BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC THỤY SĨ 2020 CHƯA?

Cập nhật vào 09:23 10/04/2020

Hiện nay, có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam du học Thụy Sĩ, bởi nơi đây nổi tiếng ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Du lịch và ngành Tài chính ngân hàng và là một trong những quốc gia cực kỳ đáng sống. Song, cũng có rất nhiều người chưa có thông tin cũng như hiểu biết về du học Thụy Sĩ. Bởi vậy, bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ chia sẻ cho các bạn những điều kiện du học Thụy Sĩ 2020 nhé!

Điều kiện du học Thụy Sĩ về ngoại ngữ

điều kiện du học thụy sĩ 2020, điều kiện du học tại thụy sĩ, điều kiện du học ở thụy sĩ, điều kiện để đi du học thụy sĩ, du học thụy sĩ cần điều kiện gì, điều kiện du học thụy sĩ

Điều kiện du học Thụy Sĩ về ngoại ngữ

Ngoại ngữ được xem là điều kiện du học Thụy Sĩ tiên quyết cần có. Để đủ điều kiện du học Thụy Sĩ cũng như có thể làm hồ sơ xin visa, các bạn cần phải có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5. Tùy vào từng khóa học cụ thể hay từng trường đào tạo mà yêu cầu IELTS này sẽ cao hơn.

Thông thường, khi đi du học, các bạn sẽ được học tiếng Anh từ 4 – 20 tuần để làm quen với những thuật ngữ và được hướng dẫn cách làm bài luận hay nâng cao khả năng giao tiếp. Điều này sẽ giúp các bạn quen dần với môi trường học tập toàn tiếng Anh, từ đó theo kịp bài giảng trên lớp và chủ động hơn trong quá trình việc học tập.

Ngoài ra, so với những trường khác, những trường đào tạo Nhà hàng khách sạn ở Thụy Sĩ sẽ tạo điều kiện để sinh viên có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác xuyên suốt khóa học của mình. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong trường thì tùy sở thích và định hướng nghề nghiệp mà các bạn có thể chọn học thêm tiếng Pháp hay tiếng Đức. Việc hiểu biết và giao tiếp thành thạo được nhiều ngôn ngữ sẽ là lợi thế cho các bạn trong cuộc đua sự nghiệp tương lai.

Điều kiện về trình độ học vấn

Không riêng gì du học Thụy Sĩ mà khi du học ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới, điều kiện cơ bản nhất vẫn là trình độ học vấn và bằng cấp. Với bậc Đại học, yêu cầu thông thường là ứng viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm trung bình học tập từ 6.5. Với bậc Sau đại học (chứng chỉ sau đại học, Thạc sĩ) thì ứng viên phải tốt nghiệp Đại học và có bằng Cử nhân được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam chấp nhận với điểm GPA từ 6.0 trở lên, đồng thời phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan.

Có thể nói rằng, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thụy Sĩ của từng trường cũng như xem xét năng lực và khả năng hiện tại của bản thân sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một lộ trình học tập phù hợp nhất. Đây cũng chính là cơ sở để các trường ở Thụy Sĩ xem xét và quyết định có nhận các bạn hay không.

Sau đây là điều kiện học tập của từng chương trình đào tạo tại Thụy Sĩ mà các bạn có thể tham khảo:

Điều kiện du học ở Thụy Sĩ về trình độ học vấn

Điều kiện về tài chính

Du học Thụy Sĩ cần điều kiện gì? Tất nhiên tài chính là một trong những điều kiện du học Thụy Sĩ quan trọng. Để đảm bảo tài chính cho quá trình học tập tại đất nước này, các bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí du học Thụy Sĩ khoảng từ 26.320 – 35.000 USD. Đây là số tiền ở mức trung bình chưa kể tới các khoản phụ phí khác cho một bạn du học sinh khi đi du học Thụy Sĩ. Và tất nhiên nếu các bạn may mắn nhận được học bổng du học thì con số này sẽ còn giảm xuống.

Thụy Sĩ luôn được biết đến là 1 trong 10 quốc gia giàu có, thịnh vượng và có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng chi phí  học tập ở Thụy Sĩ khá đắt đỏ. May thay, nếu như các bạn theo học ngành Nhà hàng khách sạn tại nơi đây thì chi phí đã bao gồm tiền học phí, tiền ăn ở ngay trong khuôn viên trường, đồng thời các bạn còn sẽ được thực tập có lương trong vòng 6 tháng.

Cụ thể chi phí trọn khóa học ngành Nhà hàng khách sạn tại các trường ở Thụy Sĩ như sau:

Điều kiện du học tại Thụy Sĩ vấn đề tài chính

Điều kiện về visa du học Thụy Sĩ

Nếu như xem trình độ học vấn, khả năng tài chính là điều kiện cần thì visa du học Thụy Sĩ chính là điều kiện đủ giúp các bạn hoàn thành bước chuẩn bị để đặt chân đến bầu trời tri thức mới. Và để được cấp visa thì các bạn phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, và không bắt buộc phải chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải thể hiện rõ cho Lãnh sự quán thấy thái độ và ý định học tập nghiêm túc chứ không phải đi du học vì bất kỳ một mục đích nào khác.

Điều kiện về visa du học Thụy Sĩ

Thời gian xét duyệt visa Thụy Sĩ khác với các quốc gia khác và thông thường kéo dài từ 8 – 12 tuần. Do đó, để chủ động hơn trong mọi công đoạn chuẩn bị lẫn giải quyết các vấn đề phát sinh, HA Abroad khuyên các bạn nên làm hồ sơ từ sớm. Điều này cũng giúp các bạn có thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, cũng như môi trường mới và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để hòa nhập nhanh hơn khi đi du học. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không biết rằng xin visa du học Thuỵ Sĩ có khó không như mọi người đã từng nói.

Trên đây là một số điều kiện du học Thụy Sĩ 2020 mà HA Abroad đã chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức cũng như chuẩn bị thật tốt để hiện thực hóa ước mơ du học tại đất nước đáng sống này. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về tổng quan du học Thụy Sĩ hay các vấn đề liên quan như: du học cấp 3 tại Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức, … hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.