CHI PHÍ DU HỌC THỤY SĨ MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Cập nhật vào 09:12 08/04/2020

Một trong những vấn đề mà phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm khi du học Thụy Sĩ đó chính là chi phí. Tuy nhiên, chi phí du học Thụy Sĩ có đắt như lời đồn không? Vậy hãy cùng HA Abroad tìm hiểu về tổng chi phí du học Thụy Sĩ qua bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt cho hành trình du học tại quốc gia đáng sống nhất thế giới này.

Chi phí du học Thụy Sĩ học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập và sinh hoạt là 2 loại chi phí cần thiết nếu như các bạn đang băn khoăn đi du học Thuỵ Sĩ. Thông thường, chi phí của một chương trình du học tại Thụy Sĩ đã bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Vì thế, số tiền mà các bạn phải cho trả ban đầu sẽ khá cao với đã bao gồm mọi loại chi phí.

Sau đây là tổng chi phí du học Thụy Sĩ mà các bạn có thể tham khảo:

du học thụy sĩ có đắt không, du học thụy sĩ bao nhiêu tiền, du học thụy sĩ hết bao nhiêu tiền, du học thụy sĩ cần bao nhiêu tiền, du học thụy sĩ mất bao nhiêu tiền, đi du học thuỵ sĩ cần bao nhiêu tiền, chi phí du học thụy sĩ

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, nếu như các bạn theo học ở các trường đại học tư tại Thụy Sĩ có chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh sẽ phải chi trả số tiền hàng năm từ 10.00035.000 CHF/năm (tương đương là 230 – 800 triệu VNĐ) cho các bậc Cao đẳng, Cử nhân và sau Đại học. Học phí cụ thể một khóa học không bao gồm chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ như sau:

Chi phí du học Thụy Sĩ theo các bậc

Hiện nay, Thụy Sĩ được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo lĩnh vực Quản trị khách sạn, du lịch và tổ chức sự kiện. Bởi đây là “cái nôi” đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới, nhờ vậy Thụy Sĩ được trở thành một đất nước trung lập có nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và được công nhận trên toàn thế giới.Các bạn có thể tham khảo học phí một số trường khi chọn đi du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn:

Chi phí du học Thụy Sĩ chuyên ngành Du lịch khách sạn

Các khoản chi phí khác khi du học Thụy Sĩ

• Phí dịch vụ hồ sơ: tùy trung tâm tư vấn du học.
  • Phí ghi danh trường: tùy trường từ 0 – 500 CHF.
  • Phí dịch thuật hồ sơ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND.
  • Phí visa du học đóng cho Lãnh sự quán: 60 Euro (~1.500.000 VND).
  • Phí chuyển phát nhanh visa về nhà đóng cho Lãnh sự: 100.000 VND.
  • Vé máy bay: khoảng 12.000.000 – 18.000.000 VND tùy thời điểm.

Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương khi du học Thụy Sĩ

Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương khi du học Thụy Sĩ

Một tin vui cho những bạn đang có ý định du học Thụy Sĩ là những năm gần đây Thụy Sĩ có chương trình thực tập hưởng lương khi đi du học ngành Du lịch và Khách sạn. Với chương trình trình này, 1 năm học tập tại Thụy Sĩ được chia làm 2 học kỳ: một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập.

Trong học kỳ lý thuyết (kéo dài khoảng 20 tuần), một phần của học phí du học Thụy Sĩ sẽ được dùng để chi trả cho việc các bạn tìm kiếm việc làm cho quá trình thực tập. Sang học kỳ thứ hai, học kỳ thực tập (kéo dài khoảng 5 – 6 tháng), thời gian này các bạn sẽ được thực tập tại các khách sạn hay nhà hàng và được trả lương tối thiểu 2.138CHF/tháng.

Từ những khoản tiền đầy đủ và chi tiết ở trên, tổng chi phí du học Thụy Sĩ cần sẽ rơi vào khoảng 600 – 800 triệu VNĐ/năm. Với số tiền đó, bạn nghĩ: “Du học Thụy Sĩ có đắt không?” câu trả lời là KHÔNG. Bởi, nếu so sánh học phí thì Thụy Sĩ không nằm ở top những quốc gia có học phí du học rẻ nhất nhờ chương trình thực tập có lương. Bên cạnh đó, chi phí còn phụ thuộc lớn vào cách nhìn nhận và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với khả năng tài chính của gia đình các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể xin các học bổng du học Thụy Sĩ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mình. Điểm đặc biệt chính là ngành du lịch và khách sạn như nói ở trên, bạn sẽ được học và làm thực tập kết hợp trong quá trình học. Do đó, tuy bạn phải bỏ một khoản tiền nhiều nhưng khi đi làm thực tập (bắt buộc) có lương sẽ được khoảng 300 triệu/năm. Như vậy đã đỡ cho gia đình một khoản tiền đáng kể.

Trên đây là bài viết chi phí du học Thụy Sĩ góc nhìn của người trong cuộcHA Abroad mang đến. Hy vọng các bạn có thể tìm hiểu đầy các điều kiện du học Thụy Sĩ và chuẩn bị thật kỹ cho hành trình du học của mình. Nếu như bạn còn có những thắc mắc về du học Thụy Sĩ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.