôi trường phù hợp cho dự định du học Hà Lan của mình. Ngoài ra nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở hoa Tulip xinh đẹp này thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.