BẬT MÍ CÁC TRƯỜNG KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH Ở ÚC 2020

Cập nhật vào 16:07 28/08/2022

Bạn đang có ý định đi du học nước Úc? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trường nào miễn giảm chứng minh tài chính? Bạn muốn việc đi du học Úc trở nên đơn giản hơn? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu danh sách các trường không cần chứng minh tài chính ở Úc 2020, và đưa ra phương án đi du học dễ dàng hơn.

Chứng minh tài chính – Trở ngại khi đi du học Úc

các trường không chứng minh tài chính ở úc 2020, các trường không cần chứng minh tài chính ở úc, trường úc không cần chứng minh tài chính, những trường không cần chứng minh tài chính ở úc, các trường ở úc không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính – Trở ngại khi đi du học Úc

Vấn đề chứng minh tài chính luôn là trở ngại rất lớn đối với nhiều bạn trẻ có ý định đi du học trên thế giới nói chung và du học Úc nói riêng. Từ ngày 1/7/2016, theo Khung visa đơn giản hóa ( The simplified student visa framework- SSVF), các bạn học sinh sinh viên có thể chứng minh tài chính bằng các cách sau đây:

• Có bằng chứng, chứng minh rằng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm
  • Học sinh sinh viên có đủ tiền cho 12 tháng học tập và sinh sống tại nước Úc (và cho người đi kèm nếu có)
  • Điền vào mẫu Chấp nhận trao đổi học sinh trung học (AASES) và chỉ áp dụng đối với học sinh trao đổi bậc Trung học.

Nhìn chung, để du học Úc không cần chứng minh tài chính bạn cần phải thông qua nhiều thủ tục, cũng như giấy tờ phức tạp đáp ứng mức thu nhập cao. Thu nhập tối thiểu hàng năm của gia đình bạn phải đạt mức 60000 AUD/ tháng, tương đương với 110 triệu VNĐ/ tháng.

Như vậy, việc chứng minh tài chính đã làm nhụt chí bao nhiêu bạn trẻ, bởi không phải ai cũng đủ điều kiện chứng minh với đồng lương ít ỏi của các bố mẹ tại Việt Nam. Song, hiện nay để ưu tiên và khuyến khích các bạn học sinh sinh viên đến Úc du học, Chính phủ Úc đã đưa nhiều khuyến nghị như việc có nhiều trường Úc miễn chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn hãy tham khảo và lựa chọn các trường không cần chứng minh tài chính ở Úc để việc đi du học có thể đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Danh sách các trường không cần chứng minh tài chính ở Úc 2020

Từ khi chính sách các trường Úc không cần chứng minh tài chính ra đời, cơ hội du học Úc đã trở nên rộng mở hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Sau đây là danh sách các trường không cần chứng minh tài chính của Úc 2020, mà bạn có thể tham khảo:

Các trường không chứng minh tài chính ở úc 2020

20  University of Western Australia  Western Australia
21  The University of Notre Dame Australia  Western Australia

3 Trường trung học không yêu cầu chứng minh tài chính tại Úc

Các trường ở úc không cần chứng minh tài chính

• South Australia Government School (Thuộc bang Nam Úc)
  • Education Queensland International (EQI) (Thuộc tiểu bang Queensland)
  • John Paul International College (Thuộc bang Queensland).

Hy vọng bài viết trên của HA Abroad giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về các trường không cần chứng minh tài chính ở Úc. Từ đó bạn có thể lựa chọn được trường đại học phù hợp và sớm thực hiện được ước mơ du học. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì vấn đề đi du học, du học Úc không cần IELTS, hay các câu hỏi liên quan hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn, cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.