KHÁM PHÁ ĐỘ TUỔI DU HỌC CANADA MỚI NHẤT

Cập nhật vào 09:33 25/04/2020

Bạn đang có mong muốn đi du học xứ sở Lá phong? Bạn băn khoăn độ tuổi đi du học Canada? Bạn tò mò rằng du học Canada có giới hạn độ tuổi không? Hay bạn đang phân vân độ tuổi đi du học Canada lý tưởng nhất? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu qua bài viết dưới đây để đưa ra được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Canada không giới hạn độ tuổi du học

Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada, độ tuổi du học canada, độ tuổi đi du học canada, độ tuổi du học nghề canada, giới hạn độ tuổi du học canada

Canada không giới hạn độ tuổi du học

Nhiều bạn sẽ nghĩ, độ tuổi là điều kiện du học Canada 2020 cần thiết. Nhưng có thể các bạn chưa biết, Canada không hề giới hạn độ tuổi du học Canada. Dù các bạn là học sinh vừa tốt nghiệp THPT hay là học viên đã 30, 40 tuổi thì cơ hội được theo học tại quốc gia này vẫn là như nhau. Đây là một chính sách vô cùng rộng mở tại Canada, không chỉ dành cho những công dân của quốc gia này mà còn dành cho cả những ứng viên từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Chính sách du học Canada không giới hạn độ tuổi có được là do đất nước lá phong coi trọng quyền được đi học của tất cả mọi người. Cụ thể nhất mà các bạn có thể tìm hiểu đó chính là lý do từ chối visa du học. Những lý do trượt visa là vô cùng phong phú và xoay quanh các vấn đề như chứng minh tài chính không thuyết phục, Study Plan của bạn không logic, Đại Sứ Quán không tin bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học,… Nhưng không có lý do từ chối visa hay từ chối cấp Thư mời nhập học là vì lý do các bạn đã quá tuổi.

Tuy nhiên, du học Canada cho người lớn tuổi không đơn giản như các bạn nghĩ, bởi lý do rất khó để thuyết phục Lãnh Sự Quán cấp visa. Chính vì thế, để có thể dễ dàng du học Canada ở bất cứ độ tuổi nào thì các bạn nên chuẩn bị lộ trình học tập, làm việc của mình có logic và có định hướng, khả năng tài chính dư dả và ổn định, thì các bạn vẫn có thể apply như bình thường.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi:“30 tuổi đi du học Canada được không?’’ là có. Và cho dù ở độ tuổi nào, các bạn vẫn có khả năng học tập tại đất nước lá phong xinh đẹp này. Đây là điểm khác biệt về độ tuổi du học so với các nước khác.

Độ tuổi đi du học Canada phù hợp

Thông thường, mọi người sẽ đi du học sau khi tốt nghiệp cấp 3, hay xấp xỉ 18, 19 tuổi. Tuy nhiên, cũng có những gia đình cho các con của mình sang Canada du học kể từ khi còn học lớp 10 với mục đích là để con em mình có đủ thời gian hoàn thành bằng THPT theo đúng chuẩn tại đây.

Độ tuổi đi du học Canada phù hợp

Lựa chọn nào cũng có cái hay, tuy nhiên sau khi đúc kết từ những kinh nghiệm lâu năm trong ngành tư vấn du học thì HA Abroad khuyên rằng, độ tuổi tốt nhất để các bạn đi du học là từ sau 13 tuổi. Có rất nhiều lý do để đi du học ở độ tuổi này, có thể kể đến như:

• Không quên ngôn ngữ mẹ đẻ: Từ 13 tuổi trở đi, các bạn đã có vốn kiến thức nhất định về Tiếng Việt. Khi đó dù có sử dụng một thứ ngoại ngữ khác liên tục, các bạn cũng khó có thể quên được cách sử dụng ngôn ngữ quê hương mình.
  • Không quên cha mẹ, ông bà, nguồn gốc: Khi các bạn đi du học Canada từ khi còn quá bé, thì mọi ký ức về quê hương và người thân lúc này không có nhiều. Đi xa càng lâu càng bận thì các bạn càng dễ bị lãng quên.
  • Ít nhiều khái niệm về hướng nghiệp: Các bạn học sinh càng lớn thì càng có nhận thức về sở thích, khả năng và định hướng nghề nghiệp. Hãy để các bạn đi du học khi đã có khả năng quyết định về điều mình muốn trong tương lai.
  • Dễ dàng phát triển và thích nghi với cuộc sống du học: Ở độ tuổi này, các bạn sẽ dễ dàng phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức nền tảng và khả năng hội nhập về văn hóa rất tốt khi ra nước ngoài.
  • Đã có khả năng tự lo được cho bản thân: Khi 13 tuổi các bạn đã có khả năng tự lập cũng như tự giác làm được tất cả mọi thứ để trưởng thành mà không cần bố mẹ bên cạnh.

Du học Canada khoảng thời gian đầu cần đến sự hiện diện của cha mẹ

Sự hiện diện của bố mẹ khi các bạn học sinh sinh viên đi du học không nằm trong quy định bắt buộc. Đối với các bạn chưa đủ 18 (hoặc 19 tuổi ở một số tỉnh) mà sang Canada du học thì chỉ cần có người giám hộ (với quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada) thì đã là đúng luật rồi. Tuy nhiên, đối với các bạn nằm trong độ tuổi từ 13 đến 15, là độ tuổi trẻ con cũng không còn là trẻ con mà trưởng thành cũng chưa phải là trưởng thành thì vẫn cần người bên cạnh.

Du học Canada khoảng thời gian đầu cần đến sự hiện diện của cha mẹ

Bên cạnh đó, hành trình phát triển tâm lý của các bạn cũng sẽ là một trong những đích đến quan trọng trong hành trình du học Canada, nhưng lại bị rất nhiều người quên lãng. Tại Canada, mỗi bạn dưới 18 tuổi sẽ được lưu hồ sơ, không chỉ bao gồm điểm số, lực học mà còn tổng kết những ưu khuyết điểm và hành trình phát triển tâm lý. Mà muốn phát triển và có được tâm lý tốt thì các bạn nên cần có bố mẹ bên cạnh.

Chính vì vậy mà sự hiện diện của bố mẹ trong khoảng thời gian đầu ở Canada chẳng thể nào thay thế được bằng tiền hay nhà host. Ngoài ra, sau khoảng thời gian đầu, nếu các bậc phụ huynh quay trở về Việt Nam và không thể ở cùng, thì hãy thường xuyên trò chuyện cùng các con của mình và chia sẻ mỗi ngày.

Du học Canada ngày đã càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những chính sách về độ tuổi đi du học Canada. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin lý thú và bổ ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về du học Canada hay các vấn đề liên quan hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.