TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2023

Cập nhật vào 16:10 21/11/2022

Canada hiện đang là một trong những đất nước mà phụ huynh và học sinh Việt lựa chọn là điểm đến du học hàng đầu. Đất nước lá phong này có môi trường sống an toàn, hệ thống giáo dục phát triển và rất nhiều cơ hội việc làm cũng như định cư sau này. Song, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ điều kiện du học Canada, du học Canada cần gì, hay chi phí, các chương trình visa,… Bởi vậy, bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc cho các bạn.

Có đủ tài chính để trang trải chi phí du học Canada

điều kiện đi du học canada, điều kiện để du học canada, điều kiện du học canada, du học canada cần điều kiện gì, đi du học canada cần những điều kiện gì

Có đủ tài chính để trang trải chi phí du học Canada

Điều kiện du học Canada đầu tiên mà ắt hẳn khi đi du học ai cũng phải quan tâm và chuẩn bị đó chính là tài chính. Theo HA Abroad, bạn phải chuẩn bị đủ tiền để chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí. Cụ thể điều kiện tài chính như sau:

 • Học phí: Trung bình một năm học ở Canada, bạn sẽ mất khoảng 150 – 300 triệu VNĐ/năm. Đồng thời, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác giống như khi bạn đi học tại Việt Nam mình vậy.
 • Sinh hoạt phí: Trung bình 1 năm học tập ở Canada bạn sẽ phải chi trả từ 300 – 400 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt. Trong đó bao gồm tất cả các khoản như thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm,… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, nếu như bạn có họ hàng ở Canada thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm một phần chi phí. Ngoài ra bạn cũng có thể đi làm thêm với mức được phép là tối đa 20h/tuần.

Để đáp ứng điều kiện tài chính để đi du học Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 450 – 700 triệu VNĐ trong 1 năm. Nếu như bạn đủ khả năng trả số tiền này trong suốt thời gian du học (4 năm), thì bạn đã đáp ứng được một trong các điều kiện du học Canada quan trọng nhất. Ngoài ra còn có các khoản phát sinh, bạn tham khảo thêm chi tiết từng chi phí du học Canada để có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi nhé!

Đáp ứng các điều kiện du học Canada về Độ tuổi & Học vấn

Câu trả lời tiếp theo cho du học Canada cần những điều kiện gì chính là độ tuổi và học vấn. Các điều kiện về độ tuổi, học vấn sẽ quyết định đến việc bạn có được học tập tại một trường ở Canada hay không? Sau đây là bảng tổng hợp những điều kiện du học Canada theo từng chương trình học bạn có thể tham khảo.

Khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên theo từng chương trình bạn sẽ đủ điều kiện để du học Canada. Hơn thế nữa, bạn còn phải hoàn thiện thêm một số yêu khác tùy theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của trường mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu thêm những yêu cầu này trên các website của trường hay liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường. 

Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng Tiếng Anh/ Tiếng Pháp

Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ không thể không kể đến khi nhắc đến điều kiện đi du học Canada. Hiện nay, các chương trình giáo dục ở Canada cho sinh viên quốc tế hầu như được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

điều kiện đi du học canada, điều kiện để du học canada, điều kiện du học canada, du học canada cần điều kiện gì, đi du học canada cần những điều kiện gì

Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng Tiếng Anh/ Tiếng Pháp

Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đại đa số tại tất cả các tỉnh Bang ở Canada. Còn chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp bạn có thể tìm thấy tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người dân Canada là tiếng Anh (ngoại trừ một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec, nhưng không phổ biến).

Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng Tiếng Anh/ Tiếng Pháp tốt để có thể học tập, sinh sống vào giao tiếp ở đất nước lá phong này. Hay nói chính xác hơn là bạn phải học tốt ngôn ngữ để có thể thích nghi với cuộc sống tại Canada. Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng Tiếng Anh/ Tiếng Pháp là một trong những điều kiện quan trọng để xét/cấp Visa học tập. Bởi vậy, khả năng Tiếng Anh/ Tiếng Pháp tốt một trong lợi thế để bạn du học dễ dàng hơn tại Canada.

Xin thành công Visa du học Canada

điều kiện đi du học canada, điều kiện để du học canada, điều kiện du học canada, du học canada cần điều kiện gì, đi du học canada cần những điều kiện gì

Xin thành công Visa du học Canada

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất bạn cần đáp ứng được đó chính là xin thành công Visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần làm theo đúng, đủ và chính xác các yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo như hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư tại Canada, bạn phải đáp ứng được các điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học bao gồm:

 • Thư chấp nhập học của một trường tại Canada
 • Hộ chiếu
 • Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính
 • Thư giải trình

Thư chấp nhận học của 1 trường ở Canada

Nếu như bạn dự định du học tại bất cứ trường nào từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học hay các cơ sở giáo dục khác ở Canada, thì trường đó phải hoàn thành thủ tục và cấp cho bạn một lá thư chấp thuận chính thức. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm bản gốc lá thư với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hay giấy thông hành hợp lệ cho bản thân bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hay giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn còn phải chứng minh rằng được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình nếu như đi cùng bạn khi bạn đang ở Canada. Bạn cần phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua một số giấy tờ sau :

 • Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng ở Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).
 • Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng
 • Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở
 • Thư của người/ cơ sở đã cung cấp tiền cho bạn
 • Bằng chứng về học bổng hay chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh cụ thể như sau:

điều kiện đi du học canada, điều kiện để du học canada, điều kiện du học canada, du học canada cần điều kiện gì, đi du học canada cần những điều kiện gì

Số tiền cần chứng minh tài chính du học Canada

Thư giải trình

Khi bạn nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu được một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Vì thế, Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình. Thư giải trình là lá thư nêu rõ về mục đích học tập, các lộ trình cũng như những dự định của bạn ở Canada. Thư giải trình này cũng giúp Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada nhé.

Như vậy, để có thể xin được thành công Visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng đủ 4 điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và hoàn hảo hơn, bạn nên xem hướng dẫn tại “Hồ sơ du học Canada cần những gì?” để tìm hiểu cụ thể và rõ ràng hơn về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ để xin visa du học Canada.

Có đủ sức khỏe khi du học Canada

điều kiện đi du học canada, điều kiện để du học canada, điều kiện du học canada, du học canada cần điều kiện gì, đi du học canada cần những điều kiện gì

Có đủ sức khỏe khi du học Canada

Điều kiện cuối cùng mà HA ABroad muốn chia sẻ cho bạn là có đủ sức khỏe để đi du học.Theo thông tin từ Cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do không đảm bảo sức khỏe. Bởi, nếu như tình trạng sức khỏe không tốt sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng hay an toàn công cộng.

Vì vậy, để được đi du học Canada, bạn phải chuẩn bị một sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan, bạn cần phải chữa khỏi mới có thể đi được. Còn đối với những ứng viên nộp hồ sơ xin Visa theo Chương trình du học Canada diện SDS thì phải tiến hành khám sức khỏe tối thiểu là 1 tuần trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán.

Tóm lại, điều kiện để đi du học Canada quan trọng cần có bao gồm: tiền bạc tài chính, trình độ học vấn, hồ sơ học tập, giấy tờ cá nhân, chứng chỉ tiếng anh/khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, chứng minh tài chính, xin visa Canada thành công và đảm bảo đủ sức khỏe. Như thế là bạn đã đáp ứng được gần như đầy đủ cho chuyến đi du học xa nhà.

Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã trang bị đầy đủ cho các bạn những điều kiện du học Canada 2023 mới nhất. Mong rằng con đường du học Canada của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng khi đáp ứng đủ mọi yêu cầu trên. Nếu như có bất kỳ thắc mắc về vấn đề đi du học Canada hay các câu hỏi liên quan như: Du học Canada diện SDS, điều kiện về IELTS,… hãy liên hệ cho HA Abroad qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.