CANADA TIẾP TỤC MỞ RỘNG THỜI GIAN XIN VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

Cập nhật vào 09:10 30/04/2020

Du học Canada ngày càng thu các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, bởi không chỉ bằng cấp có giá trị toàn cầu mà còn có những chính sách định cư dễ dàng. Và đặc biệt hơn nữa, trong thời gian gần đây, Chính phủ Canada đã có những chính sách tiếp tục nới lỏng và mở rộng thời gian xin việc sau tốt nghiệp dành cho du học sinh. Vậy thông tin cụ thể ra làm sao? Hãy cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

Canada tăng gấp đôi thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép việc làm

Canada tăng gấp đôi thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép việc làm

Canada tăng gấp đôi thời gian nộp hồ sơ xin giấy phép việc làm

Thời gian gần đây, Chính phủ Canada đã tăng gấp đôi thời gian xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Cụ thể thông tin như sau:

  • Du học sinh tại Canada sẽ có tổng cộng 180 ngày (tương đương 6 tháng) cho việc chuẩn bị những giấy tờ để xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit) và để làm việc hợp pháp ở Canada, thay vì như 90 ngày trước đây.
  • Thời hạn 180 ngày sẽ được bắt đầu tính từ khi các bạn sinh viên quốc tế có điểm của môn cuối cùng trong chương trình học tập hoặc nhận được giấy báo kết thúc khóa học.
  • Giấy phép du học của các bạn du học sinh chỉ cần hợp lệ vào một thời điểm cụ thể trong thời hạn 180 ngày.
  • Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể được phép nộp hồ sơ cấp giấy phép làm việc sau khi rời Canada trong thời hạn 6 tháng mà không hề bị ảnh hưởng đến kết quả cấp giấy phép.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc mở rộng thời gian sinh viên sau tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế là một động thái của Chính phủ Canada trong việc nhằm thu hút đội ngũ sinh viên quốc tế có kinh nghiệm và góp phần nâng cao nguồn nhân lực tại đất nước Lá phong này. Ngoài ra, họ còn mong muốn các bạn sinh viên quốc tế sau khi có kinh nghiệm làm việc sẽ đủ thêm tiêu chuẩn để nộp hồ sơ trở thành công dân chính thức ở Canada. Đây là điểm thu hút mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ hướng tới việc du học Canada cho bản thân.

Con đường ngắn nhất từ PGWP đến nhập cư chính thức tại Canada

PGWP (Post-Graduation Work Permit) hiện là một chính sách quan trọng giúp Chính phủ Canada có thêm giải pháp hiệu quả để thu hút các bạn sinh viên quốc tế tài năng làm việc, lấp đầy lỗ hổng thiếu nguồn nhân lực, cũng như củng cố lực lượng lao động.

Con đường ngắn nhất từ PGWP đến nhập cư chính thức tại Canada

Con đường ngắn nhất từ PGWP đến nhập cư chính thức tại Canada

Khi có công việc và kinh nghiệm việc làm tại Canada, các bạn sẽ có khả năng tích lũy điểm để nộp hồ sơ xin nhập cư tại đất nước Lá phong xinh đẹp theo diện Experience Express. Một phần của chương trình định cư Canada Express Entry do Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) quản lý.

Ngoài ra, hiện tại, đây là thời điểm các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học của Canada đang bước vào giai đoạn “nước rút” tuyển sinh nhận đơn cho kỳ học năm 2020. Vì vậy, nếu có mong muốn được học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển thì đừng bỏ qua Canada.

Trên đây là bài chia sẻ những thông tin về việc Canada mở rộng thời gian xin việc làm sau khi tốt nghiệp của HA Abroad mang tới. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị tốt hành trình du học của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học và định cư Canada, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.