DU HỌC CANADA TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG VANCOUVER

Cập nhật vào 08:42 27/02/2021

Được thành lập vào năm 1965, Cao đẳng Cộng đồng Vancouver chính là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai mong muốn được học tập và định cư tại xứ sở lá phong. Vancouver Community College đã tạo được danh tiếng rất mạnh mẽ và xứng đáng với cam kết vì cộng đồng, phương pháp lấy sinh viên làm trung tâm, đội ngũ giảng viên từng đoạt giải thưởng, phạm vi tiếp cận và chương trình nghề nghiệp ứng dụng.

Tổng quan về Vancouver Community College

Cao đẳng Cộng đồng Vancouver (Vancouver Community College – VCC) được thành lập từ năm 1965, trường tự hào về truyền thông hơn 45 năm đào tạo sinh viên trong nước cũng như quốc tế, với chương trình giáo dục chất lượng cao và tạo cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai. 90% sinh viên của trường đều tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi đã tốt nghiệp.

Tổng quan về Vancouver Community College

Tổng quan về Cao đẳng Cộng đồng Vancouver

Mỗi năm Cao đẳng Cộng đồng Vancouver có khoảng hơn 22.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường cung cấp hơn 78 ngành học, đào tạo từ cấp độ chứng chỉ nghề, Cao đẳng cho đến bậc Đại học. Và đặc biệt, Cao đẳng Cộng đồng Vancouver nổi tiếng với những khóa học có kết hợp chương trình thực tập giúp các bạn sinh viên đảm bảo làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Lựa chọn VCC, các bạn sẽ được tham gia vào một trong những trường cao đẳng được Chính phủ Canada công nhận lớn nhất ở BC, đồng thời được phát triển những kỹ năng sẵn sàng làm việc và học thuật có thể được áp dụng trong thế giới thực. Những quan hệ đối tác mạnh mẽ của VCC với các doanh nghiệp và ngành công nghiệp sẽ đảm bảo đào tạo và kỹ năng của sinh viên có liên quan và theo yêu cầu.

Sinh viên sẽ được học từ những điều tốt nhất tại VCC. Các giảng viên ở trường đều là những chuyên gia có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm. Nhiều người đã giành được giải thưởng của quốc gia. Các lớp học ở Cao đẳng Cộng đồng Vancouver được thiết kế với quy mô nhỏ, sẽ đảm bảo cho các bạn nhận được sự chú ý cá nhân từ giảng viên và có cơ hội để giao tiếp với bạn học cùng lớp.

VCC có dịch vụ dạy kèm miễn phí dành cho sinh viên, được cung cấp bởi những người dạy kèm chuyên nghiệp và kinh nghiệm tại Trung tâm Học tập của VCC. Học tập tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm văn hoá và lối sống ở Vancouver – một trong những thành phố đẹp nhất của thế giới với mức học phí thấp nhất trong số các trường công lập BC.

Các bạn sẽ được lựa chọn từ nhiều chương trình nghề nghiệp, kiếm được cơ hội chuyển tín chỉ ở VCC tới các cơ sở giáo dục khác ở xứ sở lá phong. Học tập tại Cao đẳng Cộng đồng Vancouver là một bước đà để các bạn có được một công việc tuyệt vời ở Canada. Đủ điều kiện để có được giấy phép làm việc và tìm hiểu về thực tiễn làm việc ở Canada, đồng thời tăng cường kỹ năng tiếng Anh và công việc của mình.

Đặc biệt, Vancouver Community College là một trong 10 trường mới nhất được lọt vào danh sách miễn chứng minh tài chính ở Canada, chính thức tăng lên con số 55 trường miễn chứng minh tài chính tại xứ sở này.

Những lý do nên lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng Vancouver

lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng Vancouver

Lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng Vancouver

Vị trí thuận lợi

Cao đẳng Cộng đồng Vancouver là trường Cao đẳng công lập duy nhất tọa lạc tại trung tâm Vancouver – thành phố lớn thứ 3 tại Canada. Vancouver luôn nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới do UNESCO công nhận. Nơi đây có hệ thống nước và môi trường xanh sạch, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cực hoàn hảo, người dân vô cùng thân thiện, an ninh cao và thời tiết vô cùng ôn hòa. 

Vancouver cũng là nơi có nhiệt độ ấm áp nhất tại Canada. Thành phố này được tạo hóa ưu ái khi nằm bên cạnh bờ biển Thái Bình Dương và chỉ cách vài phút để đi bộ thì các bạn có thể đến những dãy núi hùng vĩ, rất là lý tưởng cho những hoạt động thể thao ngoài trời. Vậy nên du học Canada tại đây chính là nơi lý tưởng để các bạn học tập và tích lũy những kinh nghiệm sống vô giá thông qua việc học tập tại 2 khu học xá riêng biệt: Broadway Campus và Downtown Campus.

Chất lượng đào tạo uy tín

Sinh viên từ Cao đẳng Cộng đồng Vancouver được chấp nhận chuyển tiếp vào những trường Đại học danh tiếng tại Canada và Mỹ như là:

 • Đại học British Columbia
 • Simon Fraser University
 • The University of Victoria
 • Thompson River University
 • Columbia University (USA)
 • California University (USA)

Cơ hội việc làm

Cao đẳng Cộng đồng Vancouver có chương trình nghề nghiệp rất phù hợp với các bạn sinh viên. VCC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ ngành công nghiệp ở Canada, đáp ứng được nhu cầu hiện tại của nhân sự có trình độ cao. Hầu hết những chương trình của trường đều được tích hợp lớp học và đào tạo thực tế để chuẩn bị cho các bạn sinh viên làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Vancouver có một trong những tỷ lệ thành công cao nhất về tìm kiếm việc làm trong khối sinh viên Quốc tế BC. 

 • Làm việc Off Campus: Sinh viên quốc tế đủ điều kiện để làm việc bán thời gian, lên đến 20 giờ mỗi tuần trong suốt khoảng thời gian học của mình, và được làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ học nếu như tham gia toàn thời gian trong một chứng chỉ Cao đẳng Cộng đồng Vancouver, bằng tốt nghiệp hoặc là chương trình cấp bằng từ 6 tháng trở lên.
 • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP): Sinh viên quốc tế sẽ đủ điều kiện để đăng ký PGWP sau khi đã hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hoặc là chương trình cấp bằng 8 tháng hoặc lâu hơn. Để biết chi tiết, các bạn hãy truy cập vào Luật Di dân và Nhập cư Canada tại  www.cic.gc.ca.

Chương trình linh hoạt

Cao đẳng Cộng đồng Vancouver cung cấp những chương trình đào tạo vô cùng đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho các bạn có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Thời gian nhập học của trường là vào Tháng 1, Tháng 4 và Tháng 9.

Chương trình đào tạo trường Vancouver Community College

Chương trình đào tạo trường Vancouver Community College

Chương trình đào tạo trường Vancouver Community College

Chi tiết các khóa học ở Vancouver Community College:

STT Chương trình đào tạo Yêu cầu Kỳ nhập học
1 Khóa tiếng Anh ESL – Chương trình toàn thời gian gồm 7 cấp độ, cơ bản đến nâng cao, mỗi cấp độ là 3 tháng

– 3 cấp độ tiếng Anh học thuật đáp ứng yêu cầu các trường CĐ/ĐH tại Canada

– Tốt nghiệp THPT

– IELTS 5.0 – 6.5

– Tiếng Anh tổng quát: Tháng 1, 4, 7, 9

– Tiếng Anh học thuật: Tháng 1, 4, 9

2 Chuyển tiếp đại học – Khối ngành Nghệ thuật & Nhân văn, Khoa học sức khỏe, Khoa học,…

– SV sẽ hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ để chuyển tiếp vào năm 2 các trường CĐ/ĐH thuộc Hội đồng thẩm định & chuyển tiếp British Columbia

Tháng 1

Tháng 9

3 Cao đẳng và chứng chỉ nghề – Ngành Trợ lý hành chính, Thiết kế đồ họa, Liệu pháp chăm sóc da & cơ thể, Thiết kế thời trang, Tạo mẫu tóc, Thiết kế trang sức, Mỹ phẩm, Nghệ thuật ẩm thực Châu Á, Nghệ thuật ẩm thực Châu Âu, Âm nhạc & khiêu vũ, Nha khoa, Chăm sóc sức khỏe, Thư ký y tế, Kỹ thuật viên vẽ kiến trúc, Kỹ thuật dịch vụ tự động hóa, Giáo viên dạy tiếng Anh,…

– Thời gian: 5 tháng – 2 năm

Tiếng Anh tổng quát (ESL): Dành cho sinh viên chưa đạt đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường Cao đẳng Cộng đồng Vancouver. Đây là chương trình toàn thời gian bao gồm 7 cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, mỗi cấp độ là 3 tháng. Ngoài ra, chương trình này còn có thêm 3 cấp độ tiếng Anh học thuật để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của những trường Cao đẳng & Đại học khác tại Canada.

Chuyển tiếp đại học (University Transfer): Lựa chọn chương trình chuyển tiếp Đại học liên quan đến những khối ngành Nghệ thuật & Nhân văn, Khoa học sức khỏe, Khoa học,… sinh viên sẽ hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ (tương đương với năm 1 đại học) để chuyển tiếp vào năm 2 các trường Cao đẳng & Đại học thuộc Hội đồng thẩm định & Chuyển tiếp British Columbia (BC CAT).

Cao đẳng và chứng chỉ nghề: Bao gồm những ngành nghề như là: Trợ lý hành chính; Nha khoa; Chăm sóc sức khỏe; Thư ký y tế; Mỹ phẩm; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Tạo mẫu tóc; Liệu pháp chăm sóc da & cơ thể; Thiết kế trang sức; Nghệ thuật ẩm thực Châu Á; Nghệ thuật làm bánh, nấu ăn Châu Âu; Nghệ thuật âm nhạc & khiêu vũ; Kỹ thuật viên vẽ thiết kế kiến trúc; Kỹ thuật dịch vụ tự động hóa; Giáo viên dạy Anh ngữ, … Thời gian đào tạo là từ 5 tháng đến 2 năm. 

Yêu cầu nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Tiếng Anh IELTS 5.0 – 6.5 (tùy ngành) hoặc đăng ký khoá tiếng Anh của trường hoặc trung tâm bên ngoài.

Kỳ nhập học:

 • Tiếng Anh tổng quát: tháng 1,4,7,9 – Tiếng Anh học thuật: khai giảng vào tháng 1, 4, 9
 • Chương trình học thuật: tháng 1 & tháng 9.

Chi phí khóa học:

Phí ghi danh (Application fee): 135 CAD (không hoàn lại).

Chương trình Học phí
Tiếng Anh tổng quát (ESL) 5,500 – 6,000 CAD/ cấp độ
Cao đẳng và chứng chỉ nghề ~ 13,000 CAD/ năm (tùy ngành)

Phí ăn ở, sách vở và các chi phí khác: Khoảng 10,000 – 12,000/ năm.

Trên đây là những thông tin về trường Cao đẳng Cộng đồng Vancouver tại Canada. Mong rằng với những thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp. Ngoài ra nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada, thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.