CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC CẦN BAO NHIÊU?

Cập nhật vào 09:53 21/04/2020

Việc chứng minh tài chính là một trong những thủ tục vô cùng cần thiết và quan trọng khi các bạn có ý định du học Úc. Vậy chứng minh tài chính du Úc cần bao nhiêu tiền? Chứng minh ra làm sao? Thủ tục như thế nào? Thắc mắc này sẽ được HA Abroad giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Có cần phải chứng minh tài chính khi du học Úc hay không?

Có cần phải chứng minh tài chính khi du học Úc hay không?

Ngày nay, các chính sách xin visa du học Úc đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực và tạo điều kiện cho các bạn du học sinh đặt chân đến đất nước xinh đẹp này như về việc không cần chứng minh tài chính hay du học Úc không cần IELTS. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội du học Úc vừa học vừa làm lên đến 40 giờ trong 2 tuần và làm hoàn toàn trong các dịp lễ, tết.

Thuận lợi là thế, tuy nhiên số lượng các bạn ứng viên bị hủy hồ sơ xin Visa du học Úc cũng tương đối cao, đặc biệt là Việt Nam chúng ta. Lý do chủ yếu là vì sinh viên Việt Nam hay có tình trạng làm chui, làm thêm quá giờ so với quy định hay lợi dụng hình thức đi du học để được định cư hợp pháp. Do đó, việc yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc là vô cùng cần thiết nhằm giúp các bạn có đảm bảo kinh tế tốt để yên tâm tập trung học tập thật tốt.

Như vậy, với kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc, HA Abroad khuyên các bạn rằng để chắc chắn và đảm bảo hồ sơ xin Visa thành công, tốt nhất các bạn vẫn nên chứng minh tài chính đi du học Úc. Vậy cần bao nhiêu là đủ xin được visa? Các bạn hãy cùng HA Abroad theo dõi phần tiếp nhé! du học úc chứng minh tài chính là bao nhiêu

Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc hiện nay được phân ra nhiều diện, theo đó mỗi diện sẽ có những yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau. Tùy thuộc theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà các bạn du học Úc chứng minh tài chính là bao nhiêu tiền? Ví dụ như xin visa du học Úc bậc Trung học thì các bạn cần chứng minh tài chính khoảng 32.000 AUD tương đương một năm đầu học phí và phí sinh hoạt du học lớp 10 tại bang Tasmania.

Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc đã đưa ra những quy định chặt chẽ liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính nhằm đảm bảo cho các bạn đáp ứng đủ điều kiện đến đây để học tập, chứ không phải đến vì những mục đích khác. Các tiêu chí chứng minh tài chính du học Úc được đặt ra cụ thể như sau:

 • Thu nhập hàng năm của cha mẹ hoặc vợ chồng ≥ 60.000 AUD: Khoản tiền này cần được xác nhận bởi những giấy tờ chính thống như giấy tờ nộp thuế hoặc xác nhận của các cơ quan, đơn vị mà bố mẹ hoặc vợ chồng của du học sinh đang làm việc. Trong trường hợp các bạn du học sinh có người giám hộ đi cùng thì cần phải có mức thu nhập hàng năm ≥ 70.000 AUD.
 • Chi phí sinh hoạt hàng năm:
  • Du học sinh hoặc người giám hộ ≥ 20.300 AUD
  • Vợ hoặc chồng đi cùng ≥ 7.100 AUD
  • Con cái ≥ 3.040 AUD
 • Học phí: Tùy thuộc vào từng trường mà mức học phí của mỗi bạn du học sinh là khác nhau, tuy nhiên các bạn cần phải chứng minh được rằng bản thân đủ khả năng thanh toán học phí trong năm đầu tiên.
 • Học phí của con cái: Nếu các bạn du học sinh sang Úc cùng với con cái thì cũng cần phải chứng minh khoản tài chính đủ để con của mình ăn học tại Úc với khoản chi phí ≥ 8.000 AUD
 • Phí di chuyển ≥ 2.000: Đây là khoản chi phí dành cho những đơn xin visa Úc được nộp tại nước ngoài.

Sau khi xác định được bản thân mình đủ điều kiện để chứng minh tài chính, các bạn cần phải xin xác nhận những loại giấy tờ cần thiết. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào những loại giấy tờ nhận được để đưa ra kết luận các bạn có đủ điều kiện nhận visa du học Úc hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng những giấy tờ các bạn cung cấp là thật, nếu không các bạn sẽ bị từ chối cấp visa sang xứ sở “Chuột túi” một thời gian khá dài đấy.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Úc

Thủ tục chứng minh tài chính du học Úc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc, các bạn cần phải nộp giấy tờ kèm theo đơn xin cấp Visa du học Úc. Nếu như thiếu bước này thì các bạn có thể bị từ chối cấp Visa. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào những yếu tố sau đây để xác định mức độ hợp lý của hồ sơ:

 • Tiểu sư nhập cư và tài chính: Tất cả những sao kê ngân hàng, lịch sử của thẻ tín dụng, những giấy tờ nộp thuế của gia đình, sổ hộ chiếu cũ và mới đều sẽ được tiến hành kiểm tra xác minh chi tiết.
 • Nguồn gốc thu nhập: Những giấy tờ liên quan đến tiền mặt, tài khoản ngân hàng… đều sẽ được Bộ di trú Úc thẩm tra rõ ràng để xác định nguồn thu nhập của gia đình các bạn là đáng tin cậy.
 • Cá nhân hỗ trợ tài chính: Người bảo lãnh hay những cá nhân hỗ trợ tài chính cho các bạn cũng được kiểm tra nhằm đảm bảo có đủ khả năng kinh tế để chi trả những khoản học phí, sinh hoạt phí khi đi du học của các bạn.

Sau khi xong thủ tục chứng minh tài chính du học Úc, các bạn cần phải đợi trong vòng khoảng 2 – 3 tuần để xét duyệt hồ sơ xin Visa du học và nhận kết quả từ Bộ di trú Úc. Có một vài trường hợp sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn nếu Bộ di trú Úc cần làm rõ một số thông tin trong bộ hồ sơ xin cấp Visa. Vì thế, đây là lý do mà các bạn cần phải cung cấp trung thực và chính xác tất cả các giấy tờ trong hồ sơ khi nộp lên Đại sứ quán. Ngoài ra, nếu như khả năng tài chính của gia đình bạn càng lớn thì mức độ tin cậy càng tăng lên và cơ hội được cấp visa du học Úc của bạn cũng tăng lên.

Trên đây là bài chia sẻ về những vấn đề liên quan chứng minh tài chính du học Úc của HA Abroad. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin lý thú và bổ ích cho các bạn. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về việc chứng minh tài chính hay muốn tìm hiểu thêm các thông tin như: các trường không chứng minh tài chính ở Úc,… hãy liên hệ theo số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.